Who is DVICIO? 5 หนุ่มสเปนสุดหล่อที่กำลังครองหัวใจสาวไทย!

| เปิดอ่าน

เมื่อปีที่แล้ว จู่ๆ ก็มีคลิป 5 หนุ่มหล่อลึกลับปรากฏขึ้นในฟีดเฟซบุ๊ครัวๆ ยอดวิวถล่อมทยายจนเราต้องคลิกดู แล้วปรากฏว่า OMG! พวกเขาคือใคร? หน้าตาหล่อเหลาราวกับเทพบุตร นักร้องนำเสียงดีไม่มีตก สมาชิกในวงก็เล่นดนตรีกันมืออาชีพ ณ ตอนนั้นก็เอะใจแล้วล่ะต้องเป็นวงดนตรีอะไรสักวง

ไม่เพียงแค่นั้น ในวิดีโอยังมีกิมมิคเล็กๆ คือร้องเพลงไป ขับรถไป รับเพื่อนขึ้นมาบนรถทีละคนๆ ตามทาง คือโปรดักชั่นไม่ได้เวอร์วังอลังการอะไร แต่เป็นคลิปไวรัลที่มีสาวไทยรวมตัวกันกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษกันอย่างเนืองแน่น ทั้งๆ ที่ฟังภาษาสเปนไม่ออก และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาคือใคร (คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ติ่งได้ทุกเพศ ทุกภาษา) เขามีเอ็มวีแบบ official ด้วยนะ น่ารักน่าชังเชียวล่ะ

 

DVICIO - Enamorate (Official Music Video)

 

คราวนี้เป็นโอกาสอันดีที่ Sanook! Music จะมาแนะนำ DVICIO ให้รู้จักกันอย่างเป็นทางการค่ะ

 

 

______________________

BORN TO BE DVICIO

บ้านเราคงเรียกว่า “ดีวิซีโอ” แต่ภาษาสเปนบ้านเขาอ่านว่า “เดบิเซียว” เป็นวงดนตรีแนวป็อบร็อคจากเมืองมาดริด จริงๆ แล้วก่อตั้งวงมาตั้งแต่ปี 2009 นู่นเลย แต่ใช้ชื่อวงว่า Tiempo Límite (เตียมโป ลีมิเต = เวลาจำกัด หรือ Time Limite นั่นเอง) ทำเพลงออกมานิดหน่อย มีชื่อเสียงในบ้านเขานี่แหละ

จากนั้นในปี 2011 พวกเขามีโอกาสส่งเดโมไปแข่งขันในรายการวิทยุ Punto Radio ของ ABC เป็นเพลงคัฟเวอร์ Thaitanium” ของ David Guettta (Feat. Sia) แล้วก็บู้ม! ชนะเลิศในรายการนั้นจนได้อัดคลิปลง Youtube เมื่อได้จังหวะดีๆ เลยเปลี่ยนชื่อวงให้เก๋ไก๋ขึ้น แล้วเริ่มอัดวิดีโอลงออนไลน์มาเรื่อยๆ ตั้งแต่ตอนนั้น (ดูในคลิปสิ หน้าตาน่าเอ็นดูไหมล่ะ เสียงก็เซ็กซี่ ฝีมือก็ไม่ธรรมดา นี่อวยกันเห็นๆ ฮ่าๆ)

 

Tiempo Límite - Thaitanium (David Guetta cover)


สุดท้ายในปี 2013 พวกเขาได้เซ็นสัญญากับ Sony Music และมีผลงานอัลบั้มเป็นของตัวเองในปี 2014

 

______________________

GO VIRAL!

ยังไม่ทันได้ออกอัลบั้มเต็ม  DVICIO ก็เริ่มเป็นกระแสขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจตั้งแต่เพลงแรก Paraiso” (ปาราอีโซ = สวรรค์ หรือ Paradise) เมื่อพนักงานแมคโดนัลด์ของที่นู่นนำเพลงนี้มาเต้นแฟลชม็อบกัน พอกระแสดีแมคโดนัลด์ก็ใช้เพลงนี้ประกอบโฆษณาต่างๆ จนกลายเป็นเพลงธีมของแมคโดนัลด์สเปนไปเลย แถมยังมีกิจกรรมให้แชร์คลิปสอนเต้นเพลงนี้ไปทั่วโลกออนไลน์อีกด้วย

 

DVICIO - Paraiso (Official Music Video)

 

แต่ถ้ากระแสไวรัลที่ไปทั่วโลกจริงๆ โดยเฉพาะฝั่งบ้านเรา ก็คงจะเห็นคลิปที่หนุ่มๆ ร้องเพลง Enamorate (เอนาโมราเต = จงหลงรักเธอ) เวอร์ชั่นร้องในรถ ที่เราเห็นสาวๆ แชร์กันเต็ม social media นั่นแหละ ไม่ใช่แค่หน้าตาหล่อเหลาของสมาชิกในวง แต่เพลงเองก็เพราะ ฟังง่าย ถูกหูคนไทยที่สุดอีกด้วย จริงป่ะ? (มีเพลงนี้เวอร์ชั่นในห้องน้ำด้วยนะ #กริ๊ดสิคะรออะไร)

 

DVICIO - Enamorate (en el Coche)

 

 

DVICIO - Enamorate (en el Baño)

 

นอกจากภาษาอังกฤษสำเนียงสุดเซ็กซี่ของ อังเดรส นักร้องนำแล้ว ยังร้องเพลงไทยได้น่ารักสุดๆ กับเพลง “อยู่ต่อเลยได้ไหม” ของสิงโต นำโชค ให้แฟนเพลงชาวไทยได้อุ่นเครื่องก่อนเจอตัวจริงในงานแฟนมิตติ้ง TOYOTA IT’S MINE PRESENTS DVICIO IN THAILAND 2016 “ENAMORATE CON DVICIO” ในวันที่ 27 ก.พ. 59 นี้อีกด้วย รายละเอียดงาน คลิกที่นี่

 

 

______________________

Members

 

 

Andrés Ceballos (อันเดรส เซบาโยส) – ร้องนำ

วันเกิด 31 สิงหาคม 1992

 

Martín Ceballos (มาร์ตีน เซบาโยส) – เบส

วันเกิด 27 มีนาคม 1991

(อันเดรส และ มาร์ตีน เป็นพี่น้องกัน พ่อเป็นคนอาร์เจนติน่า แม่เป็นคนบราซิล)

 

Alberto González (อัลเบร์โต โกนซาเลส) – กีต้าร์

วันเกิด 18 มิถุนายน 1990

 

Luis Gonzalvo (ลุยส์ โกนซัลโบ) – กลอง

วันเกิด 13 กุมภาพันธ์ 1990

 

Nacho Gotor (นาโช โกโตร์) – กีต้าร์

วันเกิด 1 พฤษภาคม 1990

 

รู้จักพวกเขากันดีขึ้นอีกนิดแล้วใช่ไหมล่ะ ลองฟังเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม “Justo Ahora” กันดีกว่า รับรองว่าฟังแล้วจะหลงรักพวกเขาหนักยิ่งกว่าเดิมอีกขอบอก!

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.