18 ปี วง ZAZA เกิร์ลกรุ๊ป 3 เพื่อนสาวที่ครบเครื่องแห่งยุค!

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าในช่วงยุค 90s ตอนปลายเป็นยุคของบอยแบนด์ และ เกิร์ลกรุ๊ปเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวง Spice girls, Boyzone และ Westlife ทางฝั่งยุโรป หรือ วง N SYNC, Backstreet boys ทางฝั่งอเมริกา และในวงการเพลงไทยก็มีหลายวงที่มีผลงานในช่วงนี้รวมถึงวง ZAZA ที่เป็นอีกวงที่มีแฟนเพลงมากมายจนทุกวันนี้ และวันนี้เราได้นำเรื่องราวพวกเธอมาให้ทุกคนได้ชมกัน

ในวง ZAZA นั้นมี พิม พิมมาดา พี่ใหญ่มากความสามารถของวง แก้ว จรีณา ศิลปินสาวเสียงดีลูกครึ่งสเปน และ น้ำหวาน พิมรา น้องเล็กผู้มีภาพลักษณ์สาวห้าว เรียกได้ว่าเป็นวงที่มีบุคลิกครบเครื่อง รวมถึงความสามารถไม่ธรรมดาเลย 


วง ZAZA นั้นเปิดตัวด้วยอัลบั้ม Zaza Soda Sound โดยมีเพลงดังหลายเพลง นอนไม่หลับ ที่เป็นเสียงของน้องเล็กอย่าง น้ำหวาน และวงนี้มีเอกลักษณ์ที่นอกจากจะมีสมาชิกหลายบุคลิกแล้ว สมาชิกทุกคนจะมีเพลงเดี่ยวที่มีสมาชิกคนอื่นคอยประสาน แสดงให้เห็นความสามารถในการถ่ายทอดเพลงที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะหลายๆคนมักจะมองว่าเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์นั้นมีดีแค่หน้าตา แต่ไม่ใช่กับวง ZAZA เพราะพวกเธอร้องเพลงได้ดีทุกคน 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Zaza Soda Sound ได้ที่นี่


โดย ZAZA เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีผลงานทุกปีเลย ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มชุด Zaza Z2 ในปี 2543 ที่มีเพลงดังอย่าง ข้อสอบ ร้องโดย น้ำหวานเข้าใจใช่ไหม ร้องโดย พิม และเพลงฮิตอย่าง เลือกได้ไหม ที่เป็นเพลงตัดพ้อสุดฮิตที่หลายคนยังฟังจนทุกวันนี้ รวมถึงเพลงเร็วอย่าง โอ๊ย!...เข้าทาง

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เลือกได้ไหม - ZAZA 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง โอ๊ย!...เข้าทาง - ZAZA

และหลังจากนั้น ZAZA ก็มีผลงานอีกสามอัลบั้ม อย่างเช่น Zaza Visa ในอัลบั้มที่มีเพลง ใจละลาย โดยมี ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เล่นเอ็มวีให้ กับเพลงตัดพ้ออย่าง เคยไปทำเธอตอนไหน อัลบั้ม ZAZA Uncensor ที่มีเพลง จบไปได้แล้ว ที่นำเพลง Missing you ของวง Baby V.O.X มาทำเป็นเนื้อร้องภาษาไทยโดยการร้องของ แก้ว

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ใจละลาย - ZAZA

และอัลบั้มล่าสุดของพวกเธอในปี 2550 ZAZA Travel ที่มากับเพลงเร็วอย่าง เหรอ ที่ได้วง Buddha bless โดยพวกเธอมากับลุคแอร์โฮสเตส ในสไตล์เอเชียนป๊อป และมีเพลงเศร้าอย่าง ความเดิมตอนที่แล้ว ที่เป็นเพลงเดี่ยวของแก้วด้วย ซึ่งอัลบั้มนี้พวกเราได้เห็นความเติบโตอย่างชัดเจนของสาวๆเลย ถึงแม้พวกเธอไม่ได้มีซิงเกิ้ลใหม่มานานมากหลังปี 2553 หลังจากรวมตัวในโปรเจ็คพิเศษ แต่ก็ยังรวมตัวในคอนเสิร์ตและ Event มากมายเสมอๆมาจนทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ZAZA Travel ได้ที่นี่


คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ความเดิมตอนที่แล้ว - ZAZA

และอีกสิ่งที่พิเศษของวง ZAZA ก็คือ การที่พวกเธอเป็นเจ้าแม่โปรเจ็คอีกวงของค่ายแกรมมี่เลย ทั้งอัลบั้ม Surprise กับวง Bubble girl อัลบั้ม Cheer และ Cheer 2 ที่เป็นโปรเจ็ครวมศิลปินวัยรุ่นของแกรมมี่ในยุคนั้น และอัลบั้มรวมศิลปินสาวอย่าง Cover Girls โดยพวกเธอและศิลปินในอัลบั้มทำเพลงด้วยกันซึ่งมีเพลง GO ของวง Baby V.O.X ที่ถูกนำมาทำเป็นภาษาไทยด้วย รวมถึงโปรเจ็ค เลดี้ดราม่า กับเพลง คำขอสุดท้าย ที่ทางวงถ่ายทอดเองด้วย  


ปกอัลบั้ม Cover girls 

ถึงแม้เราจะไม่ได้ชมผลงานใหม่ของวง ZAZA มาเป็นเวลานาน แต่เชื่อว่ายังจดจำผลงานเพลงเพราะๆ และพร้อมฟังผลงานใหม่ของพวกเธออยู่แน่นอน และเป็นกำลังให้สมาชิกทุกคนรวมถึงคุณพิม ที่กำลังใกล้จะหายจากอาการป่วยในการสร้างผลงานและความสุขให้กับแฟนๆด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Facebook ZAZA

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.