10 บทเพลงชวนฝัน สำหรับวันอากาศหนาวๆที่ผ่านเข้ามา

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหนึ่งในเนื้อหาที่เพลงรัก ที่หลายคนมันจะได้ยินบ่อยจะเป็นเพลงเกี่ยวกับความหนาว ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความเหงาที่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเพลงรักมากมาย วันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลงเหล่านี้ 10 เพลงมาให้ทุกคนได้ฟัง ซึ่งนอกจาก 10 เพลงนี้ ยังมีอีกหลายเพลงที่อยู่ใน Playlist กอดหมอนนอนหนาว ที่อยู่ด้านบนได้เลย 

1. หนาว - Clash

เพลงจากอัลบั้ม Soundshake ของหนุ่มๆ วง Clash ที่พูดถึงความหนาวผ่านเสียงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของหนุ่มแบงค์ เป็นอีกเพลงที่อยู่ในอัลบั้มที่จุดระเบิดความดังของพวกเขา จนกลายเป็นวงดนตรีแถวหน้าของยุคอีกวงเลย เชื่อว่าอากาศแบบนี้หลายคนต้องนึกถึงเพลงนี้แน่นอน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง หนาว - Clash 

2. เปราะบาง - Bodyslam 

เพลงเหงาๆที่พูดถึงความเปราะบางทางอารมณ์ เมื่อเราเหงา และอยู่กับอากาศที่หนาวในบรรยากาศที่ไม่เหมาะกับความเศร้า และนอกจาเนื้อหาแล้ว อารมณ์เพลงและคอรัสยังสร้างความรู้สึกหน่วงๆที่เข้ากับอารมณ์เพลงด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เปราะบาง - Bodyslam 

3. แค่มี - พลพล

เพลงอบอุ่นของหนุ่มป๊อปร็อคมาดอบอุ่น อย่าง พลพล ที่เป็นเพลงประกอบละครอุ่นไอรัก ของช่องเจ็ดสี เป็นเพลงรักแง่บวกที่พูดถึงการได้เจอความที่ทำให้ใจอบอุ่นที่ถึงแม้ว่าอะไรรอบกายจะไม่เป็นตามที่ฝัน แต่พอเรามีความรักที่อบอุ่นทุกอย่างคือสวยงาม

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง แค่มี - พลพล

4. ลม - บัวชมพู 

เพลงรักที่ถ่ายทอดโดยศิลปินเสียงหวานอย่าง บัวชมพู ฟอร์ด ที่พูดถึงความหนาวที่ไม่มีคนรัก ซึ่งทำอะไรไม่ได้นอกจากภาวนาให้สายลมไม่พัดแรงเกินไป เพราะแค่ตอนนี้ในจิตใจก็เหน็บหนาวเกินกว่าจะรับได้แล้ว เป็นอีกเพลงที่หลายคนคิดถึงในเวลาอากาศหนาวเลย 

คลิกฟังเพลง ลม - บัวชมพู ฟอร์ด

5. กอดหมอน - Pause

เพลงรักจากวงอินดี้ในตำนานอย่าง Pause เป็นเพลงเหงาที่ถูกถ่ายทอดในสไตล์ชิลล์สวยทางกับอารมณ์เพลง เป็นเพลงที่แสดงให้เห็นว่า คนเหงาไม่จำเป็นต้องเศร้าเจ็บปวดเก็บกดแต่อย่างใด โดยถ่ายทอดผ่านเสียงของโจ้ที่มีความสุขและการเล่นดนตรีที่มีลูกเล่นของทางวง Pause และท่อนเเร็พของโจอี้บอย

คลิกฟังเพลง  กอดหมอน - Pause

6. โสดหน้าหนาว - วงชะเอม 

เพลงสุดน่ารักจากวงอินดี้ชายหญิงอย่างชะเอม ที่พูดถึงการเป็นโสดหน้าหนาว ที่พูดถึงการโสดในบรรยากาศความหนาว เป็นการพรรณนาแบบเพ้อๆสนุกกับเนื้อหาเพลงที่อาจจะชวนขำไม่ออกสำหรับหลายๆคน เป็นเพลงที่แสดงถึงความตลกร้ายที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์

คลิกฟังเพลง โสดหน้าหนาว-ชะเอม

7. ลมหนาว - Tea for three 

เพลงจากศิลปิน Bakery รุ่นเก๋า ที่พูดถึงความหนาวที่เข้ามาทุกฤดู เหมือนกับความโสดที่เข้ามาในชีวิต เป็นเพลงแรกๆที่หลายคนจะนึกถึงเวลาหน้าหนาวเข้ามาถึงแม้ว่าเพลงนี้จะมีอายุมากกว่า 20 ปีแล้วก็ตาม 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ลมหนาว - Tea for three

8. กอดตัวเอง - Lipta 

เพลงจาก 2 หนุ่ม แทน คัตโตะ ที่พูดถึงการมีชีวิตเหงาๆของคนเหงาคนหนึ่งที่ต้องคอยกอดตัวเอง และยังหวังให้มีคนดีๆเข้ามากอดเราบ้าง เป็นเพลงที่มีความฮิปจากดนตรีและการใส่ลูกเล่น ทำให้เพลงนี้ออกมาไม่เศร้าเกินไป 

คลิกฟังเพลง กอดตัวเอง - Lipta

9. ลมหนาวและดาวเดือน - ปนัดดา เรืองวุฒิ 

เป็นเพลงรักที่มีความคลาสสิคที่ถ่ายทอดโดย ปนัดดา เรืองวุฒิ เป็นเพลงที่มีความหมายพูดถึงความรักและความหนาวที่ลงตัว และสิ่งที่ต้องชื่นชมของเพลงนี้ คือการใช้ภาษาที่มีความสลวยแบบเพลงสมัยก่อน จนทำให้เป็นอีกเพลงที่อยู่ในความทรงจำหลายๆคน

คลิกฟังเพลง ลมหนาวและดาวเดือน - ปนัดดา เรืองวุฒิ 

10. อีกแล้ว - Yokee playboy 

ปิดท้ายด้วยเพลงจาก Yokee playboy ของการขาดคนรักจนเกิดเป็นความเหงาในชีวิต จนเกิดเป็นความเหงาวนเวียน ซึ่งความเยือกเย็นในบทเพลงก็ทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่คนนึกถึงในวันอากาศเย็นๆแบบนี้

คลิกฟังเพลง อีกแล้ว - Yokee playboy 

ซึ่ง 10 เพลงนี้เป็นเพลงที่ชวนนึกถึงอากาศๆเย็นที่เป็นแรงบันดาลใจให้บทเพลงเหล่านี้ ยังไงก็ตามก็ขอให้ผู้อ่านมองหาแง่ดีกับอากาศแบบนี้ให้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ ไปที่ที่ไม่เคยไปแทนที่จะจมกับความเศร้า และอย่าลืมรักษาสุขภาพกันนะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam lipta และ Clashfansite

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.