10 เพลงรักสุดโดน! สำหรับคนที่อยากง้อหรือขอโทษคนรักเก่า

| เปิดอ่าน

ถ้าว่าด้วยเรื่องความรัก เชื่อว่าหลายคนที่จากลากับคนรัก ไม่ว่าจะมีเหตุผลอะไรก็ตาม ก็จะมีความรู้สึกทั้งขอบคุณความทรงจำดีๆที่ผ่านมา และความรู้สึกแย่ที่เราทำอะไรผิดไป และความรุ้สึกผิดเหล่านี้ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เพลงรักสุดดังมากมาย ซึ่งวันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลงรักที่ได้แรงบันดาลใจ

1. จากคนรักเก่า - อ๊อฟ ปองศักดิ์ 

เริ่มด้วยบทเพลงดังของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่แจ้งเกิดเขาหลังจากออกจากบ้าน AF โดยเพลงนี้มีแรงบันดาลใจ จากฉากในภาพยนตร์เกาหลีชื่อดังอย่าง ยัยตัวร้าย กับ นายเจี๋ยมเจี้ยม ที่มีฉากที่พระเอกเขียนโน้ตเกี่ยวกับนางเอกให้คนรักใหม่นางเอก ซึ่งเป็นฉากในความทรงจำผู้ชมหลายคน โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงเรื่องดังกล่าวที่ผู้ชายเป็นคนละเลย เลยอยากให้คนรักใหม่ของผู้หญิงนั้นไม่พลาดในความผิดพลาดที่เขาเคยทำ จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงฮิตที่ไร้กาลเวลาสุดๆ 

คลิกฟังเพลง จากคนรักเก่า - อ๊อฟ ปองศักดิ์ 

 

2. เสียดาย - เบิร์ด ธงไชย 

เพลงฮิตจากอัลบั้ม เบิร์ด ธ. ธง ที่เป็นเพลงฮิตตลอดกาลของเขาอีกเพลง ซึ่งเป็นเพลงที่คนคนหนึ่งอยากทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คนรักของเขาคืนมา เพราะเขาเสียดายอดีตที่สวยงาม ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นเพลงค่อนข้างมีจังหวะเร็ว ที่ขัดกับอารมณ์เพลง เเต่ก็สามารถทำให้เพลงฟังได้แบบไม่เศร้ามากนัก ซึ่งนอกจากเวอร์ชั่นที่เบิร์ดแล้ว ยังมีเวอร์ชั่นวง Bodyslam จากอัลบั้ม Play ที่เพราะไม่แพ้กันเลย 

คลิกฟังเพลง เสียดาย - เบิร์ด ธงไชย

3. ฉันมีเพียง - White rose 

เพลงเปิดตัวของวง White rose วงดนตรีที่มี พีช พชร และ บีม ภากร ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการเป็นคนรักที่นิสัยไม่ดี และต้องการขอโอกาสอีกครั้ง ซึ่งเพลงนี้ได้ถูกใช้ในซีรี่ย์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ในตอนของวิน ที่พีชเป็นคนแสดงบทบาทของวิน โดยเพลงนี้เหมือนเป็นตัวแทนความรู้สึกของวินที่มีต่อขวัญ ผู้หญิงที่เขารักที่เขาทำร้ายจิตใจเธอบ่อยๆ ถ้าใครอยากฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกอิน แนะนำให้ชมฮอร์โมนตอนดังกล่าว เชื่อว่าจะรู้สึกอินกับเพลงมากขึ้นแน่นอน 

คลิกฟังเพลง ฉันมีเพียง - White rose 

4. รักแท้ ดูแลไม่ได้ - Potato 

เชื่อว่าหลายคนต้องรุ้จักเพลงฮิตตลอดกาลเพลงนี้ของวงโปเตโต้แน่นอน เพลงจากอัลบั้ม Life ที่พูดถึงการเป็นคนโง่ที่ไม่สามารถเก็บรักไว้ และกว่าจะรู้ค่าก็สายไป เชื่อว่าเป็นเพลงอีกเพลงที่แทงใจแบดบอยหลายคนที่ผิดพลาด ซึ่งไม่แปลกที่ทำไมเพลงนี้จึงเป็นอีกงานเพลงที่หลายคนนึกถึงเป็นเพลงแรกเวลาฟังเพลงนี้

คลิกฟังเพลง รักแท้ ดูแลไม่ได้ - Potato 

5. เก็บรัก - แอมมี่ The Bottom Blues 

เพลงเปิดตัวของ แอมมี่ อดีตนักร้องนำวง The Bottom Blues ในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งเป็นเพลงที่พูดถึงว่าเราไม่สามารถรักคนสำคัญเราต่อไป แต่ยังไงก็ขอให้เก็บความรู้สึกดีที่มีให้ไว้ เพราะถึงเราจะไม่ได้เป็นคนรักที่ดี แต่ก็มีความรู้สึกดีที่อยากให้เก็บไว้ ซึ่งหลายคนก็ได้เชื่อมโยงเพลงนี้กับความรักในอดีตของแอมมี่ ด้วยอะไรหลายอย่าง แต่ว่าสำหรับแรงบันดาลใจจริงๆของเพลงนี้ ก็มีแค่ตัวคุณแอมมี่เท่านั้นที่รู้ดีที่สุด 

คลิกฟังเพลง เก็บรัก - แอมมี่ The Bottom Blues 

6. กรรมตามสนอง - Mild 

เพลงเนื้อหาพูดถึงคนคนหนึ่งที่ทำร้ายคนรัก จนคนรักจากไป และเราเองก็ได้แต่รับกรรมที่เราเคยทำโดยการต้องโดดเดี่ยวแบบไม่มีใคร ซึ่งเพลงนี้มีฟีลการถ่ายทอดที่ออกมาในสไตล์ดนตรีผิวดำที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ทำให้เป็นอีกบทเพลงที่หลายคนจดจำจากวง Mild อีกเพลงเลย 

คลิกฟังเพลง กรรมตามสนอง - Mild

7. ต่อไปนี้นะ - นิโคล เทริโอ 

เชื่อว่าเพลงนี้เป็นบทเพลงที่น่าจะซอฟท์ที่สุดในบทความนี้แล้ว โดยเพลงนี้เป็นเพลงของ นิโคล เทริโอ ศิลปินสาวหน้าเด็ก ที่มีเสียงอันไพเราะ โดยเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นมาจากมุมมองการเป็นเด็กกะโปโล ของนิโคลที่ทำให้คนรักปวดหัวบ่อยๆ จึงเกิดเป็นท่อนเพลงในความทรงจำอย่าง "ต่อไปนี้นะ จะไม่ยุ่งเลย" ซึ่งเพลงนี้ก็ถูกใช้ในภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ในฉากที่เหมยลี่ ฝากให้ลุงยามเขียนโน้ตขอโทษ ซึ่งเป็นฉากที่ฮามากจริงๆ ซึ่งเป็นที่แสดงให้เห็นว่าเพลงนี้เหมาะกับการใช้แทนความรู้สึกขอโทษใครบางคนอย่างมากเลย   

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ต่อไปนี้นะ - นิโคล เทริโอ 

8. The one that got away - Katy Perry

อีกเพลงรักจากอีกศิลปินดังที่หลายคนมองว่าเป็นคู่แข่งของเทย์เลอร์ อย่างเคธี่ เพอร์รี่ โดยเคธี่นั้นเป็นที่รู้จักจาก เพลงแนวเเซ่บๆแฟนซี แต่เพลง The one that got away จาก อัลบั้ม Teenage dream นั้นเป็นอีกบทเพลงที่หลายคนรักของ เคธี่ ซึ่งเพลงนี้พูดถึงคนรักที่พลัดพรากกันด้วยสาเหตุบางอย่าง ซึ่งเธอรู้สึกผิดเสมอมา ซึ่งท่อน In another life, i would make you stay ที่แปลว่า "ถ้าชาติหน้ามีจริง ฉันจะไม่ปล่อยเธอไปจากฉัน" นั้นเป็นท่อนที่กระแทกใจหลายคนที่ได้ฟังเพลงนี้จริงๆ

คลิกฟังเพลง The one that got away - Katy Perry

9. Hurt - Christina Aguilera 

และมาถึง เพลงจากอัลบั้ม Back to basics ของ คริสตีน่า อากีเลร่า ศิลปินเสียงเทพที่มีผลงาน หลายสไตล์ โดยเพลงนี้เป็นเพลงดังที่พูดความรู้สึกผิดถึงคนรัก ซึ่งเพลงนี้ถูกถ่ายทอดในมุมมองของลูกที่รู้สึกผิดต่อพ่อและแม่ แต่เพลงนี้จริงๆสามารถใช้แทนความรู้สึกที่รู้สึกผิดได้หลายมุมมอง มากกว่าแค่เรื่องครอบครัว และการได้เสียงร้องที่ทรงพลังของคริสตีน่า มาถ่ายทอดเพลงนี้นั้น ทำให้เป็นอีกบทเพลงที่น่าจดจำของดีว่าอย่างคริสตีน่าจริงๆ 

คลิกฟังเพลง Hurt - Christina Aguilera 

10. Back to december - Taylor Swift

เพลงรักความหมายสุดเศร้า จากสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่แต่งออกมาเพื่อขอโทษคนรักที่ดีที่สุดเพลงหนึ่งเลย โดยเล่าถึงความรักที่มีกับหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเธอได้บอกเลิก และรู้สึกผิดเสมอมา ซึ่งแฟนๆหลายคนมองว่าจากเรื่องราวในเพลง เป็นเรื่องราวของ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ นักแสดงชื่อดังที่เคยเป็นคนรักของสวิฟต์ ด้วยเบาะแสทางเรื่องราวและการอธิบายลักษณะของชายคนนั้น จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะเป็นอีกเพลงฮิตของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ จริงๆ 

คลิกฟังเพลง Back to december - Taylor Swift

ซึ่ง 10 เพลงนี้นั้นมีความเหมือนคือการเป็นตัวแทนความรู้สึกที่เคยพลาดในฐานะคนรัก และอยากจะทำให้ทุกอย่างเหมือนเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะถึงจะไม่ได้รับความรักคืน แต่อย่างน้อยก็ยังทำให้ความทรงจำที่เกิดเป็นเรื่องดี ที่ไม่ติดค้างกันจนสายเกินไป ซึ่ง Sanook! Music เองขอสนับสนุนให้ผู้อ่านนั้นอย่าเก็บคำขอโทษเอาไว้ ถ้ารู้สึกผิดกับใคร เพราะบางทีกว่าเราจะได้พูดคำนั้น มันอาจจะสายเกินไป 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images, Facebook Bird Thongchai, Mild, The Bottom blues, Aof pongsak, white rose official

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.