จากวันนั้นถึงวันนี้ 9 ปีที่รู้จักกัน เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK)

| เปิดอ่าน

หากจะพูดถึงศิลปินยุคแรกเริ่มของค่ายเพลงวัยรุ่นชื่อดังฝั่งลาดพร้าวค่ายกามิกาเซ่ คงต้องนึกถึงศิลปินกลุ่ม เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) ซึ่งเป็นศิลปินกลุ่มแรกในสังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส ศิลปินทั้ง 3 คนนี้เคยถูกวางตัวเพื่อจะอยู่ในโปรเจกต์ของกลุ่มศิลปินหญิง 9 คน แต่สุดท้ายก็ถูกยกเลิกไป สมาชิกทั้งสามจึงถูกรวมตัวกันใหม่กลายมาเป็น เฟย์ ฟาง แก้ว จนถึงปัจจุบัน

และเป็นจุดเริ่มต้นของการกำเนิดไอเดียในการตั้งค่ายเพลงเพื่อวัยรุ่นชื่อ กามิกาเซ่ จากแนวความคิดของ ชมพู - สุทธิพงษ์ วัฒนจัง จากวงฟรุตตี้ ขึ้นมา  FFK มีสมาชิกประกอบด้วย เฟย์ - พรปวีณ์ นีระสิงห์ , ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ และ แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล

โดยมีเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับค่ายกามิกาเซ่ที่ลานพาร์คพารากอน เมื่อพ.ศ. 2550 และมีผลงานอัลบั้มแรกชื่อ Faye Fang Kaew ซึ่งได้วางแผงในวันเดียวกัน ด้วยภาพลักษณ์ที่น่ารักสดใส รวมถึงบุคลิกของแต่ละคนที่ชัดเจนทั้งสาวเปรี้ยว (เฟย์ - พรปวีณ์ นีระสิงห์) สาวหวาน (ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์) และสาวเท่ (แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล) ประกอบกับแนวเพลงป็อปที่เข้าใจง่าย จึงทำให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นได้มากขึ้น อัลบั้มชุดแรกมีเพลงดังคือ "MSN" โดยชื่อเพลงเป็นเพลงชื่อเดียวกับโปรแกรมสนทนา แชททางอินเทอร์เน็ต เอ็มเอสเอ็นเป็นที่นิยมมากมายในช่วงนั้น (ฮอตฮิตมากเลยนะจะบอกให้)

ในปี พ.ศ. 2558 เกิดเหตุการณ์ช็อคแฟนเพลงกามิกาเซ่ขึ้น เมื่อ เฟย์ ฟาง แก้ว ศิลปินกลุ่มแรกและเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลงกามิกาเซ่ได้ย้ายไปเซ็นสัญญากับค่ายเพลงใหม่ Yes! Music อีกหนึ่งค่ายเพลงในเครือ อาร์เอส ด้วยเหตุผลที่ เฟย์ ฟาง แก้ว เริ่มมีอายุมากขึ้นและมีการเปลี่ยนแนวเพลงให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม และได้ออกซิงเกิ้ลใหม่ที่มีชื่อเพลงว่า รักอย่าบ่น (Primetime) ทำให้ยุติกระแสที่ว่า เฟย์ ฟาง แก้ว จะยุบวง ทั้งสามบอกว่ายังคงมีความสุขกับการทำงานเพลง รวมทั้งยินดีและดีใจที่แฟนเพลงไม่เคยทิ้งกันไปไหน

แต่ต่อมาในวันที่ 29 กรกฎาคม ปีเดียวกัน กลับเกิดเหตุการณ์ที่ช็อกวงการเพลงอีกครั้งให้กับแฟนคลับทั่วประเทศ เมื่อ แก้ว จริญญา ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อสัญญาของทางวงกับอาร์เอสหมดลงในปลายปี 2559 ทางวงจะไม่ต่อสัญญากับทางค่ายเนื่องจากทางค่ายไม่ได้ให้ความกระจ่างชัดในการทำเพลง

จากวันนั้นถึงวันนี้จนปัจจุบันครบรอบ 9 ปีพอดีในการก่อตั้งศิลปินวัยรุ่น เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) และเป็นการปิดตำนานของวง FFK อีกด้วย ส่วนทิศทางด้านงานเพลงของวง FFK จะเป็นอย่างไร ทั้ง 3 จะยังรวมตัวกันทำเพลงอีกไหม? จะออกเดี่ยว? จะไม่ทำเพลงกันอีกเลย? หรือหันไปเอาดีเส้นทางบันเทิงอื่นๆ Sanook!Music จะนำมาอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้ง รอติดตามกันให้ดีจ้า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.