5 ศิลปินไทยสุดฮ็อต ที่เปลี่ยนแนวจนแฟนๆจำแทบไม่ได้

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงศิลปินไทยส่วนใหญ่ ส่วนมากเวลาทำเพลงมักจะมีแนวเพลงที่เล่นและจะอยู่กับแนวเดิมแต่อาจจะปรับเนื้อหาเพลงตามวัย แต่ก็มีศิลปินบางท่านที่เปลี่ยนแนว จนทำให้แฟนเพลงตกใจในหลายๆครั้ง จนมีทั้งแฟนเพลงที่ชอบและไม่ชอบ วันนี้ Sanook! Music เลยนำเรื่องราวศิลปินที่เปลี่ยนแนวจนแฟนจำไม่ได้มาให้ชมกันครับ

1. แสตมป์ อภิวัชร์

แสตมป์ในตอนที่เป็นสมาชิกวง 7thscene วงอินดี้ร็อคที่มีความหนักแน่นอย่างชัดเจน แต่เมื่อเขามาทำเพลงเดี่ยว เราก็ได้เห็นการเปลี่ยนแนวที่ชัดเจนของแสตมป์จากแนวร็อค มาเป็นแนวเพลง Easy listening มากขึ้นที่ผสมความกวนๆในบางเพลงที่เขาออกมา จัดว่าเป็นอีกศิลปินที่เปลี่ยนแนวไปไกล แต่การเปลี่ยนแนวของแสตมป์ก็ทำให้หลายคนรู้จักเขามากขึ้นเยอะเลย

คลิกฟังผลงานเพลงของวง 7th scene ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ โอมจงเงย - แสตมป์ ผลงานในปัจจุบัน

2. แบงค์ Ca$h 

อดีตนักร้องนำวง Clash ที่เปลี่ยนแนวจากการเป็นศิลปินเพลงร็อคนักร้องนำวง Clash มาเป็นศิลปินฮิปฮอปอาร์แอนด์บีสุดเจ๋ง โดยเราได้เห็นเขากับการถ่ายทอดเพลงอย่าง หลงเลย กับอีกหลายเพลงๆ ซึ่งถึงแม้แฟนประจำของ Clash จะไม่ชอบเท่าไหร่ แต่จัดว่าเขาทำได้ดีจริงๆกับการเปลี่ยนแนวมาครั้งนี้ จนทำให้แบงค์ได้แฟนๆกลุ่มใหม่ๆด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง หนาว - Clash

คลิกฟังผลงานเดี่ยวในปัจจุบันของ Bank Ca$h ได้ที่นี่

3. ดา Endorphine 

จากสาวป๊อปร็อคในช่วงแรกที่ทำเพลงกับวง และตอนออกเพลงเดี่ยว แต่ซักพักเราก็ได้เห็นสาว ดา กับการร้องเพลงแนวอาร์แอนด์บี และเเนวอินเตอร์มากขึ้นอย่างเช่นเพลง รักเอย หรือการร่วมแจมเพลง Bangkok city กับวง Thaitanium จนหลายคนแทบจำสาวแนวป๊อปร็อคที่แจ้งเกิดกับเพลง เพื่อนสนิท คนนี้แทบไม่ได้

คลิกฟังผลงานของ ดา และวง Endorphine ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง รักเอย - ดา Endorphine ได้ที่นี่

4. สิงโต นำโชค

ก่อนจะมาเป็นศิลปินขวัญใจ Hipster และไอดอลผู้เล่นอูคูเลเล่กับเพลงรักเนื้อหาสุดน่ารัก สิงโต นำโชค เคยเป็นมือกีต้าร์และนักร้องในวง โมโน มาก่อนกับแนวป๊อปร็อค ก่อนที่เขาจะค้นพบตัวเองและกลายมาเป็นไอค่อนของวงการเพลงอีกคนหนึ่งทุกวันนี้ โดยสิงโตนั้นเป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนว่าถ้าศิลปินอยู่ในวงการมาซักพัก จะมีโอกาสค้นพบแนวทางของตัวเองจนประสบความสำเร็จได้

คลิกชมมิวสิควีดีโอ กลัวความสูง - โมโน

คลิกฟังผลงานเพลงในแนวปัจจุบันของ สิงโต นำโชค ได้ที่นี่

5. โดม ปกรณ์ ลัม 

ปิดท้ายที่หนุ่มฮ็อตที่ดังจากเพลงป๊อป 90 ในค่าย RS อย่าง โดม ปกรณ์ลัม ที่ดังจากเพลง หน้ากาก โดยหลังจากที่เขาไปเรียนต่อต่างประเทศ เขาก็กลับมากับแนวเพลงใหม่กับวงอย่าง NOLOGO กับเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ ร็อค ที่มีสไตล์ จนหลายคนมองเขาในฐานะคนดนตรีตัวจริงมากขึ้น ไม่ใช่แค่ไอดอลวัยรุ่นที่ขายหน้าตาอย่างเดียวอีกต่อไป 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง หน้ากาก - โดม ปกรณ์ ลัม

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เคว้งคว้าง โดม ปกรณ์ลัม และวง NOLOGO

โดยการเปลี่ยนแปลงทางแนวดนตรีของศิลปินนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะ ศิลปินหลายท่านเองในวันแรกที่พวกเขาเข้ามาในวงการจนปัจจุบัน ประสบการณ์ต่างๆก็จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะจะได้เรียนรู้ซาวด์ใหม่และมีเรื่องราวใหม่ๆจากชีวิตที่โตขึ้น และประสบการณ์เหล่านั้นจะทำให้ผลงานที่ออกมานั้นเปลี่ยนไปอย่างที่หลายคนเห็น

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Stamp Apiwat, Singto Numchok, Da endorphine, Grand musik

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.