รวมตำนาน!! 6 ศิลปินหญิงแถวหน้าจากเวที "เดอะสตาร์"

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงเวทีการหาดาราที่ครบเครื่องด้านการร้องและแสดงในไทย เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึงเวทีเดอะสตาร์กันแน่นอน เพราะเป็นที่ที่ศิลปินหลายคนได้แจ้งเกิดจนดังมาจนทุกวันนี้ รวมถึงศิลปินหญิงเสียงดีมีสไตล์หลายๆคนเลย วันนี้ Sanook! Music เลยนำเรื่องราวของศิลปินหญิงแถวหน้าที่แจ้งเกิดจากเวทีเดอะสตาร์มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. นิว นภัสสร/จิ๋ว ปิยนุช 

สองสาวจากภาคเหนือที่เข้ามาในรอบลึกๆปีแรกของเวที เดอะสตาร์ จัดว่าเป็นดูโอ้ที่เข้ากันมากที่สุดคู่หนึ่งเลย ทั้งเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของจิ๋วที่เล็กแต่ทรงพลัง และ เสียงที่หนากับบุคลิกที่เฮฮาของนิว ซึ่งพวกเธอเปิดตัวด้วยเพลง คนเจ้าน้ำตา หลังจากผ่านเวทีประกวด แต่เพลงที่ทำให้ทั้งสองเป็นที่รู้จักจริงๆ คือเพลง ไม่รัก ไม่ต้อง ที่มีท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้พวกเธอกลายเป็นตัวแม่ฝั่งหญิงของวงการเพลงไทยอีกสองคนในตอนนี้เลย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ฉันก็รักของฉัน - นิว จิ๋ว

คลิกฟังเพลงฮิตของ นิว จิ๋ว ได้ที่นี่

 

2. เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ 

มาต่อที่คุณแม่มือใหม่ ศิลปินสาวลูกทุ่งจากเวทีเดอะสตาร์ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้จักผลงานของเธอ แต่ถ้าเป็นคนฟังเพลงลูกทุ่ง จะรู้จักเพลงของเธอแน่นอน ไม่ว่าจะเพลงอย่าง ระยะห่างของคนหมดใจ คือระยะทำใจของคนถูกทิ้ง ซึ่งดูจากผลงานแล้ว ไม่แปลกที่ในซีซั่นที่สองของรายการ เธอจะเป็นศิลปินหญิงที่เข้ารอบได้ถึง 4 คนสุดท้าย เพราะความสามารถในการใช้เสียงหวานในการสะกดคนดูนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ขอมากไปหรือเปล่า - เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ 

คลิกฟังเพลงฮิตของ เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ ได้ที่นี่

2. แก้ม วิชญาณี

เชื่อว่าหลายคนคงจะจดจำแก้มในฐานะ แชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกของไทยแน่นอน ซึ่งแก้มเองเป็นศิลปินที่มีเสียงคุณภาพมาก ที่มีเอกลักษณ์และมีพลังจนทำให้หลายคนนึกถึงศิลปินผิวสี และทำให้เธอมีเพลงดังมากมายอย่างเช่นเพลง ใช่ที่สุด หยุดที่เธอ และอีกหลายๆเพลง โดยตัวแก้มเองนอกจากจะเก่งด้านการร้องแล้ว เธอยังเป็นนักแสดง, พิธีกรรายการอย่าง 4 โพดำ และมีผลงานการพากย์การ์ตูนดิสนี่ย์ที่หลายคนชื่นชอบ

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ใช่ที่สุด หยุดที่เธอ - แก้ม วิชญาณี 

คลิกฟังผลงานเพลงของ แก้ม วิชญาณี ได้ที่นี่

 

3. กิ่ง เหมือนแพร 

สาวเสียงดี ที่มีฝีมือการร้องที่ไม่ธรรมดาอีกคน ด้วยเสียงเล็กที่ละเอียดจนผู้ฟังเข้าถึงอารมณ์เพลงไปกับเธอ ซึ่งเพลงที่หลายคนรูจักของนั้นมีเพลง ผิดเพราะรัก จากละครเรื่องชิงชัง กับเพลง ฉันในมุมที่อ่อนแอ ที่เธอได้ถ่ายทอดออกมาอย่างดีมากๆ และล่าสุดเธอก็ได้กลับมากับเพลง จริงจังสักครั้ง (No status) ที่เป็นที่พูดถึงมากมายเลย และสิ่งที่เหมือนกับสาวๆจากเวทีนี้หลายคน คือกิ่งเองก็มีความสามารถในการเป็นดีเจ,พิธีกร และ นักแสดง ด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ฉันในมุมอ่อนแอ - กิ่งเหมือนแพร 

คลิกฟังเพลง จริงจังสักครั้ง - กิ่ง เหมือนแพร ได้ที่นี่

 

4. แกรนด์ พรรณวรท 

แกรนด์นั้นเป็น ศิลปินสายแดนซ์จากเวทีเดอะสตาร์ และเป็นน้องสาวแท้ๆของ นางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้ารอบลึก แต่ก็มีโอกาสได้ทำเพลงดังออกมามากมาย ไม่ว่าจะเพลงประกอบละคร หรือ เพลงแดนซ์ที่เป็นเอกลักษณ์ จนหลายคนให้เธอเป็น Princess of dance ของเวทีเดอะสตาร์เลย และสิ่งที่เหมือนกับรุ่นพี่ในค่ายคนอื่นๆของแกรนด์ก็คือ เธอมีความสามารถในการแสดงที่สูงจนได้รับบทดีๆในละคร Exact หลายเรื่องด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เว้นวรรค - แกรนด์ พรรณวรท

คลิกฟังผลงานเพลงทั้งหมดของ แกรนด์ พรรณวรท ได้ที่นี่

 

5. นท พนายางกูร 

ศิลปินผู้เริ่มตำนาน ของการเป็นสาวติสท์ที่เป็นตัวของตัวเองคนแรกจากเวทีเดอะสตาร์ ซึ่งนทเองนั้นถึงแม้จะเป็นศิลปินแนว Alternative แต่การร้องเพลงของเธอจัดว่าไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้าอย่าง ถ้าไม่รักกันจะไป หรือเพลงเร็ว อู๊ เย ที่เธอทำเอ็มวีออกมาเอง โดยนทเองในตอนนี้นั้นเป็นไอดอลของเด็กแนวหลายๆคนเลย แต่ในความจริงแล้วนอกจากงานเพลง งานละครและงานแสดงของเธอก็ไม่ธรรมดาด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อู๊ เย - นท พนายางกูร

 

คลิกฟังเพลงของ นท พนายางกูร ได้ที่นี่

โดยนอกจากที่กล่าวมานี้ ยังมีอีกหลายศิลปินที่กำลังอยู่ในช่วงสร้างชื่อและผลงานอีกหลายคน ที่พวกเราไม่ได้พูดถึง แต่เราจะนำเรื่องราวของพวกเธอมาให้ชมในอนาคตแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น มาตัง แชมป์คนล่าสุด หรือ ดาวรุ่งคนอื่นๆ จากเวทีนี้ เพราะเวทีเดอะสตาร์ เป็นรายการประกวดที่มีศิลปินแถวหน้ามาร่วมแข่งขันมากมายจริงๆ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Gam The star 4, New Jiew The star 1 นท The star 7 สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ Instagram Grand_thestar 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.