10 เพลงสากลสุดสตรอง! ครบรอบ 10 ปีในปี 2016

| เปิดอ่าน

เรามาวัดอายุกันอีกครั้ง กับ 10 เพลงสากลสุดฮิตที่ครบรอบ 10 ขวบในปี 2016 นี้กันดีกว่า ใครเห็นรายชื่อแต่ละเพลงแล้วทำนองเพลงขึ้นในหัวเลยนี่ ยอมรับเหอะว่า “เราอายุไม่น้อยแล้วเนอะ”

1. Teardrops On My Guitar – Taylor Swift (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


สวิฟตี้หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าสาวเทย์เคยมาสายคันทรี่มาก่อน แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ เพลงนี้ผ่านมา 10 ปีแล้วเหรอ? 10 ปีอะไรๆ ก็เปลี่ยนไปเยอะ จากสาวบ้านนากระโปรงผ้าฝ้ายขาว กลายเป็นเซเล็บเดรสรัดรูปสั้นตึงเปรี๊ยะ และเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในวงการดนตรีที่อายุน้อยที่สุดในโลกอีกด้วย

2. Ain’t No Other Man – Christina Aguilera (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX) 


สาวร่างเล็กแต่เสียงทรงพลังอย่างสาวติ๊ จากที่ผ่านแนวเพลงมาหลากหลายนับไม่ถ้วน ตั้งแต่ใสๆ คลีนๆ แบบทีนป็อบ หรือจะดุเดือดเซ็กซี่ เปลี่ยนแนวทีก็จำไม่ได้ที สำหรับเพลงนี้พอมาในแนวแดนซ์ย้อนยุค เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม ผสมกับเสียงเครื่องเป่าสุดคลาสสิก ทำให้แฟนเพลงต่างอึ้งกันไปทั่วโลก ดีว่าตัวจริงต้องทำได้ทุกอย่าง สาวติ๊พิสูจน์แล้ว

3. Stars Are Blind – Paris Hilton (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


จากสาวแสบใสไฮโซ มีชื่อขึ้นแท็บลอยด์ทุกวัน ไม่ต้องทำงานทำการอะไรก็มีเงินใช้ไปตลอดชาติ สำหรับทายาทสาวสาวสวยตระกูลฮิลตันคนนี้ จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาประกาศว่าจะออกผลงานเพลงล่ะนะ หลายคนแอบหมั่นไส้และสบประมาทเธอเอาไว้เยอะว่าไม่น่ารอด แต่ที่ไหนได้เพลงกลับดังระเบิดระเบ้อไปทั่วโลก โดยเฉพาะในบ้านเรา เปิดตามวิทยุกันทุกคลื่น

4. A Public Affair – Jessica Simpson (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


เป็นอีกเพลงหวานๆ สนุกๆ สไตล์ทีนป็อบที่สาว Jessica Simpson ถนัด จะว่าไปแล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงดังมากๆ เพลงหนึ่ง ก่อนที่ชื่อของสาวคนนี้จะค่อยๆ หายเข้าไปกลีบเมฆไป หลายคนอาจจะลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเธอคนนี้เคยมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งจากผลงานเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี ชีวิตรักสุดน่าอิจฉา (กับหนุ่ม Nick Lachey นักร้องนำวงบอยแบนด์ 98 Degrees ที่เป็นคู่รักที่คนทั้งอเมริกาปลาบปลื้ม แต่ก็เลิกกันในภายหลัง) แถมติดอันดับหุ่นสุดเซ็กซี่ในสายตาของหนุ่มอเมริกันทั่วประเทศมาแล้ว

5. Sexyback – Justin Timberlake (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการออกอัลบั้มเดี่ยวจากซิงเกิล Like I Love You หนุ่มจัสตินกลับมากับอัลบั้มที่สองที่ฮอตพอๆ กัน แต่ซิงเกิลแรกทำเอาแฟนเพลงหลายคนงงๆ ไปพักใหญ่ (ว่าเพลงอะไรเนี่ย? ไหงเป็นงี้?) ถึงแม้แฟนๆ จะเกิดอาการคัลเจอร์ช็อคไปพักใหญ่ แต่ฟังไปฟังมา เออ มันก็เท่ดีนะ และเพลงนี้ก็กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ขึ้นมาซะอย่างนั้น ไม่เจ๋งจริงไม่ดังหรอกนะ บอกเลย

6. No Promises – Shayne Ward (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ข้ามมาฝั่งอังกฤษกันบ้าง หนุ่มเซ็กซี่นัยน์ตาชวนฝันคนนี้ พาเพลงรักสุดซึ้งเข้าสู่ชาร์ตเพลงทั่วโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ บทเพลงบัลลาดอาร์แอนด์บีเท่ๆ เพราะๆ กับเสียงนุ่มๆ ทำให้เพลงนี้ดังระเบิดในบ้านเรา เดินไปทางไหนก็เปิดแต่เพลงนี้ แถมยังร้องคัฟเวอร์กันทั่วบ้านทั่วเมือง รวมไปถึงทั่วโลกอีกด้วย

7. Say It Right – Nelly Furtado (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ชื่อของสาวคนนี้หากย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน (มากกว่า 10 ปีนั่นแหละ) เป็นศิลปินป็อบอาร์แอนด์บีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งเลยแหละ ยิ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พีคที่สุดเพลงหนึ่งของสาวสวยหน้าคมคนนี้เลยทีเดียว ด้วยยอดวิว 190 ล้านวิวก็การันตีถึงความเจ๋งของเพลงนี้ได้แล้วเนอะ

8. I Wanna Love You – Akon (Feat. Snoop Dog) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


หากพูดถึงศิลปินแร็พเปอร์อาร์แอนด์บีในยุค 2000 ต้นๆ จะลืมชื่อของ Akon ไม่ได้เลย ยิ่งได้ Snoop Dog มาร่วมฟีตเจอร์ริ่งอีก ยิ่งทำให้เพลงนี้ลงตัวทั้งเสียงสูงๆ ของ Akon และแร๊พเสียงต่ำๆ ของ Snoop Dog และจังหวะไม่ช้าไม่เร็ว ร้องตามได้ เต้นตามได้ไม่ยาก ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงฮิตไปทั่วโลกได้ไม่ยาก

9. Unfaithful – Rihanna (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ก่อนจะมาเป็นริฮานน่าในลุคสุดเฟี๊ยซอย่างปัจจุบัน สาวห่านก็เคยมีลุคหวานๆ มาก่อน และใครๆ ก็คิดว่าเพลงของริฮานน่าจะต้องเต้นสะบัด หรือเดินเชิ่ดเฉิดฉายไปเสียทุกครั้ง พอเธอมาร้องบัลลาดอาร์แอนด์บีแบบอารมณ์หม่นๆ อีโมชั่นหนักๆ แบบนี้ เธอก็เอาอยู่เหมือนกันนะ


10. Welcome to the Black Parade – My Chemical Romance (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ขอข้ามฝั่งมาเอาใจขาอีโมกันบ้าง คอเพลงสากลแนวดาร์กๆ ไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้ ยิ่งเพลงนี้ที่เป็นซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มที่ 3 “The Black Parade” แฟนเพลงขาร็อค อีโม อัลเทอร์เนทีฟต่างตื่นเต้นกับเพลงนี้กันมาก ไหนจะเอ็มวีสุดอลังการที่ทำให้แฟนเพลงหลายคนอยากจะเข้าไปร่วมใน Black Parade ยิ่งสมัยนั้นสื่อตีข่าวว่า มีเด็กวัยรุ่นที่เป็นแฟนเพลงวงนี้ฆ่าตัวตายเพราะอยากจะเข้าร่วมขบวน Black Parade ยิ่งทำให้เพลงนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทันเพลงไหน หรือเคยได้ยินเพลงไหนกันมาบ้างแล้ว หรือหากมีเพลงไหนที่ตกหล่นไป แนะนำเพิ่มเติมกันเข้ามาได้นะคะ รับรองไม่แอบเช็คอายุหรอก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.