10 เพลงรักสุดโดน ที่เหมาะกับคนชอบส่องเฟสบุ๊คแฟนเก่า!!

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหนึ่งในสิ่งที่หลายคนชอบทำเวลาเข้าไปเล่นในโลกโซเชี่ยลในแอ็พต่างๆ คือการย้อนภาพความทรงจำของตัวเอง และหลายคนก็ทำมากกว่านั้น คือการเข้าไปชมเพจเพื่อตามความเป็นไปของคนที่แอบรัก หรือคนที่เป็นคนรักเก่า ซึ่งการย้อนความทรงจำหรือการแอบมองคนรักไกลๆแบบนี้ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เพลงรักมากมายเลย วันนี้ Sanook Music เลยนำเพลงรักที่พูดถึงการเฝ้ามองคนรักอยู่ไกลๆมาให้ฟังกัน

1. เธอเก่ง - Jetset'er 

เพลงรักใหม่ล่าสุดของวง Jetset'er ที่ได้นักเขียนเพลงอย่าง ฟองเบียร์ มาเป็นผู้เขียนเพลง ซึ่งพูดถึงคนรักที่เก่งในการทำให้เราไม่สามารถลืมเขาได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเชื่อว่าใครที่ชอบส่องคนรักเก่าผ่านโซเชี่ยล จะมีความคิดแบบนี้หลายคนเลย ความคิดที่ทำไมเธอคนนี้ทำให้เราลืมไม่ได้ จนเราต้องมาเฝ้ามองเธอห่างแบบนี้ แบบที่ผู้เขียนเองก็เคยเป็นมาก่อน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เธอเก่ง - Jetset'er 

2. แค่กระจกกั้น No more tear/บี น้ำทิพย์

เพลงรักที่เป็นเพลงเปิดตัวของ บี น้ำทิพย์ เมื่อหลายปีที่แล้ว เป็นอีกเพลงที่พูดถึงการเฝ้ามองคนรักผ่านกระจก ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่มันก็ทำให้เราไม่สามารถไปถึงคนนั้นได้ เหมือนกับสิ่งที่คนที่คอยมองคนรักผ่านหน้าจอหลายคนคงจะรู้สึก ซึ่งเพลงนี้ก็มีเวอร์ชั่นที่ร็อคกว่าของวง No more tear ที่ประกอบละครเรื่อง อุบัติเหตุ ด้วย ซึ่งจะเป็นอีกอารมณ์เลย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ - แค่กระจกกั้น - No more tear

 คลิกฟังเพลง แค่กระจกกั้น เวอร์ชั่น บี น้ำทิพย์

3. รอเธอหันมา - โฟกัส จีระกุล 

เพลงรักที่เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น ซึ่งเพลงนี้เป็นการร้องของโฟกัส จีระกุล หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง โดยเพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับการแอบรักและพร้อมจะรอคนคนนั้นให้หันมามอง ทั้งๆที่เราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่เขาจะหันมา เป็นเรื่องจริงที่คนแอบรักหลายคนน่าจะเคยเผชิญแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง รอเธอหันมา - โฟกัส จีระกุล

4. คำถามซึ่งไร้คนตอบ - Getsunova 

เพลงรักสุดเศร้าจากวงดนตรีสุดคูลอย่าง Getsunova ที่พูดถึงคนรักที่หายไปจากชีวิตเรา แล้วเราไม่รู้สาเหตุ ซึ่งเป็นการจากลาประเภทที่เจ็บที่สุดสำหรับหลายๆคน โดยเชื่อว่าคนที่เฝ้ามองคนรักเก่าที่ออกจากชีวิตเราแบบไม่ทราบสาเหตุ จะต้องรู้สึกบีบคั้นในใจกันแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง คำถามที่ต้องตอบ - Getsunova 

5. กลับมาได้ไหม - ไอซ์ ศรัณยู

เพลงช้าจากอัลบั้มเปิดตัวของหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ศิลปินเสียงดีที่ร้องเพลงช้าและเร็วได้ดีสุดๆ ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการอ้อนวอนให้คนรักที่จากไป ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เราต้องการคือการยกโทษจากอีกฝ่าย ซึ่งหลายครั้งการจากกันจะมาพร้อมความรู้สึกผิด ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนเจอ และเพลงนี้ก็ได้ถ่ายทอดจุดนี้ได้ดีมาก 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง กลับมาได้ไหม - ไอซ์ ศรัณยู

6. ความจริง - Room39 

เพลงใหม่ล่าสุดของวง Room39 ที่ได้แว่นใหญ่มือกีต้าร์หนุ่มเป็นผู้ร้อง ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการที่อีกคนทิ้งเราไปซึ่งเป็นความจริงที่เรารับไม่ได้ โดยเอ็มวีเพลงนี้ได้มีฉากของการส่องโซเชี่ยลคนรักเก่าด้วย โดยในตอนนี้เพลงนี้กำลังมาแรงในชาร์ท Joox ด้วย ดังนั้นเป็นอีกผลงานที่ห้ามพลาดเลย

คลิกฟังเพลง ความจริง Room39

คลิกฟังคลิปร้องเพลง ความจริง Live version 

7. ขอโทษ...หัวใจ - Instinct

เพลงที่เป็นการกลับมาอีกครั้งของวง Instinct ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการรักและติดตามคนคนหนึ่งจนหัวใจเราเจ็บปวด จนเราต้องมารู้สึกแย่ที่มันต้องมาทนกับความรักข้างเดียวที่ทำให้เราเจ็บแล้วเจ็บอีก ซึ่งเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่มาแรงของวงเลย เพราะได้ขึ้นอันดับหนึ่งหลายๆชาร์ททั่วประเทศเลย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ขอโทษ...หัวใจ - Instinct 

8. คำยินดี - Klear

เพลงรักความหมายสุดโดนจากวง Klear ที่พูดถึงการที่เรายินดีกับคนรักเก่า ขอให้เขากับคนรักใหม่มีความสุข ซึ่งเพลงนี้ถ้าใครมีคนรักเก่าที่เราติดตามเขาเพราะเรายังไม่เลิกรัก ถึงแม้ว่าเขาจะมีรักใหม่ไปแล้ว เชื่อว่าเวลาฟังต้องรู้สึกอินกับเพลงแบบที่ผู้เขียนเองเคยเจอแน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ คำยินดี - Klear

9. เจ็บแค่ไหนก็ยังรักอยู่ - ฟิล์ม บงกช 

เพลงรักที่มาจากละคร อย่าลืมฉัน ซึ่งพูดการรักคนคนหนึ่งและไม่รู้จะเปลี่ยนใจตัวเองอย่างไรให้เลิกรักเขาสักที ซึ่งเชื่อว่าใครที่ยังส่องคนรักเก่า คือคนที่เราไม่สามารถรักได้คงต้องเป็นกันแน่นอน โดยเพลงนี้มีทั้งเวอร์ชั่นผู้หญิงของฟิล์ม และของวง Yes'sir days ที่เป็นเสียงผู้ชายซึ่งมีความเพราะกันไปคนละแบบเลย 

คลิกฟังเพลง เจ็บแค่ไหนก็ยังรักอยู่ - ฟิล์ม บงกช 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เจ็บแค่ก็ยังรักอยู่ เวอร์ชั่นของวง Yes'sir days

10. ขอ - Lomosonic

ปิดท้ายด้วยเพลงรักจากวงดนตรีร็อคที่เป็นต้นตำหรับของเพลงที่ได้แรงบันดาลใจของคนที่แอบส่องคนรักเก่า กับมิวสิควีดีโอที่มีเรื่องราวแบบนั้น โดยเพลงนี้เป็นเหมือนจดหมายที่เราส่งให้คนรักเก่าว่าเราเองไม่อยากให้เขาคืนมา แต่ก็อยากบอกเขาว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา เรายังคิดถึงเขาเสมอ จนเป็นเพลงที่คนพูดถึงกันอย่างมากในปี 2556 ตอนที่เปิดตัวเลย 

คลิกฟังเพลง ขอ - Lomosonic

ซึ่งการคิดถึงคนรักเก่า หรือคนที่เรารักไม่ได้นั้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะหลายๆคนเคยมีความรู้สึกแบบนี้ทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตามอย่าคิดมาก เพราะชีวิตมีมากกว่าความรักอีกมาก และถ้าเศร้าก็ลองเปลี่ยนเพลงที่ฟังเป็นแนวมีความสุขหรือเพลงเต้นรำ ความรู้สึกและสภาพจิตใจจะดีขึ้นแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง Lomosonic และ Jetset'er

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.