"ณัฐ ศักดาทร" หล่อปัง! แซ่บซี๊ด! ในซิงเกิ้ลใหม่ “ครั้งหนึ่งในชีวิต”

| เปิดอ่าน

เป็นนักร้องนักแต่งเพลงหล่อปังแซ่บจิ๊ดครบสูตรจริงๆ สำหรับ “ณัฐ ศักดาทร” ล่าสุดกับงานเพลงใหม่แนวดนตรี “โรแมนติกป็อป ร็อก” ชื่อเพลง “ครั้งหนึ่งในชีวิต (ONCE)” ที่แต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองเองเป็นครั้งแรก โดยได้แรงบันดาลใจมาจากมุมมองความรักไม่สมหวังที่ได้เจอะเจอมา ถ่ายทอดเป็นเพลงนี้ในด้านบวกที่ใครได้ฟังต้องอมยิ้มตามไปด้วยแน่นอนโดย ณัฐ เล่าถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

ณัฐ ศักดาทร  ที่ผ่านมาทุกเพลงผมจะแต่งทำนอง และชิมลางแต่งเนื้อร้องทำนองร่วมกับต้อลมาในเพลงรักไม่มีเงื่อนไขแต่เพลงนี้ เป็นการทำงานที่ยากและท้าทายเหมือนกันครับ เพราะเราแต่งเองทั้งหมดเนื้อร้องและทำนองเป็นงานที่เหมือนกับเราได้ประดิษฐ์อะไรสักอย่างทุกขั้นตอนจนประกอบเสร็จ พอผ่านมาได้รู้สึกภูมิใจ

เพลงนี้มันมาจากมุมองความรักของผมที่ คิดว่าคนเราครั้งหนึ่งเราเคยรักคนๆ นี้แหละแต่ความรักอาจจบไปแล้ว และต่อให้รักครั้งนี้ต้องเจอความผิดหวังเจอเรื่องน่าเสียใจเจ็บปวดแค่ไหนสุดท้ายสิ่งที่ยังคงติดอยู่ในใจของเรา คือ ความประทับใจ ความรู้สึกดีๆที่มันยังสำคัญกับเราเสมอ การที่คนเราเปลื่ยนแปลงตัวเองหลายอย่างเพื่อคนๆหนึ่งในตอนนั้น

มีหลายอย่างที่เปลื่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นสิ่งเหล่านี้มันยังจะอยู่กับเราไปตลอดผมว่าความรักเปรียบเหมือนเพลงๆหนึ่งเวลาเราฟังจนจบมันไม่ได้แปลว่า ความรู้สึกที่เรามีต่อเพลงนั้นจะจบไปด้วยแต่มันยังสะท้อนอยู่ในใจเราและยังมีความประทับใจอยู่กับมันเสมอ

ย้อนชมคลิป Live Chat “ณัฐ ศักดาทร”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.