มาไกลมาก!! ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี สู่ว่าที่คุณแม่เสียงดี

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวดีว่า "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์" ศิลปินสาวมากความสามารถ ว่าเธอกำลังจะเป็นเป็นคุณแม่คนใหม่ ซึ่งลิเดียเองเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีผลงานมายาวนานมากกว่า 10 ปี ทำให้แฟนๆได้เห็นการเติบโตของเธอมาจนทุกวันนี้ Sanook! Music จึงนำเส้นทางในวงการของเธอมาให้ชมกันครับ

โดยลิเดีย นั้นเป็นศิลปินหญิงแนวอาร์แอนด์บี ที่เปิดตัวกับค่ายอาร์เอส ในปี 2548 โดยมีสไตล์อาร์แอนด์บีแนวตะวันตกที่ชัดเจน โดยเธอได้เปืดตัวครั้งเเรกในปี 2548 กับอัลบั้มชื่อเดียวกับเธอ ซึ่งมีเพลง "ว่างแล้วช่วยโทรกลับ" เป็นเพลงเปิดตัวซึ่งขึ้นอันดับหนึ่งหลายๆชาร์ท เเละประสบความสำเร็จอย่างสูง และเปิดตัวเธอในฐานะนักร้องเสียงเอกลักษณ์ ที่หลายคนฟังแล้วจำได้เลย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ว่างแล้วช่วยโทรกลับ - ลิเดีย

โดยหลังจากอัลบั้มแรกเธอก็มี อัลบั้ม ต่อมาอย่าง Lydia : Inside out/Lydia : Moving on และโปรเจ็คพิเศษอย่าง AM:PM และ เมย์ ลิเดีย ฝ้าย โดยเธอมีเพลงฮิตมากมายเช่น ว่างเเเล้วช่วยโทรกลับ, 1 วินาทีก็ช้าไป, และเพลง ระหว่างเราคืออะไร ที่ได้แมทธิว ดีน สามีในชีวิตจริงที่เป็นแฟนของเธอตอนนั้นมาเล่นมิวสิควีดีโอด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ระหว่างเราคืออะไร - ลิเดีย

ซึ่งหลังจากเธอได้ออกมาจากค่ายอาร์เอส เธอก็เป็นศิลปินอิสระ และมีผลงานเพลงออกมาส่วนใหญ่ในฐานะเพลงประกอบละครและซีรี่ย์ อย่างเช่นเพลง เธอไม่ยอมปล่อยหรือฉันไม่ยอมไป และ เพลง เสียใจไม่ยอมเสียเธอ ที่ร้องให้กับซีรี่ย์ Club friday และเพลง คนบนฟ้าต้องการให้รัก คู่กับ อ๊อฟ ปองศักดิ์

คลิกฟังเพลง เสียใจไม่ยอมเสียเธอ - ลิเดีย

 

และนอกจากค่ายอาร์เอสแล้ว เธอก็ได้มีผลงานเพลงประกอบละครให้กับค่ายโพลีพลัส ที่เธอเป็นนักแสดงในสังกัด โดยเพลงส่วนใหญ่ของละครในค่าย เช่นเพลง อยากได้เอาไป และเพลง เศษใจ ของละครเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนริษยา และเพลง คิดถึง ที่ใช้ประกอบละคร นางชฎา ซึ่งทุกเพลงที่ทำก็เป็นที่พูดถึงมากมาย 

คลิกฟังเพลง เศษใจ - ลิเดีย

คลิกฟังเพลง คิดถึง - ลิเดีย 

การที่จะอยู่ในวงการเพลงมานานถึง 10 ปีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับลิเดียแล้วเธอผ่านจุดนี้มาเรียบร้อยแล้ว ถึงแม้จะไม่มีค่ายเพลงหนุน แต่เสียงของเธอและความเป็นศิลปินก็ทำให้ยังมีหลายๆคนดึงเธอไปร่วมงานเสมอ เชื่อว่าหลังจากนี้นอกจากหน้าที่คุณแม่แล้ว เราจะได้เห็นผลงานเพลงของเธออีกแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Lydia Sarunrut และ Chandelier music Facebook

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.