5 นักร้องหน้าตาดี ที่ผันตัวมาเป็นอาจารย์มากความสามารถ!!

| เปิดอ่าน

ในวันที่ 16 มกราคม ของทุกปีได้กำหนดให้เป็น "วันครูแห่งชาติ" เพื่อให้ได้ระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ของชาติ ผู้ถ่ายทอดความรู้ ผู้สร้างสรรค์ ภูมิปัญญา และพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ของสังคมและประเทศชาติ

Sanook! Music จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอข้อมูลดีๆ 5 อาจารย์ไทยความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก! จากดีกรีนักร้องเสียงดี ที่ผันตัวมาเป็นคุณครูขวัญใจวัยเรียน เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนและคนรุ่นใหม่ พวกเค้าเหล่านี้ไม่ใช่มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียวนะ เรียกได้ว่าความสามารถล้นเหลือทีเดียวเชียว เจอแบบนี้ใครจะกล้าโดดเรียนบ้างค่ะ?!

1. เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา

นักแสดง นักร้อง เธอเข้าวงการมาตั้งแต่เด็กๆ เบเบ้เริ่มเข้าวงการ จากการถ่ายโฆษณา, ถ่ายแบบนิตยสาร จนได้เป็นนักร้อง-นักแสดง นอกจากจากเธอจะมีความสวยน่ารักสดใสแล้ว เธอยังมีความสามารถในการแสดงรวมถึงเรื่องการเรียนเธอก็เก่งไม่แพ้ใคร เธอทำหน้าที่ได้ดีและเต็มที่กับทุกสิ่งที่เธอรัก โดยเบเบ้เป็นอาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University)

2. ดร.นาวิน เยาวพลกุล (นาวิน ตาร์)  

นักร้องนักแสดงสุดหล่อขวัญใจสาวๆ เป็นอาจารย์ที่ภาควิชาเศรษฐศาสตร์ มหาลัยเกษตรศาสตร์ โดย นาวิน ต้าร์ เป็นอาจารย์จากโควต้าของคณะเศรษฐศาสตร์ที่ให้แก่นิสิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของรุ่น และได้ร่วมสอนวิชาเศรษฐศาสตร์จุลภาคและคณิตศาสตร์สำหรับนักเศรษฐศาสตร์ (Mathematics for Economists) ทั้งในภาคปกติและหลักสูตรนานาชาติด้วย

คลิกฟังเพลง นาวิน ต้าร์ 

3. ณัฏฐ์ เดชะปัญญา

ศิลปินมาดเท่ห์ หนุ่มคลีโอ อดีตศิลปินนักร้องสังกัด RS ลูกชายพลโทอนุสรณ์ เดชะปัญญา นักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จ เจ้าพระยา และยังเป็นกรรมการบริหารบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งมี บ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด (ค่ายเพลงแห่งแรกในสถาบันการศึกษา) อีกด้วย


4. นินา-ญารินดา บุนนาค

นักร้องสาวคนเก่งสุดเซอร์ อดีตภาพลักษณ์นักร้องผมสีชมพูที่ดีกรีไม่ธรรมดา เจ้าของเพลงฮิต “แค่ได้คิดถึง” จบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน ญารินดาเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชา ศิลปะนิยมเพื่อการสื่อสารที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกเต็มเวลา หลังจากนั้นเธอยังเป็นอาจารย์พิเศษที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกด้วย

5. อัครวิชญ์ พิริโยดม (เช่ The Richman Toy)

หนึ่งในสมาชิก The Richman Toy ในฐานะ "มือเบสแห่งวงดนตรีขวัญใจเด็กแนวทั่วประเทศ" อาจารย์หนุ่มสุดอินดี้ เป็นอาจารย์อยู่ที่ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล หัวหน้าสาขาดนตรีสมัยนิยม แถมตอนนี้ยังเป็นอาจารย์พิเศษประจำวิชาดนตรีสมัยนิยม ซึ่งเป็นวิทยาลัยดนตรีแห่งแรกของประเทศไทย มีฐานะเทียบเท่าคณะหนึ่ง ในกำกับของมหาวิทยาลัยมหิดล

ย้อนชม MV เพลง น้ำน้อย แพ้ไฟ - นาวิน ต้าร์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.