“กัน” ใช้ประสบการณ์จริง!! สื่อสารเพลง “คนที่ไม่คู่ควร”

| เปิดอ่าน

แอบซุ่มเข้าห้องอัดทำเพลงอยู่พักใหญ่ ล่าสุดศิลปินหนุ่มหล่อเสียงดี กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ก็มีผลงานเพลงมาเซอร์ไพร์สแฟนๆ ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “คนที่ไม่คู่ควร” อยากรู้เนื้อหาเพลงนี้จะลึกซึ้งกินใจขนาดไหน? ไปฟังหนุ่มกันเล่า...

.....สำหรับบทเพลง “คนที่ไม่คู่ควร” เป็นซิงเกิ้ลใหม่ของผมครับ ซึ่งก่อนที่จะลงมือทำเพลงนี้ ผมได้เข้าไปคุยกับ พี่เอส-กร กีรติกวีกาญจน์ โปรดิวเซอร์ถึงแนวเพลง ว่าเราจะทำออกมาเป็นแบบไหนดี จนมาสรุปลงตัวที่เพลงช้าซึ้ง เป็นสไตล์ดนตรีแบบป็อบร็อค ที่ผสมผสานเสียงเปียโนและเครื่องสาย ซึ่งช่วย ส่งอารมณ์เพลงให้เศร้าและอบอุ่นไปพร้อมกัน ผมฟังแล้วก็ชอบนะ

คลิกฟังเพลง คนที่ไม่คู่ควร - กัน-นภัทร

ส่วนเนื้อหาเพลงก็ถูกใจมากๆ เพราะจะถ่ายทอดในมุมมองของผู้ชายที่โตขึ้นและเข้าใจความรัก เมื่อรู้ว่าตัวเองต่ำต้อย ไม่คู่ควรกับคนที่รัก ก็ยอมรับความจริงและทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่รักมีความสุขครับ ก่อนที่จะเข้าห้องอัดเสียง ผมได้แชร์ความคิดเห็นกับพี่เอส ว่าจะสื่อสารออกมาแบบไหน เพราะเพลงนี้ค่อนข้างเน้นอารมณ์เป็นหลัก

ผมจึงใช้วิธีนึกถึงประสบการณ์ความรักแบบนี้ที่เราเคยมี แล้วถ่ายทอดเพลงนี้ออกมา หลังจากอัดรอบแรกเสร็จก็มีโอกาสส่งให้ พี่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ฟังด้วย ซึ่งพี่บอยก็บรีฟเพิ่มเติมว่าอยากให้ผมลองร้องแบบ R&B และเพิ่มการ Ad-lib ในช่วงท้ายของเพลง ก็จะทำให้เราถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมาได้ดีขึ้น

พอเราลองปรับอีกครั้งอย่างที่พี่บอยบอก ทุกอย่างก็ดีขึ้นครับ ซึ่งล่าสุดผมได้ฟังเพลงแบบที่มิ๊กซ์เสร็จสมบูรณ์แล้ว น่าจะถูกใจทุกคนนะครับ ตอนนี้ผมส่งเพลงไปทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศแล้วด้วย ก็อยากฝากให้แฟนๆ ติดตามกันด้วยนะครับ ส่วนมิวสิควิดีโออดใจรออีกนิด รับรองว่ามีให้ชมกันแน่นอนครับ

คลิกชม MV พิมพ์ไว้ในใจ - กัน นภัทร

 

คลิกชม MV ปลุกฉันได้ไหม - กัน นภัทร

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.