10 เพลงรักสุดจี๊ด สำหรับคนเคยพลาดไปรักคนเลว!!

| เปิดอ่าน

อย่างที่หลายคนว่าไว้ บางทีความรักก็เหมือนการลงทุน ที่บางครั้งการลงทุนเราอาจจะเจอการลงทุนที่แย่จนเจ็บใจเพราะเสียเงิน และเสียเวลา จนเราเจ็บใจเหมือนเวลาเจอคนรักที่นิสัยไม่ดีทำร้าย เพราะเขารักตัวเขาเองมากกว่าที่รักเรา และทำให้เรื่องราวแบบนี้กลายมาเป็นบทเพลงมากมาย ดังนั้นวันนี้ Sanook! Music เลยนำบทเพลงที่ได้เเรงบันดาลใจจากคนรักเลวๆ มาให้ชมกันครับ

1. ทำไมเป็นคนแบบนี้ - นิโคล เทริโอ 

เพลงรักจากนักร้องหน้าเด็ก นิโคล เทริโอ ในอัลบั้ม บุษบาหน้าเป็น ที่พูดถึงการที่เราเอาใจไปให้คนเลว จนเราต้องเป็นคนเจ็บบ่อยๆ ดังนั้นมันถึงเวลาที่เราควรจะกลับมารักตัวเอง เป็นเพลงที่พูดถึงมุมมองความรักที่แทนที่จะไปรักคนเลว เราเอาเวลามารักตัวเองแทนจะดีกว่า 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ทำไมเป็นคนแบบนี้ - นิโคล เทริโอ 

2. ก้อนหินก้อนนั้น - โรส ศิรินทิพย์ 

เพลงเปิดตัวของนักร้องสาวเสียงดี โรส ศิรินทิพย์ ซึ่งเพลงนี้ถึงจะไม่ได้อยู่ในอัลบั้มเต็ม แต่เพลงนี้ก็เป็นที่นิยมและสอนคนอย่างมาก และยังมีการเปรียบเทียบการถูกทำร้ายให้เหมือนการบีบก้อนหิน ก่อนจะสอนบทเรียนสำคัญว่า ไม่มีใครจะทำร้ายเรา ได้เท่าเราทำตัวเอง ถ้าเราโดนทำร้ายจิตใจแล้วเก็บมันใส่ใจ เราเองนั่นเเหละที่ทำร้ายตัวเอง ดังนั้นเราควรปล่อยวางจะดีกว่า 

ชมมิวสิควีดีโอเพลง ก้อนหินก้อนนั้น - โรส ศิรินทิพย์ 

3. ไม่รัก...ไม่ต้อง - นิว จิ๋ว 

เพลงรักจากดูโอ้สาวมากความสามารถ นิว จิ๋ว ที่เป็นการไล่คนรักที่ไม่ชัดเจนและไม่จริงใจออกไปจากชีวิต เพราะการอยู่กับเธอนั้นมันทำให้เราอึดอัด ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่เพราะแล้ว ยังมีท่าเต้นและลีล่าการร้องที่เป็นเอกลักษณ์จนได้รับความนิยมไปทั่ว ซึ่งสำหรับนิว จิ๋วเเล้วเพลงความหมายประมาณนี้มีอีกหลายเพลงเลยที่น่าติดตาม 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ไม่รัก...ไม่ต้อง - นิว จิ๋ว 

คลิกฟังบทเพลงโดนใจอื่นๆ ของ นิวจิ๋ว ได้ที่นี่

4. หน้าสวยใจเสีย - เต้น นรารักษ์

เพลงรักสุดเจ็บจากเจ้าแม่เพลงอกหัก เต้น นรารักษ์ ที่พูดถึงการเจอคนรักที่ดูเหมือนดี แต่ข้างในกับเละเทะ จนเราได้แต่สงสารว่าทำไมตัวเธอมันเป็นแบบนี้ และนอกจากเพลงนี้จะได้รับความนิยมแล้ว ยังถูกนำไปใช้ ประกอบละครอย่าง ทองเนื้อเก้า ด้วยเพราะเพลงนี้นั้นเหมาะกับชีวิตของ ลำยอง ตัวละครหลักจริงๆ ซึ่งเพลงนี้เราได้เห็นลุคใหม่ของเต้นที่สวยขึ้นอย่างชัดเจนด้วย แต่ผลงานเพลงกระแทกอารมณ์ของเธอนั้นคงคุณภาพไม่เปลี่ยน

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง หน้าสวยใจเสีย - เต้น นรารักษ์

คลิกฟังบทเพลงรักสุดโดนของ เต้น นรารักษ์ ได้ที่นี่

5. คนเจ้าชู้ (บีดับบีดู) - มุก วรนิษฐ์

เปลี่ยนฟีลมาฟังเพลงรักจากสาวน้อย มุก วรนิษฐ์ กันบ้าง ซึ่งเพลงนี้พูดถึงสาวน้อยคนหนึ่งที่เจอคนเจ้าชู้มาเยอะ จนเธอขอเปลี่ยนมาเป็นคนบริหารเสน่ห์บ้าง ก่อนเธอจะเจอคนที่ใช่สักวัน ซึ่งความจริงอาจจะไม่ใช่เรื่องที่เหมาะเท่าไหร่ เอาไว้ฟังเป็นเพลงรักสนุกๆดีกว่าเนอะ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คนเจ้าชู้ (บีดับบีดู) - มุก วรนิษฐ์

6. ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจ - ฟิล์ม บงกช 

เพลงจากละครเรื่อง สามีตีตรา ที่ถ่ายทอดโดย ฟิล์ม บงกช เกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เจอความรักแย่ๆมามากจนมองความรักเป็นสิ่งน่ากลัว และวันหนึ่งก็อยากเจอคนรักที่ดี เป็นเพลงรักจากมุมมองตัวเอกอย่างกั้ง ก่อนจะมาเจอพระเอก และเชื่อว่าใครที่เคยเจอแบบนี้ สักวันจะได้เจอความรักที่ดีเหมือนตัวละคร กั้ง แน่นอนครับ  

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจ - ฟิล์ม บงกช 

7. หักหลัง - Retrospect 

เพลงเมทัลผสม Electronic เพลงนี้มีความหมายที่พูดถึงการโดนหักหลัง ซึ่งหลายคนเวลาฟังนึกถึงคนรักที่หักหลัง เพราะมีท่อนเพลงสุดเเซ่บที่ร้องว่า "จงจับมือกันไปตาย" ซึ่งเพลงนี้มีดนตรีที่หนักแน่น การร้องแบบสกรีมโม ที่ดุเดือด จนทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกสะใจเลย

คลิกฟังเพลง หักหลัง - Retrospect

8. ยาพิษ - ฺBodyslam 

เพลงร็อคจากอัลบั้ม Save my life ของวง Bodyslam ที่เป็นการเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ของพวกเขา จนเกิดกระแสมากมาย โดยเพลงนี้พูดถึงคนรักที่มีคำพูดที่เหมือนยาพิษที่พร้อมจะทำร้ายคน ซึ่งจริงๆไม่จำเป็นต้องเป็นเกี่ยวกับความรักก็สามารถอินกับเพลงนี้ได้ เพราะคนที่มีคำพูดเป็นยาพิษนั้นมีได้ทั่วไปเลย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ยาพิษ - ฺBodyslam 

9. เรื่องจริงเรื่องสุดท้าย - โดม จารุวัฒน์ (The Star)

เพลงรักจากหนุ่มภูเก็ตแชมป์เดอะสตาร์จากอัลบั้ม Dome dream ซึ่งพูดถึงคนรักที่หลอกลวงเรา ซึ่งท่อนเพลง "มันเจ็บ เจ็บกว่าเธอหลอกฉัน" นั้นกรีดใจคนฟังอย่างมากมาย ยิ่งเพลงนี้ได้เสียงสุดเทพของโดม ยิ่งทำให้เศร้ามากกว่าเดิมอีก ซึ่งในเรื่องราวของเอ็มวีนั้นเองก็จบลงด้วยความสะใจในมุมมองหลายๆคน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เรื่องจริงเรื่องสุดท้าย - โดม จารุวัฒน์ (The Star)

10. แพ้ - เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์ 

เพลงรักที่เกี่ยวกับการเจอคนรักนิสัยไม่ดี ของ เป้ อารักษ์ และ วง เดอะ ปีศาจแบนด์ ที่เป็นแนวคันทรี่บลู เกี่ยวกับผู้หญิงที่เราก็รักมาก แต่ก็ทำตัวร้ายกับเรา ซึ่งเป้เองเคยเล่าให้ฟังกับ Sanook! Music ว่าเพลงนี้มาจากประสบการณ์ตรงเจ้าตัวเลย ซึ่งเพลงนี้เป็นแรงบันดาลใจในการทำบทความนี้ของผู้เขียนเลย 

คลิกฟังเพลง แพ้ - เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะ ปีศาจแบนด์ 

ซึ่งถึงแม้ว่าเพลงเหล่านี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการอกหักจากคนรักแย่ๆเหมือนกัน แต่ถ้าชมกันลึกลงไปจะพบว่าเรื่องราวแต่ละเพลงนั้นมีความต่างกันอยู่มาก แสดงให้เห็นว่าประสบการณ์ชีวิตนั้นมีส่วนกับการทำเพลง เพราะเพลงคือสิ่งที่กลั่นจากเรื่องราวของแต่ละคน ดังนั้นถ้าใครเจอเรื่องราวร้ายๆแบบนี้ อาจจะให้ลองเปลี่ยนผลกระทบเป็นเรื่องที่สร้างสรรค์ แล้วมันจะช่วยเยียวยาเราได้ดีแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam Retrospect มุก วรนิษฐ์ และ New Jiew the star 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.