"เจอาร์-วอย" คู่ดูโอต่างวัยที่ยังคิดถึงของแฟนเพลง!!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่แฟนๆ ยุค 90s ตื่นเต้นดีใจกับปรากฏการณ์คอนเสิร์ตครั้งใหญ่จากค่าย RS ในคอนเสิร์ต “The Next Venture Concert 2016” ของ “เดอะเน็กซ์” (The Next) และ “ดิ เอ็กซ์-เวนเจอร์” (The X-Venture) ในรอบ 19 ปี ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 ณ Impact Arena เมืองทองธานีซึ่งมีศิลปิน โดม ปกรณ์ ลัม / หลุยส์ สก๊อต / จอนนี่ อันวา / เจมส์ เรืองศักดิ์ / ลิฟท์ – ออย / วอย และศิลปินที่ถูกถามถึงที่สุดว่าหายไปไหนทำไมถึงกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตไม่ครบก็คือ "เจอาร์-วอย (JR-Voy)" ซึ่งเด็กรุ่นใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่า พวกเค้าคือใคร ทำไมแฟนถึงยังคงจำได้ Sanook! Music จึงขอย้อนอดีตพาไปรู้จักพวกเค้าอีกครั้งกันค่ะ

The Next (ในอดีต)


เมื่อย้อนกลับไป ช่วงปี 2539  ได้ถือกำหนดศิลปินคู่ดูโอต่างวัยนามว่า "เจอาร์-วอย (JR-Voy)" ศิลปินค่ายอาร์เอส มีสมาชิกคือ เจอาร์ กิตติกุลวงศ์ และ วอย เกรียงไกร อังคุณชัย มีเพลงที่โด่งดัง เป็นที่รู้จักอย่างเช่น I Love You , Only You , เด็กเจ้าปัญหา , Ziggaza , มาทำไม , ล้น , ไม่ทำร้าย

โดย เจอาร์-วอย เป็นคู่ดูโอที่อายุห่างกันมาก และฮอตฮิตมากในช่วงยุคนั้นถือเป็นศิลปินคู่กลุ่มใหม่ ที่ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงพร้อมด้วยความแปลกใหม่ และได้รับความนิยมในทันที ทั้งสองได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสดใสด้วยเพลง Only You โดยมี เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นนางเอกเอ็มวีด้วย และมีเพลงเพราะๆออกมาให้แฟนๆฟังอีกมากมาย จะมีชุดคอนเซ็ปและทรงผมหัวแหลมของ เจอาร์ เป็นที่นิยมกันอยู่พักหนึ่ง สำหรับ วอย จะมีลูกรักบี้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวด้วย

ทุกอัลบั้มของ Jr.Voy ดังถล่มทลายไปทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาของทั้งคู่และเพลงฮิตของพวกเขาทำให้ในปี พ.ศ.2539-2545 จึงไม่มีใคร ที่ไม่รู้จักพวกเขา!! ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีผลงานผ่านหน้าจอทีวีให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้ว แต่ก็ยังมีแฟนเพลงมากมายที่ยังคงคิดถึงและพูดถึงพวกเขาอยู่ไม่น้อย

 

ปัจจุบัน เจอาร์ ยังคงโลดแล่นอยู่ในแวดวงดนตรี ด้วยลุคที่เปลี่ยนไปแต่งงานมีครอบครัวและมีลูกสาวที่น่ารัก 1 คน และสาเหตุที่ เจอาร์ ไม่ได้มาร่วมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ล่าสุดเจอาร์ได้โพสใน Facebook ส่วนตัวแจงว่า

.....สำหรับคนที่สงสัยเรื่องคอนเสิร์ตนะครับ, เมื่อปีที่ผ่านมาผมเริ่มมีป้ญหาภูมิแพ้ จมูกบล็อคเสียงบี้หายใจตัดขัดและไซนัสเรื้อรัง จนถึงวันนี้ผมยังไม่สามารถควบคุมดูแลมันได้เลย.ด้วยเหตุนี้ผมจึงไม่ได้ร่วมในคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ครับ.ขอบคุณครับ.

 


ส่วน วอย เกรียงไกร ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลัง ด้านโปรดักชั่นอยู่ บริษัท วอยเอจ โปรดักชั่น (VOY AGE) เดินทางไปติดต่องานที่ต่างประเทศบ่อยๆ และแฟนเพลงจะได้พบกับวอยอีกครั้งใน คอนเสิร์ต The Next Venture Concert 2016 แน่นอน!!

 

คลิกชม MV ONLY YOU : JR-VOY 

คลิกชม MV ZIGGAZA : JR-VOY

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก J.R. Couch K.  และ IG: voy_kreangkrai และ RS Promotion Forever

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.