มารู้จัก G-Friend วงเกิร์ลกรุ๊ปที่คนมองว่าเป็นทายาท "เกิร์ลเจน" รุ่นต่อไป!

| เปิดอ่าน

หนึ่งในวงดนตรีที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่กำลังสร้างความฮือฮาอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ตอนนี้ ก็คือวง G-Friend หรือชื่อภาษาเกาหลี ยอจาชินกู วงดนตรีเกิร์ลกรุ๊ป หกสาว ที่มีภาพลักษณ์สดใส ที่ชวนนึกถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง Girls' Generation และ Apink พวกเธอเหล่านี้นอกจากจะเต้นแล้วร้องเพลงดีแล้ว ยังได้รับความสนใจในการร่วมงานกับรุ่นพี่

ซึ่งนอกจากภาพลักษณ์และความสามารถแล้ว เพลงล่าสุดของพวกเธอ Rough ก็ขึ้นอันดับหนึ่งทุกชาร์ทออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้ และได้รางวัลมากมาย วันนี้ Sanook! Music เลยนำประวัติพวกเธอมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Glassbead เอ็มวีเพลงเปิดตัววง G-Friend

สมาชิกวง G-Friend จากซ้ายไปขวา โซวอน, อึนฮา, ซินบี, อึมจี, เยริน, ยูจู

ซึ่งวง G Friend นั้นเปิดตัวในปี 2558 หรือเมื่อปีที่ผ่านมาในสังกัด Source Music ซึ่งเป็นค่ายเพลงขนาดเล็กในประเทศเกาหลีใต้ กับมินิอัลบั้ม Season of Glass ที่มีเพลงอย่าง Glass Bead เป็นเพลงเปิดตัวที่สร้างความสนใจให้กับหลายคนต่อวงอย่างมาก เพราะพวกเธอมาในภาพลักษณ์สาววัยรุ่นสดใสต่างจากวงหลายวงในวงการ ซึ่งอัลบั้มแรกพวกเธอก็ได้รับความสนใจระดับหนึ่งเลยทีเดียว จนมีมินิอัลบั้ม Flower bud ตามมากับเพลง Me Gustas Tu

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Me Gustas Tu - G-Friend


ซึ่งในช่วงเดียวกัน พวกเธอก็รับความสนใจจากการปรากฏตัวในการทำงานอื่นๆนอกจากเพลง เช่นการเล่นมิวสิควีดีโอของวง M&D ของเยริน และการแสดงบนเวที SBS Love FM ที่สมาชิกล้มหลายครั้งขณะแสดงจนเป็นคลิปไวรัลและคนสนใจวงเป็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุดเยรินเองได้รับตำแหน่งพิธีกรรายการเพลง THE SHOW ของช่อง SBS MTV ด้วย

คลิกชมการแสดงของเยริน ในเอ็มวีเพลง I Wish - M&D


เยริน G-Friend

และในการกลับมากับเพลง Rough ในอัลบั้ม Snowflakes ครั้งล่าสุดด้วยจังหวะหลายอย่างทั้งความสามารถและเพลงที่ไม่ธรรมดาทั้งความไพเราะและความหมาย พวกเธอก็ได้นำเพลง Rough ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ทออนไลน์ประเทศเกาหลีใต้ทุกชาร์ท หรือที่เขาเรียกในวงการว่า Perfect All kill และยังได้รางวัลมากมายจากรายการเพลงประจำสัปดาห์จากรายการแสดงสดเพลงหลายเวทีด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Rough - G-Friend


ซึ่งพวกเธอนั้นนอกจากจะมีภาพลักษณ์ไม่เหมือนใครแล้ว ยังมีความสามารถในการร้องเเละเต้นสูงมาก จนทำให้หลายคนนึกถึง Girls' Generation ในยุคแรกเลย เรียกได้ว่าเป็นอีกวงดนตรีที่ไม่ธรรมดาเลย ซึ่งหลังจากนี้เราจะได้เห็นอีกหลายแง่มุมจากสาวๆวงนี้แน่นอน เพราะพวกเธอยังมีความสามารถพิเศษอีกมากที่ยังไม่ได้แสดงให้พวกเราได้เห็นกัน

ขอบคุณภาพจาก Facebook 여자친구 GFRIEND

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.