5 เพลงจีนสากลเพราะๆ ที่ถูกใจแฟนเพลงชาวไทย

| เปิดอ่าน

ในเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ เราเลยขอฉลองเทศกาลนี้ด้วยเพลงจีนเพราะๆ ที่เมื่อครั้งเราเป็นเด็ก หรือเป็นวัยรุ่นอาจจะเคยได้ฟังมาก่อน และขออนุญาตแนะนำเพลงใหม่ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยฟังมาแนะนำให้ได้ฟังกันด้วยค่ะ จะมีเพลงอะไรบ้าง ตาม Sanook! Music มาเลย!

 

1. F4 - 流星雨 (Meteor Rain)

 

จะไม่พูดถึงเพลงนี้ไปไม่ได้เลย เพลงประกอบซีรี่ยส์ที่จุดประกายความโด่งดังให้กับซีรี่ยส์ไต้หวันอีกมากมาย กับเพลง “ฝนดาวตก” ที่ประกอบซีรี่ยส์ “รักใสใส หัวใจสี่ดวง” (Meteor Garden) เมื่อปี 2001 ที่นอกจากตัวซีรี่ยส์จะดังเป็นพลุแตกในบ้านเรา และทั่วเอเชียแล้ว ยังส่งผลให้สี่หนุ่ม F4 เป็นศิลปิน ออกอัลบั้ม มีรายการของตัวเอง รวมทั้งทัวร์คอนเสิร์ตเป็นเรื่องเป็นราว สร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการบันเทิงของไต้หวันเป็นอย่างมาก ว่าแล้วก็ฟังเพลงนี้แล้วทำท่าวาดนิ้วบนท้องฟ้าตามกันดีกว่า ฮ่าๆ

 

 

 

2. Jay Chou - 爷爷泡的茶 (Grandfather’s Tea)

 

ถ้าให้นึกถึงศิลปินไต้หวันที่มีแฟนคลับชาวไทยหนาแน่น คงต้องนึกถึงหนุ่มเจย์ โชว์ หรือ โจวเจี๋ยหลุน แน่นอน เพราะด้วยความสามารถอันล้นเหลือและหลากหลายของเขา บวกกับหน้าตา และบุคลิกเท่ๆ ทั้งผู้หญิงผู้ชายต่างปลื้มปริ่มกันไปทั่วเอเชีย ยิ่งเพลงนี้ ใครฟังแล้วรู้สึกคุ้นหู ก็คงต้องบอกเลยว่าวัดอายุมากๆ เพราะเพลง Ye Ye Pao De Cha ที่ออกมาเมื่อปี 2002 นี้ดังมากเมื่อเพลงนี้ถูกใช้ประกอบโฆษณาในเมืองไทยเมื่อหลายสิบปีมาแล้ว นอกจากเพลงนี้ยังมีเพลงเพราะๆ ของหนุ่มคนนี้อีกเพียบ เล่นหนังก็เก่ง โปรดิวซ์เพลงก็เริ่ด เป็นผู้ชายที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์จริงๆ

 

 

 

3. Leehom Wang - Forever Love

 

อีกหนึ่งหนุ่มที่คว้าหัวใจสาวๆ หนุ่มแท้ หนุ่มเทียมชาวไทยเอาไว้ได้มากมาย นอกจากหน้าตาหล่อเหลาราวกับนายแบบ และเสียงนุ่มๆ ที่ฟังเมื่อไรก็เพราะเมื่อนั้นแล้ว หวังลีฮอมยังมีพรสวรรค์ทางดนตรีชัดเจน ทั้งแต่งเพลงเอง เล่นดนตรีเอง โปรดิวซ์เอง เพลง Forever Love จากอัลบั้ม Shangri-la ในปี 2004 ดังข้ามทวีปจนทำให้เพลงนี้และอัลบั้มนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงยอดเยี่ยม อัลบั้มยอดเยี่ยมจากหลายสถาบันเลยทีเดียว และด้วยความที่เขาเกิดและเคยใช้ชีวิตที่อเมริกา ดังนั้นเรื่องภาษาอังกฤษ ขอบอกเลยว่าเป๊ะ!

 

 

 

4. JJ Lin - 小酒窝 (Small Dimple)  [featuring Charlene Choi (Twins member]

 

ขยับเวลาขึ้นมาอีกนิด กับช่วงปี 2008ในอัลบั้มที่ 6 ของอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถ JJ Lin หรือ หลินจวิ้นเจี๋ย ในเพลง “Small Dimple” เอาไว้กับหนึ่งในสมาชิกดูโอชาวฮ่องกง Charlene Choi จากฮ่องกง ฟังแล้วอดยิ้มตมไม่ได้ เพราะแค่ชื่อเพลงก็น่ารักแล้ว เสียงของทั้งคู่ก็เข้ากันได้ดี เป็นเพลงฟังง่าย สบายๆ เหมาะกับคนไทยมากๆ ค่ะ

 

 

 

5. Jolin Tsai – Play

ฟังเพลงผู้หญิงกันบ้าง โจลิน ช่าย แดนซิ่งดีว่าของฝั่งไต้หวัน มีผลงานมาตั้งแต่ปี 1999 จากการประกวดร้องเพลงในรายการของ MTV ไต้หวัน  มีผลงานอย่างต่อเนื่องไม่เคยเว้นช่วงเกิน 2 ปี มาถึงอัลบั้มล่าสุด “Play” ก็ยังสามารถกลับมาทวงบัลลังก์ขุ่นแม่ขาแดนซ์เอาไว้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เพลงเร็วก็สนุก เพลงช้าก็ซึ้ง คนนี้นี่แหละดีว่าของเอเชียตัวจริง!

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง ชอบเพลงไหนกันบ้างหรือเปล่า หรือมีเพลงไหนที่อยากจะแนะนำให้เราฟังบ้างเอ่ย search ใน music.sanook.com หรือในแอพลิเคชั่น JOOX ได้เลยค่ะ เพลงจีนเพราะๆ มีให้คุณฟังอีกเพียบ! แต่ถ้าใครนึกไม่ออก ไปฟังกันต่อกับเพลย์ลิสเพลงจีนที่เราจัดไว้ให้สำหรับเทศกาลตรุษจีนดูก็ได้ค่ะ เด็กฟังได้ ผู้ใหญ่ฟังดีนะ

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.