เดี่ยวแล้วดัง! 6 ศิลปินอินเตอร์จากวงฮิต ที่มีผลงานเดี่ยวสุดปัง

| เปิดอ่าน

หนึ่งในสีสันของวงการเพลงอินเตอร์ ก็คือการที่มีบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปหลากสไตล์เข้ามาในวงการ ไม่ว่าจะเป็นวงที่เน้นบุคลิกและเสน่ห์ หรือวงที่รวมตัวแม่ศิลปินไว้มากมาย ซึ่งหลายคนเองก็หาความท้าทายด้วยการแยกจากวงแล้วออกมาทำงานเดี่ยว ซึ่งหลายคนผลงานก็ประสบความสำเร็จสูงมาก วันนี้ Sanook! Music เลยรวมศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปบอยแบนด์ที่ปังจากงานเดี่ยวมาให้ทุกคนได้อ่านกันครับ 

1. Michael Jackson 

สำหรับ ไมเคิล แจ๊คสันแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเขาเคยเป็นน้องเล็กของวง JACKSON 5 ที่มีพี่ชายและตัวเขาเป็นสมาชิก และกับผลงานเดี่ยวเขาก็สร้างชื่อกับเพลงอย่าง Thriller, Billie jean กับท่าเต้นและการร้องที่ทรงพลังมากมาย และยังเพลงระดับตำนานอีกหลายร้อยเพลงที่นับไม่ถ้วนที่เขาเป็นเบื้องหลัง แต่ผลงานเพลงเขาในวง Jackson5 ก็มีเพลงดังอย่าง I'll be there ซึ่งในยุคที่วงเขาออกมาเขาเป็นหนึ่งในศิลปินปินเด็กที่ดังที่สุดในยุคเขาเลย

คลิกฟังเพลงของ Michael Jackson ได้ที่นี่

 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Love never felt so good - Michael Jackson

2. Robbie Williams 

ศิลปินเดี่ยวที่มาจากวงบอยแบนด์ไอริชอย่าง Take that เป็นอีกคนที่ฉีกภาพบอยแบนด์แล้วสร้างภาพลักษณ์เป็นหนุ่มมาดแสบแต่มีเพลงเพราะโดนใจหลายๆคน เช่นเพลง Better man, She's the ones ซึ่งเขาเองและวงก็ดังและก้าวไปด้วยกัน และยังมีโอกาสได้ทำงานด้วยกันบ่อยครั้งกับ Take that ด้วย โดยถึงตอนนี้ผลงานเดี่ยวของร็อบบี้มียอดขาย 75 ล้านชุดทั่วโลกซึ่งไม่ธรรมดาเลย 

คลิกฟังเพลงของ Robbie Williams ได้ที่นี่

3. Ronan Keating 

นักร้องเสียงหลักของวงไอริชอย่าง Boyzone ที่มีทั้งงานวงที่กลับมาร่วมงานบ่อยๆถึงแม้สมาชิกอย่าง Stephen Gately จะจากไปแล้ว โดยจากความสำเร็จของเพลงอย่าง No matter what, Love me for a reason ก็ทำให้ Ronan ได้มีผลงานเดี่ยว กับเพลงดังอย่าง If tomorrow never comes และเพลงประกอบภาพยนตร์ Notting Hill อย่าง When you say nothing at all ก็กลายเป็นผลงานเพลงดังไปทั่วโลก รวมถึงในไทยด้วย 

คลิกฟังเพลงดังของ Ronan Keating ได้ที่นี่

4. Justin Timberlake

ศิลปินขาแดนซ์จากวงบอยแบนด์สายเต้นอย่าง N SYNC ที่ถึงแม้ว่าวงจะแยกตัวแล้ว จัสตินเองก็มีผลงานเดี่ยวออกมากับอัลบั้ม Justified และ อัลบั้ม Future sex love song ที่มีเพลงดังอย่าง Sexy back ซึ่งยอดรวมทั้งสองอัลบั้มนั้นมียอดขาย 10 ล้านชุด และยังส่งต่อให้จัสตินเป็นศิลปินที่มีผลงานออกมาจนทุกวันนี้ 

คลิกฟังเพลงฮิตของ Justin Timberlake ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Suit&Tie Justin Timberlake

5. ฺBeyoncé Knowles

สมาชิกวง Destiny's Child ที่ฉายแววเด่นจนพอพักวงในปี 2546 เธอก็มากับอัลบั้ม Dangerously in love กับเพลงดังอย่าง Crazy in love ซึ่งเธอได้ร่วมทำเพลงด้วยจนมียอดขาย 10 ล้านชุด และเพลงจากอัลบั้มดังกล่าวก็มีเพลง Baby boy และ Crazy in love ที่ขึ้นอันดับ 1 ใน Billboard hot 100 รวมกัน 17 สัปดาห์ ซึ่งมากกว่าจำนวนสัปดาห์ที่เพลงจากงานวง Destiny's child ขึ้นอันดับ 1 รวมกันเสียอีก และหลังจากนั้นก็มีอีกหลายผลงานของบียอนเซ่ที่ตามออกมา ที่พิสูจน์ว่าความดังของเธอนั้นมั่นคงสมกับเป็นอีกตัวแม่ของวงการเพลงโลกเลย

คลิกฟังเพลงดังของ Beyoncé ได้ที่นี่

6. Zayn Malik 

ปิดท้ายด้วยศิลปินคนล่าสุดที่พึ่งมาเข้าคลับ "เดี่ยวแล้วดัง" สำหรับ เซน มาลิค ศิลปินหนุ่มที่ออกมาจากวง One Direction ด้วยเหตุผลส่วนตัว โดยเขาได้กลับมากับเพลง Pillow talk เพลงอาร์แอนด์บี Electronic สุดเซ็กซี่ ที่ได้ Gigi Hadid แฟนสาวซุปเปอร์โมเดลของเซนมาเล่นมิวสิควีดีโอ ซึ่งกลับมาครั้งนี้ในชื่อ ZAYN ของเขาก็ทำให้เพลงขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ท Billboard ตั้งแต่ตอนเปิดตัว ซึ่งเพลงของวง One Direction ยังไม่เคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ทนี้เลย เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

คลิกฟังเพลง Pillow talk - ZAYN

ซึ่งการออกมาทำงานเดี่ยวของศิลปินนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ และโอกาสในการทำงานในแบบของตัวเอง และศิลปินหลายคนในนี้ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมวง เพราะครั้งหนึ่งพวกเขาเคยสร้างความสุขให้ผู้ชมด้วยกัน แต่บางครั้งชีวิตในฐานะศิลปินเองก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและทำอะไรใหม่ๆเป็นครั้งคราวก็เท่านั้น 

ขอบคุณภาพจาก Getty images 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.