เจาะความโดนของเอ็มวีร้อยล้านวิว!! เจ็บที่ต้องรู้ จากวง The Mousses

| เปิดอ่าน

และแล้วหลังจากปล่อยออกมาครึ่งปี เพลง เจ็บที่ต้องรู้ จากวงเดอะมูสส์ วงร็อคมาแรงของค่าย Genie Records ก็มายอดวิวสูงถึงหลักร้อยล้านวิว ใน YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากปล่อยมาช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่ธรรมดาสำหรับวงที่กำลังสะสมแฟนคลับอย่างเดอะมูสส์ วันนี้เราจึงจะมาวิเคราะห์ความสำเร็จของเพลง "เจ็บที่ต้องรู้" กันครับ 

โดยเพลงเจ็บที่ต้องรู้เป็นเพลงร็อค ที่มีความช้ากว่าเพลงก่อนหน้าของวง ที่พูดถึงการรับรู้ว่าคนรักเปลี่ยนไปรักคนอื่นที่ไม่ใช่เรา ที่เราสามารถรู้สึกได้เองก่อนที่เขาจะจากเราไป แล้วเราเองทำอะไรไม่ได้เลย เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่หลายคนคงเคยเจอ คือความรักที่ต้องมีการจากไป จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะประสบความสำเร็จ และยิ่งถูกถ่ายทอดและเรียบเรียงโดยวงที่มีสไตล์หนักแน่นอย่างเดอะมูสส์ ทำให้เพลงยิ่งลงตัวเข้าไปใหญ่เลย 

คลิกฟังเพลง เจ็บที่ต้องรู้ ผ่าน Joox Music

ภาพจากมิวสิควีดีโอ เจ็บที่ต้องรู้

ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็มีเรื่องราว ของการที่ผู้ชายในเพลงต้องรับรู้ว่า คนรักเปลี่ยนไปจากการกระทำที่ค่อยๆเปลี่ยนไป จนเรารู้สึกได้ และมีวลีเด็ดจากพระเอกเอ็มวีที่ว่า "เธอไม่ต้องมารักษาเราแล้วละ เธอจะรักษาเราไปทำไม หัวใจเราเธอยังไม่รักษามันไว้เลย" ซึ่งเชื่อว่าเป็นอีกปัจจัยที่ส่งให้เพลงนี้ประสบความสำเร็จขึ้นมาเลย   

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เจ็บที่ต้องรู้ - The Mousses

คลิกฟังเพลงของวง The Mousses ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงสุดท้ายของวงที่สมาชิกอย่าง บาส มือเบส และ ริน มือคีย์บอร์ด ได้ทำงานกับวง แต่ทางวงก็กลับมาอีกครั้งกับเพลง น้ำตาที่หาย พร้อมสมาชิกทั้งสามซึ่งเพลงนี้ก็ประสบความสำเร็จพอสมควร เชื่อว่าหลังจากนี้ผลงานโดนๆของวงเดอะมูสส์ จะออกมาผ่านสายตาแฟนๆอีกมากแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mousses 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.