6 เพลงดังของ KE$HA ที่คุณไม่รู้ว่าเธอเป็นคนแต่ง

| เปิดอ่าน

ช่วงนี้สาว KE$HA เจอมรสุมชีวิตค่อนข้างหนัก กับเรื่องราวฟ้องโรงฟ้องศาลกรณีถูกโปรดิวเซอร์ล่อลวงตั้งแต่อายุ 18 ช่วงเข้าวงการใหม่ๆ (อ่านข่าวได้ ที่นี่) แต่หากพูดถึงเรื่องของผลงานเพลง คอดนตรีสากลต้องเคยฟังเพลงของสาว KE$HA มามากมายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “Tik Tok” “Die Young” “We R Who We R” หรือเพลงสนุกๆ ที่ feat. กับ Pitbull อย่าง “Timber”

แต่นอกจากเพลงของตัวเองจะดังเป็นพลุแตกแล้ว เธอยังใช้พรสวรรค์ในการแต่งเพลง แบ่งปันเพลงเพราะๆ ให้คนอื่นได้ร้อง แบ่งปันความดังให้คนอื่นอีกต่างหาก เพราะเพลงแต่ละเพลงที่เธอมอบให้คนอื่นเจ๋งๆ ทั้งนั้น จะมีเพลงอะไรบ้าง Sanook! Music เอามาให้ฟังแล้วค่ะ

 

1. Britney Spears – Til The World Ends

ลองจินตนาการเพลงนี้เป็นเสียงของ KE$HA ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกอะไร แต่พอเป็นเสียงของ Britney Spears ก็ยิ่งดี ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอีกชิ้นหนึ่งของ KE$HA เลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้ยินเพลงนี้ถูกนำไปเปิดตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้กระทั่งประกอบรายการต่างๆ อยู่เรื่อยๆ และบ่อยๆ เสียด้วย เป็นเพลงป็อบแดนซ์ที่ฟังติดหู และไม่เบื่อง่ายจริงๆ

 

 

2. Pitbull – Timber (Feat. KE$HA)

 

หลายๆ คนรู้จัก KE$HA มากยิ่งขึ้นจากเพลงนี้ เปิดแทบทุกผับทุกบาร์ แม้กระทั่งร่านคาราโอเกะ ด้วยเพลง EDM สนุกๆ มีกลิ่นอายยี้ฮ่าแบบคันทรี่นิดๆ ฟังแล้วแทบอยากจะคว้าบู้ทยาว หมวกปีกกว้าง ออกไปควบม้าแล้วแดนซ์กลางเมืองให้ฝุ่นตลบไปเลย

 

3. The Veronicas – This Love

ศิลปินฝาแฝดป็อบแดนซ์/ร็อคดูโอจากออสเตรเลียคู่นี้ นอกจากจะมีเพลงเจ๋งๆ ที่ตัวเองเป็นคนแต่งแล้ว ยังมีเพลงชั่นเยี่ยมจากฝีมือของโปรดิวเซอร์ระดับโลกอยู่ในอัลบั้มด้วย รวมไปถึงเพลง “This Love” ในอัลบั้มที่ 2 Hook Me Up ที่ได้ KE$HA แต่งให้ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับรักทางไกล ที่ทั้งสองพยายามประคับประคองผ่านไปด้วยดี ด้วยความรักที่มีให้แก่กันจริงๆ ถึงจะเป็นป็อบแดนซ์ แต่ความหมายดีเลยทีเดียว

 

4. Miley Cyrus – The Time of Our Lives

 

สาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้ก็ได้ KE$HA มาช่วยผลักดันความสำเร็จให้อีกคน เป็นเพลงป็อบแดนซ์ร้องง่ายฟังสบาย แถมเพลงนี้ยังเป็นชื่ออัลบั้มแรกของ Miley Cyrus อีกด้วย โดยสาว KE$HA บอกว่าชอบ Miley Cyrus มากอยู่แล้วเพราะเป็นคนสนุกสนานร่าเริง เลยอยากแต่งเพลงสำหรับวัยรุ่นออกมาปาร์ตี้กันสนุกๆ แล้วมันก็ออกมาสนุกจริงๆ ลองนึกถึงเพลงนี้เป็นเสียงของ KE$HA ดูก็ไม่เลวเหมือนกันนะ

 

5. Taio Cruz - Dirty Picture (Feat. KE$HA)

เป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์จริงๆ ยิ่งจับมือกับเจ้าพ่อเพลงแดนซ์อีกคนอย่าง Taio Cruz ก็ยิ่งบวกความสนุกเพิ่มเข้าไปอีกเท่าตัว เลยได้เพลงแดนซ์ในผับสนุกๆ เซ็กซี่เล็กๆ แบบเพลง Dirty Picture แต่งเพลงให้ แล้วก็ช่วยร้อง Feat. ให้ด้วย ใจดีจริงจริ๊งงงง

 

6. Girls’ Generation – Run Devil Run

ถือว่าเป็นอีกเพลงที่ดังเป็นพลุแตกจากฝีมือของ Girls’ Generation เกิร์ลแบนด์สัญชาติเกาหลี ที่ซื้อต่อลิขสิทธิ์เพลงนี้จาก KE$HA แล้วก็กลายเป็นอีกเพลงหนึ่งที่ดังกระหึ่มไปทั่วเอเชีย (และอาจจะทั่วโลก) จนแฟนเพลงหลายคนแอบเสียดายว่าไม่น่าขายเพลงนี้ให้ใครเลย เพื่อนๆ ลองฟังเวอร์ชั่นของสาว KE$HA ดู แล้วลองเทียบกันเล่นๆ ก็ได้ค่ะว่าชอบเวอร์ชั่นไหนมากกว่ากัน

 

นอกจากเพลงด้านบนแล้วยังมีเพลง Pink Champagne ของ Ariana Grande และอื่นๆ ที่แอบแต่งให้กับศิลปินทั้งชื่อดัง และกำลังจะดังอีกเพียบ เพราะฉะนั้นไม่น่าแปลกใจเลยที่สื่อยกย่องว่าเธอเป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรีจริงๆ ลองฟังเพลย์ลิส Best of KE$HA คุณก็จะรู้ว่าสาวคนนี้ธรรมดาเสียที่ไหน จริงไหม?

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.