“แมว จิรศักดิ์” ขอเบนเข็มลุยเพลงสายว้าก! ใน “เค็มแต่ดี”

| เปิดอ่าน

ร็อกเกอร์รุ่นเก๋าที่อยู่ในวงการเพลงมากว่าครึ่งชีวิต และคร่ำหวอดแนวเพลงทั้งสายร็อค ป๊อป แจ๊ส ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ด้วยผลงานคุณภาพกับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ผนวกกับฝีมืออันเฉียบขาดด้านดนตรีทำให้เพลงที่ถูกถ่ายทอดออก มาทุกครั้งกลายเป็นงานเพลงที่ติดหู และถูกใจคนฟังเสมอมา

คลิกฟังเพลง เค็มแต่ดี - ไทพวันเออเรอร์ (Type 1 Error) 

ล่าสุด “มิวสิคมูฟเรคคอร์ด” ปล่อยไฟเขียวให้เจ้าพ่อขาร็อค “แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ที่ขอเบนเข็มเดินหน้าลุยเพลงแนวโพสต์-ฮาร์ดคอร์ ดนตรีมีความหนักแน่นดุดันแบบเมทัลพร้อมเปิดตัววงใหม่ที่มีชื่อว่า “ไทพวันเออเรอร์” (Type 1 Error – T1E ) ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกอีก 3 คน คือ “เก่ง พุติธรฉวีทอง”, “ต้อม นรอาจประดิษฐดวง”และ “พฤกษ์รัชฎาวิทวุฒิศักดิ์ ”ทั้งยังอวดซิงเกิ้ลล่าสุดที่มีชื่อสะดุดหูว่า “เค็มแต่ดี”

ที่ได้สาวเท่รุ่นน้องคนสนิท ”ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” มาร่วมแจมอีกด้วยโดย แมว จิรศักดิ์ เล่าให้ฟังว่า ....เริ่มทำเพลงในแนวโพสต์ ฮาร์ดคอร์ แบบจริงๆจังๆมาสักพักนึงแล้วครับ รวมตัวกันเป็นวงนี้ผมตั้งชื่อว่า “ไทพวันเออเรอร์” ก็จะมีน้องๆที่สนิทๆกัน ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกร่วมกันอีก 3 คน ก็จะมี เก่ง ต้อม และ พฤกษ์ เราอยากนำเสนอสีสันใหม่ทั้งเรื่องแนวเพลงและการทำงานครับ

ถ้าพูดถึงเพลงเค็มแต่ดีมีที่มาจากน้ำตาครับ ทุกครั้งที่น้ำตาไหลออกมาไม่ว่าจะด้วยความดีใจ หรือเสียใจมันมีอยู่ในทุกคนทั้งหญิง และชาย น้ำตาที่ไหลเข้าปากนั้นถึงแม้จะเค็มแต่มันก็เป็นภูมิคุ้มกันที่ดี ดนตรีมีความหนักแน่นดุดันแบบเมทัลมีการใช้เสียงว้าก ต่ำ-สูง ร้องไปกับทำนองเพลง แถมได้น้องซานิมาร่วมฟีเจอร์ริ่งว้ากด้วยกันครับปกติเคยร้องแจมกันตามงานคอนเสิร์ตยังไม่เคยร่วมงาน กันจริงจังนี่ถือเป็นครั้งแรก เหตุผลที่เลือกน้องเพราะชอบเสียง และสไตล์ของน้องครับ เพลงนี้ถือได้ว่าเป็นศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง อยากให้แฟนๆ ลองเปิดใจฟังกันครับ

ซานิ เล่าความรู้สึก ...พี่แมวเป็นศิลปินที่ชื่นชอบมานานแล้วค่ะ ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสมาร่วมงานด้วย จำความรู้สึกแรกที่รับโทรศัพท์จากทางค่ายได้เลยคือตกใจปนดีใจค่ะ เหมือนฝันเป็นจริง(หัวเราะ) การร่วมงานกับพี่แมวง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ เราแอบทำการบ้านกับเพลงก่อนเข้าห้องอัดมาเยอะมาก พอมาเข้าห้องอัดจริงๆ พี่แมวบอกให้ปล่อยตามอารมณ์แล้วมันจะเข้าถึงเพลงจริงๆ ค่ะ เราใช้เวลาอัดกันรวดเร็วมาก ไม่ถึง 3 ชั่วโมงก็แยกย้ายค่ะ ส่วนวันถ่ายมิวสิควีดีโอเป็นลายซิ้งค์มันส์ๆ เลยค่ะ เพลงเค็มแต่ดีเป็นร็อคเมทัลมีว้ากมันส์ๆ ให้ได้โยกตามกัน

ในส่วนของเพลงเค็มแต่ดีพูดถึงความเค็มของน้ำตาทำให้สุขภาพใจแข็งแ­­รง ความเจ็บปวดเป็นของทุกคน น้ำตามีอยู่ในทุกคน แต่การที่จะก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไป­­ได้นั้น มีอยู่เพียงวิธีเดียว คือ ยอมรับและเรียนรู้มันซะแล้วปล่อยวาง ปล่อยให้น้ำตาสร้างสติ สร้างชีวิตใหม่ สำหรับใครบางคนน้ำตาที่ไหลเข้าปากนั้นถึงแ­­ม้จะเค็ม แต่มันก็เป็น ภูมิคุ้มกันที่ดีที่ทำให้เรียนรู้และต่อสู­­้ กับความเจ็บปวดแล้วยืนขึ้นเพื่อเดินต่อไปไ­­ด้

เพลงนี้ถือว่าเป็นการร้องว้ากอย่างเต็มตัว­­ของ แมว จิรศักดิ์ ซึ่งถือว่าการว้ากเป็นงานศิลปะที่สวยงาม อีกรูปแบบหนึ่งเสมือนการวาดภาพ Abstract ที่เบื้องต้น จะดูไม่รู้เรื่องว่าศิลปินวาดภาพอะไร แต่เมื่อได้สัมผัสถึง สารัตถะของมันก็จะเข้าใจในที่สุด โดยเพลงนี้ได้ซานิ มาเป็นศิลปินรับเชิญ โดยซานิเป็นตัวแทนของผู้หญิง (นางฟ้า) ที่ผ่านความเจ็บปวดในชีวิตมามากมายและเป็น­­ผู้ถ่ายทอดความรู้สึกนั้นร่วมกับผู้ชาย (ซาตาน) ที่เจ็บปวดมาไม่แพ้กัน จะโดนใจคนฟังหรือไม่ ต้องลองเปิดใจฟังกันดู!

คลิกชมคลิป : เบื้องลึกเบื้องหลัง จิรศักดิ์ ปานพุ่ม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.