เอาล่ะสิ! เมื่อ Boyzone+Westlife กลายเป็น Boyzlife อย่างเป็นทางการ

| เปิดอ่าน

สิ่งที่แฟนๆ วงบอยแบนด์ไอริชอย่าง Boyzone และ Westlife เคยคิดกันเอาไว้เล่นๆ เมื่อหลายปีก่อน ช่วงที่ New Kids on the Block กับ Backstreet Boys รวมตัวกันเป็น NKOTBSB ว่าอยากให้ทั้ง 2 วงมารวมกัน ร้องเพลงด้วยกัน ทัวร์ด้วยกันแบบวงพี่วงน้องแบบนี้บ้างก็คงจะดี ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานอยู้สักหน่อย แต่ในที่สุดเวลานั้นก็มาถึงจนได้

เมื่อ Keith Duffy หนึ่งในสมาชิกสุดเก๋าของ Boyzone กับ Brian McFadden อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ Westlife คอนเฟิร์มก่อนใครเพื่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Boyzone กับ Westlife จะรวมกลุ่มกันในนาม Boyzlife ที่ไม่เพียงรวมกันเฉพาะกิจเฉยๆ แต่จริงจังถึงขั้นอาจจะมีเพลงใหม่ด้วยกัน และทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันทั่ว UK เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

นอกจาก 2 หนุ่มนี้ ยังมีความเป็นไปได้อีกว่าสมาชิกที่เหลืออาจจะเข้ามารวมกลุ่มด้วยกัน หลังจากที่ทุกคนได้เริ่มพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในโปรเจ็คครั้งนี้ขณะที่พบปะกันในงานแต่งงานของ Ronan Keating เมื่อปีที่แล้ว และทุกคนดูสนใจที่จะกลับมาทัวร์คอนเสิร์ต พบปะแฟนเพลงทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ รวมไปถึงรื้อฟื้นความทรงจำสมัยยังเป็นบอยแบนด์ด้วยกันอีกครั้ง

 

 

Boyzone ถือว่าเป็นวงรุ่นพี่ เพราะเดบิวก่อน มาจากไอร์แลนด์เหมือนกัน และมีสไตล์เพลงคล้ายกัน เพลงที่คนไทยหลายคนรู้จัก ได้แก่ No Matter What, Love Me For A Reason, Picture of You, Words, Father and Son และ Everyday I Love You (คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลงของ Boyzone)

 

Westlife เป็นวงที่ฟอร์มขึ้นมาจากความช่วยเหลือของ Ronan Keating หนึ่งในสมาชิก Boyzone และมีเพลงดังๆ อย่าง Swear It Again, Fool Again, My Love, I Lay My Love On You, Queen of My Heart, What Makes A Man และ When You’re Looking Like That (คลิกที่นี่เพื่อฟังเพลย์ลิส Best of Westlife)

 

เอาเป็นว่าตอนนี้ก็เหลือแต่ต้องลุ้นว่าสมาชิกคนอื่นๆ ทั้งฝั่ง Boyzone และ Westlife จะมีใครคอนเฟิร์มโปรเจ็คนี้กันบ้าง ถึงแม้ชื่อวงที่รวมกัน “Boyzlife” จะดูไม่ค่อยเท่เท่าไร แต่ก็สามารถสื่อถึงทั้ง 2 วงได้ดีที่สุด ย้อนกลับไปเมื่อปี  ทั้ง Boyzone และ Westlife เคยร้องเพลง No Matter Whatด้วยกันมาก่อนแล้ว ช่วงนั้นสื่ออังกฤษประโคมข่าว Boylife หรือ Westzone กันอยู่สักพักเลยทีเดียว ในที่สุดก็มีวันนี้จนได้เนอะ

คลิกเพื่อชม Boyzone + Westlife - No Matter What (Live)

 

ไม่ใช่เพียง NKOTBSB และ Boyzlife ที่รวมตัวเป็น supergroup เพื่อความอยู่รอด เอ้ย! เพื่อสร้างสีสันให้แก่วงการเพลงแล้ว ยังมี Buster และ McFLY วงดนตรีป็อบพังค์ฝั่งอังกฤษก็เคยรวมตัวกันออกอัลบั้มใหม่ และทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันในนามของ McBusted เช่นเดียวกัน ในอนาคตวงบอยแบนด์อย่าง One Direction, The Vamps, 5 Seconds of Summer หรือ Union J อาจจะมารวมตัวเป็น supergroup ด้วยกันบ้างก็ได้นะ

อ่านบทความรวมบอยแบนด์ยุค 90s’ ในความทรงจำของคุณ ที่นี่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.