“พัดชา” สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิง ปล่อย “น้ำตา” เป็นตัวแทน

| เปิดอ่าน

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาทีไร สาวเสียงดีทรงพลัง ดีว่าตัวแม่แห่งค่ายทรูแฟนเทเชีย “พัดชา อเนกอายุวัฒน์” ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ครั้งนี้ก็เช่นกัน “พัดชา” กลับมาพร้อมเพลงใหม่ เพลง “น้ำตา” ซึ่งเนื้อหาเพลงถ่ายทอดมาจากไอเดียของ “พัดชา” เองที่อยากจะบอกเล่าการก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาที่ร้าย ๆ ผ่านปลายปากกานักแต่งเพลงฝีมือดี “โอ ปวีร์”

ที่สามารถกลั่นกรองเรื่องราวออกมาได้อย่างตรงใจ และเรียบเรียงโดย “แม็ค ศรัณย์” โปรดิวเซอร์ มาดูแลภาคดนตรีให้กลมกล่อมกับความรู้สึกที่อยากให้ เพลง “น้ำตา” เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและทุกคนที่กำลังอยู่ในช่วงท้อแท้ ให้เห็นคุณค่าของน้ำตาและความเจ็บปวด เพื่อจะได้พบเจอสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามา “พัดชา” เล่าถึงการทำงานเพลงชิ้นนี้ว่า

...เริ่มต้นมาจากการที่ พัดชา ไม่ได้ร้องเพลงที่เป็นดีว่าเต็มๆ มานานแล้ว พอมาซิงเกิ้ลเพลงนี้เลยตั้งใจทำเพลงสไตล์ดีว่า และพูดในเรื่องที่ให้กำลังใจคนอื่น เลยได้เพลง น้ำตา นี้ออกมา แถมยังได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงที่หมายมั่นปั้นมืออยากทำงานมาด้วยนานแล้วอย่าง โอ ปวีร์ แต่ละเพลงของเค้ามีเสน่ห์มาก

ฟังเพลงของ พัดชา ทั้งหมด

ส่วนพี่แม็คมาดูในส่วนดนตรีที่ทำให้เพลงดูกลมกล่อมขึ้นไปอีก คงไม่ใช่ทุกครั้งที่พัดชาจะร้องเพลงสไตล์นี้ มีเสียงดับเบิ้ลเบสแบบนี้ เรียกได้ว่าพัดโชคดีที่ได้ส่วนผสมที่ลงตัวแบบนี้ เวลาร้องรู้สึกกดดันเล็กๆ นะคะ เพราะเวลาร้องเราจะทำยังไงให้เข้าถึงอารมณ์ของคนที่อ่อนไหว เพลงน้ำตา เป็นเพลงที่พูดถึงน้ำตา ความเศร้า ความเสียใจ

แต่เราไม่อยากถ่ายทอดออกมาแบบทั่วไป เพราะเรารู้ว่าใครที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่มีน้ำตา มันคือเรื่องใหญ่สำหรับคนนั้นนะ เราเองก็นึกถึงเรื่องของเราที่เคยผ่านมา พยายามจะถ่ายทอดออกมาให้เป็นกำลังใจ ปลอบโยน พัดรู้สึกว่าการร้องไห้กับการใช้ชีวิตคือเรื่องเดียวกันนะ เมื่ออยู่ในจุดที่รู้สึกว่าทนไม่ได้แล้ว ร้องไห้ออกมาเถอะ เพราะเมื่อปล่อยให้น้ำตาออกมาแล้ว มันจะให้อะไรใหม่ๆกับชีวิตเราเสมอ พัดอยากส่งคำปลอบโยน สัมผัสที่ดีๆ ผ่านเสียงเพลง น้ำตา นี้ไปให้กับทุกคนที่ต้องการการกอดและกำลังใจค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.