ดราม่าหนัก!! "Block B" วงเคป๊อปดังถูกชาวเน็ตแบนไม่ให้แสดงในไทย

| เปิดอ่าน
ดราม่าหนัก!! "Block B" วงเคป๊อปดังถูกชาวเน็ตแบนไม่ให้แสดงในไทย
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

เกิดดราม่าย่อมๆแล้วกับกลุ่มแฟนคลับเคป๊อป ในไทยเมื่อวง Block B เป็นหนึ่งในวงที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตในงาน Korean Music Wave Bangkok 2016 ที่กำลังจะจัดในวันที่ 9 เมษายน 2559 ที่สนามกีฬาราชมังคลา โดยสาเหตุของการแบนมาจากการแสดงกริยาที่แย่ต่อชาวไทยในปี 2555 หรือเมื่อ 4 ปีที่แล้ว


ซึ่งในวันที่ 27 มกราคมปี 2555 ทางวงเคยให้สัมภาษณ์ในไทยและมีการแสดงกริยายกเท้าและขึ้นมาเต้น แต่สิ่งที่หลายคนยอมรับไม่ได้คือเมื่อถูกถามเรื่องเหตุการณ์ น้ำท่วมในไทยในปี 2554 ที่สมาชิกวงพูดออกมาว่ามีเงินบริจาคให้ 7000 วอน หรือ 200 บาท ซึ่งสร้างความไม่พอใจทั้งชาวไทยและชาวเกาหลีใต้จนทางวงต้องออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ และหัวหน้าของวงอย่าง ZICO ก็โกนหัวเป็นการขอโทษด้วย 

คลิปการขอโทษของสมาชิกวง BLOCK B ต่อเหตุการณ์ครั้งนั้น

ซึ่งวง Block B เป็นวงดนตรีที่มีภาพลักษณ์ค่อนข้างแรงจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา และมีแฟนเพลงหลายคนที่ไม่พอใจที่พวกเขาจะมาโปรโมท และก็มีบางส่วนที่มองว่าทางวงได้รับบทเรียน และควรได้รับโอกาส จนเกิดเป็นดราม่าขึ้นมาในเฟสบุ๊คของงานคอนเสิร์ต 

โดยวงดนตรี Block B เป็นวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 7 คน ที่เริ่มวงในปี 2554 ที่ CHO PD ศิลปินฮิปฮอปดังของเกาหลี เป็นผู้ปั้นขึ้นมา โดยอยู่ภายใต้ค่าย Stardom entertainment โดยวงเป็นที่ยอมรับมากมายในการทำงานเพลงที่แรงแต่มีเอกลักษณ์โดยหลายๆเพลงของวงเคยถูกแบนจากสื่ออย่างเช่นเอ็มวีเพลง Freeze! 

สมาชิกวง BLOCK B

โดยทางวงเองก็เจอปัญหากับสื่ออย่างความไม่พอใจจากแฟนคลับจากเหตุการณ์ในไทยในปี 2555 และทางวงเคยประสบปัญหากับค่ายจนต้องย้ายมาอยู่สังกัด Seven seasons และกลับมาสร้างชื่อกับเพลงดังมากมายอย่าง Very good และ Jackpot จนพวกเขาสามารถเริ่มทัวร์ต่างประเทศในอเมริกา และ ยุโรป จนได้มาเป็นศิลปินรับเชิญในรายการ Korean Music Wave Bangkok 2016 ครั้งนี้ในที่สุด

คลิกฟังเพลงของวง Block B ได้ที่นี่

ซึ่งทาง Sanook! Music เองก็ขอให้ดราม่าของเรื่องนี้จบลงเร็วๆ เพราะ Korean Music wave เป็นงานใหญ่สำหรับแฟนเคป๊อป และเป็นครั้งแรกที่ศิลปินเกาหลีหลายๆวงอย่าง EXID และ AOA และเป็นอีกงานที่เชื่อว่าแฟนๆรอคอยแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก BLOCK B และ Korean Music Wave Facebook

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.