แซ่บมาก! ชมผลงานของ 4 ศิลปิน กับ 2 วงดนตรีที่มีทรงผมชวนสตั้น!

| เปิดอ่าน

สิ่งที่แฟนเพลงหลายคนสนใจในตัวศิลปิน นอกจากจะเป็นผลงานแล้ว ยังมีสไตล์การแต่งตัวที่หลายคนจับตามองด้วย อย่างเช่นทรงผม ที่หลายคนบอกได้เลยว่า ทำออกมาชวนอึ้งจริงๆ วันนี้เราเลยนำผลงานของศิลปินที่นอกจากจะเจ๋งแล้ว ยังมีทรงผมชวนอึ้งมาให้ชมกัน 

1. วง Bigbang

วงดนตรีเคป๊อปผสมฮิปฮอปวงนี้เป็นไอค่อนทางแฟชั่นอีกวงเลย ซึ่งนอกจากการเเร็พเท่ห์ๆและมีเรื่องราวของ จีดราก้อน และ ท็อป กับการร้องของซึงรี, แดซอง และ แทยังที่ทำให้พวกเขาเป็นตำนานแล้ว ทรงผมพวกเขายังเป็นตำนานด้วย อย่างเช่นทรงผมนับสองร้อยทรงของจี ดราก้อน ผมสีสุดแปลกอย่างของท็อป และ รวมถึงโมฮ็อคและทรงผมในตำนานในเอ็มวี Monster ของ แทยัง เรียกได้ว่าเพลงเก๋ๆของวงกับแฟชั่นทรงผมของพวกเขาแทบจะกินกันไม่ลงเลย 

วง Bigbang

คลิกชมเอ็มวีเพลง SOBER - BIGBANG 

2. วง 2ne1

ถ้าพูดถึงหนุ่ม Bigbang แล้วจะไม่พูดถึง สี่สาววง 2NE1 ก็คงจะไม่ใช่ที่ โดย 2ne1 เป็นวงเคป๊อปเกิร์ลกรุ๊ปที่มีกลิ่นอายฮิปฮอป ซึ่งพวกเธอมีแฟชั่นที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากและมีทรงผมที่ไม่ธรรมดาด้วย ไม่ว่าจะตัด UNDER CUT หรือ ทำสีเซ็ทแบบแปลกๆ ซึ่งเข้ากับบทเพลงสุดเท่ห์ที่ชวนเต้นอย่าง FIRE หรือพร้อมจะเป็นเพลงที่สัมผัสส่วนลึกของจิตใจแฟนๆ อย่าง Missing you พวกเธอสามารถถ่ายทอดออกมาได้หมด ความชัดเจนทางบทเพลงและสไตล์จึงทำให้พวกเธอเป็นไอค่อนวงการเพลงอย่างไม่น่าแปลกใจ 

วง 2ne1

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Happy-2NE1

3. ญาริดา 

ศิลปินหญิงผู้มีดีกรีเป็นอาจารย์คนนี้ เธอเองเป็นนักแสดงมืออาชีพ และมีผลงานเพลงด้วย ซึ่งถึงแม้เธอจะเป็นที่รู้จักจากเพลงความหมายซึ้งๆอย่าง แค่ได้คิดถึง แต่การแต่งตัวโดยเฉพาะสีผมเธอเป็นที่จดจำอย่างมาก อย่างผมแดงในเอ็มวีเพลง แค่ได้คิดถึงก็เป็นที่พูดถึงมากมายเลยจนทุกวันนี้ เป็นที่แสดงว่าบางครั้งภายนอกและดนตรีที่เราชอบไม่จำเป็นต้องตรงกันก็ได้  

ญารินดา

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แค่ได้คิดถึง-ญารินดา

4. เคท ไบรโอนี่  

ศิลปินสาวสุดเท่ห์ในยุค 10 ปีก่อนที่มาพร้อมทรงผมมีเขาที่ทำให้ทุกคนตกใจ เธอมากับเพลงแนวสนุกสนานแบบวัยรุ่นซึ่งทำให้สไตล์ของเธอออกมาชัดเจนทั้งบทเพลง และ สไตล์การแต่งตัว ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่ได้ร้องเพลงเป็นหลักแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนต้องจำผลงานเธอได้แน่นอน

คลิกฟังผลงานเพลงของ ไบรโอนี่ ได้ที่นี่

5. Lady Gaga

ถ้าพูดถึงศิลปินที่มีสไตล์ชวนเซอร์ไพรส์ แล้วไม่กล่าวถึงเธอคนนี้ ก็คงไม่ใช่แน่ๆ ด้วยสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปิน Glam rock อย่าง เดวิด โบวี่ ทำให้เพลงของเธอและสไตล์มีความเจ๋งอย่างชัดเจน รวมถึงทรงผมของเธอที่มีการจัดแต่งหลายๆแบบ แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คือผมทองยาวตรงที่ใส่ลูกเล่นได้มากมายจนเป็นเอกลักษณ์ของเธอเลย โดยผลงานและสไตล์ของเลดี้กาก้านั้นเป็นอะไรที่หลายคนลืมไม่ลงแน่นอน 

คลิกฟังเพลงดังของ LADY GAGA ได้ที่นี่

6 SIA

ปิดท้ายด้วยศิลปินอีกคนที่มีความอาร์ตจนคนเข้าถึงได้ยากอย่าง SIA ศิลปินแดนจิงโจ้ ที่อยู่เบื้องหลังเพลงดังอย่าง Chandelier และเพลง Titanium ที่เธอร้องฟีทให้ David Guetta และเขียนเพลงให้ศิลปินดังๆมากมายอย่าง RIHANNA และอีกหลายๆคน ซึ่งเธอไม่ชอบเปิดเผยตัวดังนั้นเธอจะมากับทรงผมปิดหน้าที่สร้างความแปลกใจให้แฟนๆเสมอ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว ซึ่งทรงผมและบทเพลงของเธอนั้นเป็นอีกสีสันของยุคนี้เลย 

คลิกฟังผลงานเพลงของ SIA ได้ที่นี่

ซึ่งสไตล์การแต่งตัว และ ดนตรีนั้นมีความเหมือนกันตรงที่ มันเป็นสัญลักษณ์ทางเรื่องราว ดังนั้นไม่แปลกที่ศิลปินหลายคนจะมีสไตล์ไม่เหมือนใคร และจะมีผลงานที่ดีด้วยไม่แพ้กันซึ่งยังมีอีกหลายคนที่เราไม่ได้พูดถึง ซึ่งในอนาคต Sanook! Music จะนำเรื่องราวของพวกเขาเหล่านั้นมาให้ชมแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Getty images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.