10 บทเพลงโดน! สำหรับคนอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน!

| เปิดอ่าน

ความสัมพันธ์ของคนสมัยนี้ นอกจากจะมีสถานะแบบทั่วไปแล้ว ยังมีความสัมพันธ์ที่หลายคนเรียกว่า ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนด้วย ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะ มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน หรือการตกอยู่ในสถานะ คนคั่นเวลา ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนตกอยู่ในสถานะนี้บ่อยแม้แต่ตัวผู้เขียนเองก็เคย รวมถึงศิลปินมากมายที่เคยผ่านและทำเพลงที่ชวนนึกถึงความรู้สึกตอนนั้น วันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลงเหล่านั้นมาให้ผู้อ่านได้ฟังกันครับ 

1. ฉันเป็นใครสำหรับเธอ - SIN

เพลงของหนุ่มหน้าสวยอดีตสมาชิกวง Singular จากอัลบั้ม Melancholy ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายคือการให้อีกคนถามใจตัวเองว่า ในหัวใจยังมีเราอยู่หรือเปล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนไม่มั่นใจในตัวคนรัก ก็คงอยากจะถามอีกฝ่าย ซึ่งเพลงนี้นอกจากเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังมีดนตรีที่เป็นแนวเเจ๊สที่เก๋และไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้เวลาฟังเพลงนี้ประหนึ่งเหมือนเรากำลังอยู่ในบาร์เเจ๊สเก๋ๆแห่งหนึ่งเลย

คลิกฟังเพลง ฉันเป็นใครสำหรับเธอ - SIN ได้ที่นี่ 

2. จริงจังสักครั้ง - กิ่ง เหมือนแพร

เพลงใหม่ล่าสุดจากสาวเสียงดีของเวทีเดอะสตาร์  ซึ่งเพลงนี้ก็มีความหมายคล้ายกับเพลง ฉันเป็นใครสำหรับเธอ แต่มุมมองการถ่ายทอดเพลงนั้นจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่คนร้องต้องการถามคนที่เขารักว่า สรุปเธอคิดอะไรกับเราจริงจังไหม ซึ่งเพลงนี้เป็นการกลับมาในรอบสามปีของกิ่ง ซึ่งเธอเองตั้งใจมาก 

คลิกฟังเพลง จริงจังสักครั้ง - กิ่ง เหมือนแพร

3. ตัวประกอบ - AB Normal

เพลงจากอัลบั้ม ปกติ ของวง AB Normal ที่พูดถึงการที่เราอยู่ในความรัก แต่ก็ต้องออกมาในที่สุดเพราะ เมื่อตัวจริงของที่เรารักนั้นกลับมา ทำให้เราเหมือนเป็นตัวประกอบที่ต้องเฝ้าดูคนที่เรารัก เจอกับพระเอกตัวจริงของเขา ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นเพลงที่ค่อนข้างหนักแน่น มากกว่าหลายๆเพลงของวง AB Normal ที่ค่อนข้างจะเป็นแนว Soft rock ที่เน้นความหมายลึกซึ้ง อย่างเพลงพูดไม่ค่อยเก่ง และอีกหลายๆเพลง

คลิกฟังเพลง ตัวประกอบ - AB Normal

4. ถ้าไม่รักกัน ฉันจะไป - นท พนายางกูร

เพลงจากศิลปินสาวผู้มีความเป็นของตัวเองสูงอีกคน แต่สามารถถ่ายทอดเพลงเศร้าได้ดี ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงการอยู่ในความรักที่ใกล้จบ เพราะคนที่เรารักนั้นไปรักคนอื่น ดังนั้นเราเองจะขอเป็นคนขอก้าวออกไปเอง ซึ่งหลายคนพอได้ฟังเชื่อว่าจะทึ่งกับความสามารถในการถ่ายทอดเพลงเศร้าของสาวติสท์บุคลิกเฮฮาอย่างนทแน่นอน

คลิกฟังเพลง ถ้าไม่รักกัน ฉันจะไป - นท พนายางกูร

5. ศึกษานารี - ลาบานูน

เปลี่ยนบรรยากาศมาฟังเพลงเนื้อหาสนุกๆของวงลาบานูน ที่พูดถึงการที่ผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่เคยมีความรัก กำลังสงสัยกับการกระทำของคนที่เขาชอบว่า สรุปเธอจะรักหรือหลอกกันแน่ ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพลงที่ดูเศร้าแต่ทางวงกลับถ่ายทอดออกมาในมุมมอง ความสงสัยและงงจนหลายคนที่ฟังอาจจะลืมไปเลยว่า เพลงนี้ความหมายแอบเศร้า

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ศึกษานารี - ลาบานูน

6. เมื่อเขามา...ฉันจะไป - Endorphine 

เพลงจากอัลบั้ม สักวา ๔๙ ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นความในใจของคนที่แอบรัก และแค่ต้องการดูแลแบบสมัครใจ ถึงแม้จะรู้ว่าตัวเองเป็นแค่คนคั่นเวลาตั้งแต่ต้น เป็นเพลงที่ต่างจากเพลงอื่นๆ ที่มีความหมายว่า เราไม่ได้เต็มใจมาเป็นคนคั่นเวลา ซึ่งอัลบั้ม สักวา๔๙ ของวง Endorphine มีเพลงที่พูดถึงความรักที่อยู่กับคนที่ไม่เห็นค่าหลายเพลง ไม่ว่าจะเพลง เมื่อเขามา...ฉันจะไป หรือเพลง น้ำเต็มแก้ว 

คลิกฟังเพลง เมื่อเขามา...ฉันจะไป - Endorphine 

7. ไหนว่าจะไม่หลอกกัน - Silly Fools

เพลงจากอัลบั้ม Candyman ของวง Silly fools ที่พูดถึงการที่เราอยู่ในความรักที่หลอกลวงตลอดมา ทั้งๆที่เราจริงใจและไม่เห็นเลยว่าเราจะมาอยู่ในสภาพแบบนี้ที่อกหักในที่สุด ซึ่งเพลงนี้เป็นอีก Masterpiece ของวง Silly fools เลย ทั้งเนื้อหาจากการเขียนของโต ดนตรีสุดหนักแน่นจากวง และเอ็มวีที่มีเรื่องราวน่าสนใจ

คลิกฟังเพลง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน - Silly fools

8. เจ็บที่ต้องรู้ - The Mousses 

เพลงแจ้งเกิดของวงเดอะมูสส์ ที่มียอดวิวหลักร้อยล้านวิว เป็นเพลงที่พูดถึงความเจ็บปวดเมื่อเราได้รู้ว่าคนที่เรารักได้ไปเจอคนใหม่ ในวันที่เราไม่พร้อมทำใจ เป็นเพลงที่แสดงให้เห็นว่าตัววงนั้นเป็นอีกคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงของ Genie Records เลยจริงๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เจ็บที่ต้องรู้ - The mousses

9. STAY - ปาล์มมี่ 

เพลงฮิตแนว Acoustic ที่ถ่ายทอดโดยเสียงอันเพราะจับใจของปาล์มมี่ ที่พูดถึงการที่มีคนเข้ามาในชีวิต แม้ไม่นานแต่ก็ทำให้เราจดจำตลอดไป เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากแฟนเพลงและศิลปินหลายคนที่นำเพลงนี้มาคัฟเวอร์ ทั้งศิลปิน YouTube และวง Getsunova แสดงให้เห็นว่าสาวติสต์อย่างปาล์มมี่นั้นเป็นอีกคนที่ทำเพลงลึกซึ้งได้ดีมาก

คลิปชมมิวสิควีดีโอเพลง STAY - ปาล์มมี่ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Stay เวอร์ชั่นวง Getsunova

10. ระยะทำใจ - กัน นภัทร 

ปิดท้ายด้วยเพลงจากแชมป์เดอะสตาร์ ปีที่ 6 กัน นภัทร ซึ่งพูดถึงคนรอที่ รอให้คนที่เรารัก มารักเราได้เต็มๆสักที หลังจากที่เราเข้ามาในชีวิต ถึงแม้ว่าคนที่เรารักนั้นอาจจะไม่ได้มารักเราเลย เชื่อว่าหลายคนเองก็เคยอยู่ในสถานการณ์ที่รอให้คนที่เรารัก มารักเราเต็มๆหลังจากการได้เป็นคนคั่นเวลามานาน

คลิกฟังเพลง ระยะทำใจ - กัน ณภัทร

ซึ่งเชื่อว่าใครที่อยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน จะรู้สึกเศร้าและอินกับเพลงแน่นอน และสำหรับใครที่อยู่ในสถานะเดียวกับเพลงเหล่านี้ ทาง Sanook! Music ขอแนะนำให้หาความชัดเจนไปเลย เพราะชีวิตเรานั้นสั้นกว่าจะมาปวดหัวกับเรื่องอะไรแบบนี้ และถ้าใครอยากฟังเพลงที่มีเนื้อหาแนวให้กำลังใจเพื่อก้าวต่อไป แนะนำให้ฟัง Playlist ร้องไห้ซะให้พอที่อยู่ในบทความนี้ได้เลย 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook SIN, Labanoon, Palmy และ นท The star 7

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.