เส้นทางของ "F4" วงบอยแบนด์ไต้หวันรักแรกของสาวไทย

| เปิดอ่าน
เส้นทางของ "F4" วงบอยแบนด์ไต้หวันรักแรกของสาวไทย
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงวงดนตรีที่มีกระแสฮ็อตจากประเทศไต้หวัน เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง F4 แน่นอน วงดนตรีสี่หนุ่มที่มี เจอร์รี่ เคน วิค และ แวนเนส ซึ่งโด่งดังมาจากซีรี่ย์เรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง ซึ่งส่งให้พวกเขากลายเป็นวงแถวหน้าอีกวงเลย วันนี้ Sanook! Music จึงนำเรื่องราวของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมและบทเพลงพวกเขามาให้ฟังอีก

 

 

ซึ่งวง F4 นั้นเกิดมาจากความสำเร็จของซีรี่ย์ รักใสใสหัวใจสี่ดวง หรือ Meteor Garden ที่มีเรื่องราวจากหนังสือการ์ตูนดังจากญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาก็ได้กลายเป็นวงบอยแบนด์ในที่สุดภายใต้ Sony music Taiwan และพวกเขาได้ออกอัลบั้มแรกในชื่อ Meteor rain ตามชื่อซีรี่ย์ดังของพวกเขา โดยเพลง Liu Xing Yu เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวที่ดังมาก รวมถึงในไทยที่เชื่อว่าหลายคนต้องจำได้แน่นอน 

 

คลิกฟังเพลง LIU XING YU เพลงเปิดตัวในตำนานของวง F4

 

หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้มีอัลบั้ม Fantasy 4 ever ตามมาก่อนจะหยุดพักงานในปี 2546 เพื่อโฟกัสในงานเดี่ยว และก่อนที่พวกเขาจะกลับมากับอัลบั้ม Waiting for you โดยพวกเขาก็ได้ฟอร์มชื่อว่า JVKV เพื่อหลบปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ชื่อที่อยู่กับซีรี่ย์ F4 เพื่อทำงานนอกประเทศไต้หวัน ซึ่งไม่ว่าพวกเขาจะไปที่ไหนก็ได้รับความนิยมเสมอ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Fantasy 4 ever - F4

 

และในปี 2550 พวกเขาก็ได้กลับมากับกับอัลบั้ม Waiting For You ที่มีเพลงดังชื่อเดียวกับอัลบั้มเลยโดยหลังจากนั้นพวกเขาก็แยกทำงานเดี่ยวแต่ก็มีงานร่วมกันหลายๆครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่พวกเขารวมตัวก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเสมอ โดยพวกเขาในตอนนี้ก็จัดว่าเป็นศิลปินนักแสดงแถวหน้าของวงการเลย

คลิกฟังเพลง จากอัลบั้ม Waiting For You - F4

 

เรียกได้ว่าเส้นทางของวงนี้ไม่ธรรมดาเลย เพราะถึงแม้จะเป็นวงที่รวมตัวกันเฉพาะกิจแต่พวกเขาก็กลายเป็นอีกตำนานของวงการเพลงเอเชียเลย เชื่อว่าในปัจจุบันนี้หลายคนต้องคิดถึงผลงานพวกเขาแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.