กรี๊ดสลบ!! "เก้า-จิรายุ" ควงแขน "แคท-ซอนญ่า" เปิดตัวเอ็มวีสุดจิ้น!!

| เปิดอ่าน

เปิดตัวไปอย่างอบอุ่นกับกิจกรรมดี๊ดี ของ เก้า-จิรายุ ละอองมณี และแฟนคลับ ที่จัดกันอย่างต่อเนื่องทุกปี จนล่าสุดก็ได้ผู้ใหญ่ใจดีอย่างผลิตภัณฑ์มันฝรั่ง เทสโต้ มาแท็คทีมร่วมบุญตระเวณจัดมินิคอนเสิร์ต และจำหน่ายเสื้อยืดเพื่อหารายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว

เพื่อซื้อเครื่องดนตรี และมอบทุนการศึกษาอีก 7 โรงเรียนที่ขาดแคลน แต่งานนี้ “หนุ่มเก้า” ขอสอง เพราะพกอีกหนึ่งโปรเจคพิเศษ SLEEPRUNWAY (สลีปรันเวย์) ที่ซุ่มทำกับเพื่อนๆ อุบไต๋มาเกือบปีกับอีกหนึ่งความสามารถนอกเหนือจากการแสดงคือการร้องเพลงและดนตรี ที่ใครได้ฟังคงต้องทึ้งไปกับอีกหนึ่งออฟชั่นของหนุ่มหน้าใสคนนี้

แถมงานนี้ยังได้เพื่อนๆสมาชิกใหม่มาเสริมทัพให้วงเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันมากยิ่งขึ้น โดย “เก้า” เล่าถึงความพิเศษของซิงเกิ้ล “ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว” ว่าครั้งนี้เป็นการร่วมตัวกันใหม่กับเพื่อนๆทั้ง 4 คน “เกมส์” มือกีตาร์ เป็นลูกศิษย์พี่ “พล แคลช” เหมือนกับผมครับ และ “เป็ป” มือเบส ซึ่งโปรดิวเซอร์ “พี่กี้ร์- จิดา ละอองมณี” เรียกมาออดิชั่น และสุดท้าย “ปอนด์-ชลัช กมล” มือกลอง สนิทกันตั้งแต่ทำวงครั้งที่แล้ว

เลยซ้อมดนตรีด้วยกันสองคนมาเรื่อยๆ จากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ภาพรวม ของวงชัดขึ้น แกนความคิดคือเราไม่มีเรฟเฟอร์เรนซ์ ต้องเป็นตัวของตัวเองตั่งแต่เล่นดนตรี, เสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ครับ ส่วนเนื้อหามิวสิควีดีโอได้มีโอกาสร่วมงานครั้งแรกกับพี่ “แคท- ซอนญ่า สิงหะ” ไม่ห่วงเรื่องอะไรเลยครับ ห่วงตอนลงน้ำ เพราะต้องเปียกน้ำ

เพื่อให้ได้ภาพที่ผู้กำกับต้องการ ส่วนเลิฟซีนมีเซอร์ไพร์สต้องไปดูในเอ็มวีให้ได้นะครับ (ยิ้ม) สำหรับผู้กำกับเอ็มวีตัวนี้เป็นช่างภาพอันดับต้นๆของไทย คือ “พี่จอร์จ- ธาดา วาริช” จริงๆ ที่ได้ร่วมงานกับพี่จอร์จเพราะพี่จอร์จไม่คิดตังค์ครับ (หัวเราะ) ผมพูดเล่นครับ หลัก ๆ เลย ผมมองทุกอย่างเป็นภาพครับ ไม่ใช่เรื่องราว เพราะภาพบางภาพสามารถบอกเรื่องราวได้ทั้งหมด

โจทย์แรกเลย คือ ภาพก็เลยนึกถึงพี่จอร์จครับ มีความพิเศษตรงที่เรามีส่วนช่วยคิดและตัดสินใจด้วยกัน พี่จอร์จถ่ายทอดมุมมองความหมายของเพลงนี้ บวกกับการเคลื่อนไหว จึงใช้น้ำมาเป็นแก่นของมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ความหมายของเพลงบอกเล่าเรื่องราวให้กำลังใจ

ในสถานการณ์ที่ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลง และอีกอย่างด้วยเนื้อหาเพลงนี้มันเป็นการล้างความรู้สึกบางอย่าง น้ำ จึงจะสื่อความหมายออกมาเหมาะที่สุดครับ เพราะสิ่งที่ตามมานั้นอาจจะเป็นความสดชื่น เพราะหลังความเจ็บปวด อนาคตเราอาจจะได้พบเจอกับความสดชื่นสวยงามอีกครั้งก็เป็นได้ครับ

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ เก้า จิรายุ

แรงบรรดาลใจในการแต่งเพลงนี้ ผมแต่งในช่วงที่มันมีข่าวมากมายเรื่องการเลิกลาหรือการสูญเสีย ผมมีความรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงนี่มันสำคัญกับชีวิตเรานะ แล้วผมก็คิดว่า เราต้องอยู่กับมันให้ได้ เราควรจะรับให้ได้กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นครับ

ย้อนชม MV รักเธอคนเดิม - เก้า จิรายุ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.