ฟังยัง! One Direction เวอร์ชั่นเขมรจากบอยแบนด์กัมพูชา World Boys

| เปิดอ่าน

กำลังเป็นที่พูดถึงกันไปทั่วโลกโซเชียล จนเราไม่เขียนถึงไม่ได้เลย สำหรับกระแสบอยแบนด์จากจากประเทศเพื่อนบ้านของเรา World Boys ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ทอล์คออฟเดอะทาวน์ในบ้านเรามาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2557 กลับมาคราวนี้เอาซิงเกิลใหม่ไฉไลกว่าเดิม สำหรับปี 2559 นี้มาฝากแฟนๆ กันอีกเช่นเคย และเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่ครั้งก่อนอีกด้วยจะว่าไปแล้ว ที่เป็นกระแสฮือฮากันในโลกโซเชียลบ้านเรา เห็นจะเป็นเพราะเพลงนี้ ดนตรีเรียกได้ว่าถอดมาจากเพลงของวงบอยแบนด์ระดับโลกจากเกาะอังกฤษ One Direction กับเพลง What Makes You Beautiful เพียงแต่เปลี่ยนเนื้อเป็นภาษาเขมรเข้าไปเท่านั้น จึงถูกวิพากษ์วิจารณ์กันพอหอมปากหอมคอว่า “ก็อปปี้ หรือขอลิขสิทธิ์มาอย่างถูกต้อง” กันแน่

One Direction – What Makes You Beautifulนอกจากเพลงนี้ที่เข้าข่ายว่า “ก็อปไหม?” แล้ว ยังมีอีกเพลงที่ชาวเน็ตสงสัยกันว่าเอาทำนองเพลงมาจากวงบอยแบนด์เกาหลี NU’EST ในเพลง "Face" อีกด้วย

Kom Ang sa art - WORLD BOYS of WORLD SONG Production


NU’EST – Face
แต่จริงๆ แล้ว ประเด็นหลักที่พี่น้องชาวไทยของเราพูดถึงวง World Boys นี้ หนักมาในทางลบเสียมากกว่า ทั้งตัวเพลง เสียงร้อง ท่าเต้น และโปรดักชั่นในการถ่ายทำเอ็มวี ที่ดูแล้วยังไง๊ยังไงก็ดูล้าหลังกว่าบ้านเราเป็นอย่างมาก ถึงขั้นเอาไปเปรียบกับท่าเต้นแอโรบิคตามห้างสรรพสินค้าตอนเย็นๆ


อย่างไรก็ตาม กระแสโซเชียลอีกฝ่ายก็ออกมาให้ความเห็นว่า เป็นเพราะวงการบันเทิง โดยเฉพาะวงการเพลงของประเทศกัมพูชา ยังไม่ได้รับการสนับสนุนมากเท่าที่ควร ไม่ว่าจะด้วยเรื่องขาดทุนทรัพย์ ความชำนาญ และบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจในด้านนี้อย่างจริงจัง จึงทำให้ผลงานที่ออกมายังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็มองเห็นถึงความพยายามของนักร้องเหล่านี้ ที่อย่างน้อยก็กล้าที่จะลุกขึ้นมาทำตามความฝันของตัวเอง นอกจากนี้ยังกล่าวเตือนชาวไทย ว่าอย่าดูถูกความพยายามของผู้อื่น และหัวเราะเยาะ ติเตียนกันสนุกปากมากเกินไป เพราะผลงานของบ้านเรา อาจถูกมองจากประเทศอื่นๆ ในแบบเดียวกันก็เป็นได้

ทางที่ดี เราก็ดูกันเพื่อเปิดโลกทัศน์ของเราไปดีกว่าค่ะ ว่าวงการเพลงของเขาเป็นอย่างไร มีส่วนไหนที่ดี หรือที่ควรปรับปรุง แล้วกลับมาพัฒนาผลงานของตนเองให้ดีขึ้น ไม่แน่ว่าหากวงการเพลงของกัมพูชาพัฒนาแซงหน้าบ้านเราขึ้นมาเมื่อไร คราวนี้คนที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อาจจะเป็นเราแทนก็ได้นะ


ชมผลงาน World Boys ที่เป็นกระแสเมื่อปี 2557 กันค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.