จิ๋วแต่แจ๋ว! 10 นักร้องดังที่ปังตั้งแต่เด็ก

| เปิดอ่าน

ฉลองวันเด็กกันด้วยศิลปินตัวจิ๋ว ที่สร้างปรากฎการณ์ทางดนตรีให้เราได้อึ้งไปตามๆ กัน เพราะอายุอานามแต่ละคนเรียกได้ว่า ตอนเราอายุเท่านี้ เรายังพูดไม่รู้เรื่องกันอยู่เลย แต่เด็กๆ เหล่านี้ทั้งร้อง ทั้งเต้น บางคนเล่นดนตรีด้วยอีก จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

 

ศิลปินไทย

แร็พเตอร์

อายุตอนมีผลงานแรก : 12-13 ปี

เด็กยุค 90s’ ต้องรู้จักวงนี้ทุกคน ดูโอป็อบแร็พ ที่แต่งตัวสไตล์ฮิพฮอพนิดๆ อย่างจอนนี่ และหลุยส์ หน้าตาลูกครึ่ง และท่าเต้นเพลง “เกรงใจ” สุดฮิต ทำเอาสาวๆ ทั้งประเทศกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ต่างพากันแย่งว่าใครจะเป็น #ทีมจอนนี่ หรือ #ทีมหลุยส์  นอกจากเพลงแดนซ์แล้ว ยังมีเพลง “คำว่าเพื่อน” ที่สมัยนั้นใครที่กำลังเรียนจบม.ปลายต้องร้องไห้ไปกับเพลงนี้ทุกคน

นอกจากแร็พเตอร์แล้ว น้องชายของจอนนี่ อันวา อย่าง อนัน อันวา ก็มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองเมื่ออายุ 13 ปีเช่นเดียวกัน

 

นาตาลี สติเบิร์ท

อายุตอนมีผลงานแรก : 11 ปี

ดูแต่ชื่ออาจจะไม่คุ้นเท่าไร แต่ถ้าเราจะบอกว่า “นาตาลี แม่มด” หรือ “นาตาลี มะลึกกึ้กกึ๋ยย์” เด็กยุค 90s’ จะร้องอ๋อทันที  ยิ่งย้อนกลับไปดูอายุของเธออีกที เรายิ่งอะเมซซิ่งเข้าไปใหญ่ นอกจากเพลงดังที่ร่ายเวทมนต์ใส่พร้อมบทสวดภาษาแปลกๆ แต่คนจำกันได้ทั้งประเทศแล้ว ยังมีเพลง “อาย” และ “อาคันตุกะ” ที่แฟนเพลงหลายคนชื่นชอบอีกด้วย

 

ทาทา ยัง

อายุตอนมีผลงานแรก : 15 ปี

อมิตา ทาทา ยัง หรือชื่อจริง อมิตา มารี ยัง เป็นหนึ่งในศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่เด็ก และยาวต่อเนื่องมาจนถึงตอนโต เธอมุ่งมั่นที่จะเป็นนักร้องมืออาชีพจริงๆ มีผลงานทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ แต่เพลงแจ้งเกิดของเธอคือ “รบกวนมารักกัน” “โอ๊ะ โอ๊ย” “พรุ่งนี้...ไม่สาย” และอื่นๆ อีกเพียบ รวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “จักรยานสีแดง” ที่เธอแสดงด้วยอย่างเพลง “แมลง” ที่ทำเอาวัยรุ่นทั้งประเทศท่องชื่อวิทยาศาสตร์ของแมลงได้กันเป๊ะทุกคน อัลบั้มแรกกวาดยอดขาย 1 ล้านตลับภายใน 5 เดือน กลายเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ได้ภายในพริบตา

 

น้องพลับ

อายุตอนมีผลงานแรก : 10 ขวบ

อีกหนึ่งหนุ่มตี๋หน้าตาน่ารักที่ใครๆ เห็นก็หลงรัก และแอบเอ็นดูในความเก่งของเด็กคนนี้ไม่ได้ องพลับมากับเสียงใสๆ และเพลงสไตล์เด็กๆ อย่าง “คุณครูครับ” นอกจากนี้ยังมีเพลงเก่าเล่าใหม่ที่ทำออกมาน่ารักใสๆ สไตล์น้องพลับ และฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “ใครใครก็ไม่รักผม” “เล่าสู่กันฟัง“ ”เหนื่อยไหมคนดี” และ “ลูกชิ้นของฉัน”

 

พลอยชมพู

อายุตอนมีผลงานแรก : 15 ปี

จะบอกว่าสาวน้อยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มคนนี้เริ่มมีชื่อเสียงตอนอายุ 15 ปีก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะเธอสนใจการร้องเพลง ฝึกร้องเพลงด้วยตัวเอง และเริ่มอัดคลิปร้องเพลงคัฟเวอร์ต่างๆ ลงยูทูปตั้งแต่อายุ 11 ปีเท่านั้น ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะ "สาวน้อย (สอง) ร้อยล้านวิว” เพราะยอดวิวแต่ละคลิปพุ่งกระฉูดเป็นปรากฏการณ์ จนได้เซ็นสัญญาอยู่ค่ายเพลงแกรมมี่ ร่วมแสดงเอ็มวีเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ของ Getsunova และมีผลงานเพลงเป็นของตัวเองในที่สุด

 

 

ศิลปินต่างประเทศ

The Moffatts

อายุตอนมีผลงานครั้งแรก : 15-16 ปี

วงพี่น้อง ที่มีพี่ชายคนโต กับอีกแฝดสามจากแคนาดา ที่เริ่มต้นจากเส้นทางสายดนตรีคันทรี่ ก่อนจะย้ายไปแนวป็อบร็อควงนี้ มีชื่อเสียงทั้งในแคนาดาบ้านเกิด และอเมริกาพอสมควร แต่ที่ดังเปรี้ยงจริงๆ คือในบ้านเราและแถบเอเชียนี่แหละ ที่เพลงถูกใจคนฟังฝั่งเอเชียมากกว่า จนทำให้วัยรุ่นไทยหลายคนหันมาสนใจฟังเพลงสากลกันมากมาย มีเพลงดังอมตะที่ใครๆ ก็ร้องได้อย่าง “Miss You Like Crazy” “Who Do You Love?” “Misery” และ “Bang Bang Boom” ที่ลบภาพบอยแบนด์ออกไปจนเป็นวงดนตรีที่แสดงความสามารถทางด้านดนตรีอย่างจริงจัง

 

Hanson

อายุตอนมีผลงานครั้งแรก : 11-16 ปี

พูดถึง The Moffatts แล้วจะไม่พูดถึง Hanson ก็ไม่ได้ เพราะเป็นวงพี่น้องเล่นดนตรีตั้งแต่ตัวกะเปี๊ยกเหมือนกัน แล้วเพลงดังอย่าง “MMMBop” ก็โด่งดังไปทั่วอเมริกาและประเทศใกล้เคียงมากมาย  นักว่าเป็นเด็กมหัศจรรย์ของอเมริกาอีกวงหนึ่งได้เช่นเดียวกัน นอกจากเพลงฮิตติดหูดังกล่าวแล้ว เมื่อโตขึ้นเรื่อยๆ เพลงก็โตตามวัย มีเพลงเท่ๆ อย่าง “This Time Around” “If Only” “Penny & Me” แถมยังมีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดคือปี 2013 ที่ผ่านมานี่ล่ะ เป็นพี่น้องที่รักดนตรีกันจริงๆ

 

Aaron Carter

อายุตอนมีผลงานครั้งแรก : 10 ปี

เมื่อฝ่ายพี่ชาย Nick Carter ได้ดิบได้ดีจากการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ระดับโลกอย่าง Backstreet Boys แล้ว หนุ่ม Aaron Carter ก็เดินตามรอยพี่ชาย แต่ออกอัลบั้มเดี่ยวตั้งแต่เสียงยังไม่แตกหนุ่ม ไม่ว่าจะเพลง “Crush On You” หรือเพลงเด็กๆ อย่าง “I Want Candy” ที่ทำให้เรานึกถึงเพลงแบบน้องพลับ หรือเพลงบัลลาดป็อบน่ารักสไตล์ป็อบไอดอลอย่าง “Do You Remember?” ก็ทำเอาใจสาวๆ ละลายกันอย่างพร้อมเพรียง นี่ยังไม่ได้พูดถึงหน้าตาดีราวกับเทพบุตรทั้งพี่ทั้งน้องอีกด้วยนะ ดังนั้นไม่แปลกเลยที่หนุ่มแอรอนจะไปได้ดีในเส้นทางวงการบันเทิงทุกด้าน

 

Miley Cyrus

อายุตอนมีผลงานครั้งแรก : 11 ปี

สาวคนนี้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง และมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นขวัญใจชาวอเมริกันจากผลงานการแสดงซีรี่ยส์ Hannah Montana ที่แสดงเป็นบทเด็กสาวที่ใช้ชีวิตทั้งในแบบของเด็กเรียนในโรงเรียนธรรมดาๆ และเป็นซุปเปอร์สตาร์ โด่งดังถึงขนาดที่นิตยสาร TIME ยกย่องว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิงอเมริกาเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่เพราะเธอแสดงเก่งแต่เพียงอย่างเดียว เธอยังมีเสียงร้องที่ยอดเยี่ยม และไม่แปลกที่ผลงานเพลงของเอก็เป็นที่ยอมรับในวงกว้างด้วยเช่นเดียวกัน

 

Justin Bieber

อายุตอนมีผลงานครั้งแรก : 13 ปี

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีชื่อเสียงจากการอัดวิดีโอร้องเพลงอัฟเวอร์ลงในยูทูป หลังจากที่ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับ Usher และเริ่มต้นเส้นทางของการเป็นป็อบไอดอลมาตั้งแต่ตอนนั้น ซิงเกิล “Baby” เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก จากเนื้อเพลงน่ารักๆ ดนตรีสนุกสดใส และเสียงร้องเด็กๆ ที่ยังไม่โตเป็นหนุ่มสักเท่าไร นอกจากเพลงฟังง่ายฟังสบายไม่มีพิษมีภัยแล้ว การได้เห็นการเจริญเติบโตของหนุ่มคนนี้ไปพร้อมๆ กับเสียง และแนวดนตรีที่ค่อยๆ โตตามอายุไปด้วย ก็เป็นเองที่แฟนคลับปลาบปลื้มในตัวหนุ่มคนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ปัจจุบันหนุ่ม JB ครองใจวัยรุ่นไปทั่วโลกได้อย่างมากมายขนาดนี้

 

 

นอกจากที่กล่าวมายังมีศิลปินที่ดังตั้งแต่เด็กอีกเพียบเลยนะคะ มีใครที่เพื่อนๆ ชอบกันบ้าง มาแชร์ให้เราฟังกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยากย้อนวัยเด็ก ฟังเพลงที่สื่อถึงอารมณ์เด็กๆ ในตัวเราอยู่บ้าง คลิกไปฟังเพลย์ลิส “วันเด็ก วัยเด็ก” กันได้เลยค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.