10 เพลงดังสุดสตรอง! ครบรอบ 10 ปีในปี 2016

| เปิดอ่าน

“10 ปีผ่านไป...ไวเหมือนโกหก” เราจะไม่มีทางพูดคำนี้แน่ๆ หากเรากำลังพูดถึงเรื่องเรียน เรื่องทำงาน เรื่องชีวิตคู่ หรือเรื่องอื่นๆ แต่หากพูดถึงเพลงดังสุดอมตะที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง เอาเข้าจริงๆ แล้วเราแทบไม่รู้กันเลยด้วยซ้ำว่า “เพลงนี้ผ่านมา 10 ปีแล้วเหรอเนี่ย?” จะมีเพลงอะไรกันบ้าง Sanook! Music รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

1. I Need Somebody (อยากขอสักคน) – บี้ สุกฤษฎิ์ (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


เพลงแรกที่ทำให้เราได้รู้จักกับหนุ่มบี้ เดอะสตาร์ หลังจากผ่านเวทีประกวดอันดุเดือดเป็นที่เรียบร้อย ตอนนั้นยังไม่มีใครอยากจะเชื่อเลยว่า หนุ่มบี้ผู้ซึ่งไม่ได้ชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการประกวดร้องเพลงด้วยซ้ำ กลับมีเพลงฮิตระเบิดไปทั่วบ้านทั่วเมืองได้ขนาดนี้ ทั้งเพลง ทั้งท่าเต้น ใครไม่รู้จักก็แย่แล้วล่ะ

2. คนใจง่าย – ไอซ์ ศรัณยู (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


อีกหนึ่งหนุ่มที่แจ้งเกิดจากเวทีการประกวดร้องเพลง First Stage Show และเพลงนี้ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ นอกจากเพลงฟังง่าย ท่าเต้นง่าย ยังได้เป้ย ปานวาด ดาราสาวสุดฮอต มาช่วยเรียกเรตติ้งให้กับทั้งเพลง และศิลปินมากขึ้น เรียกได้ว่ารุ่งตั้งแต่เพลงแรกเลยล่ะ

3. ทะลึ่ง – Thaitanium (Feat. Nara) (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเพลงฮิตประจำห้องคาราโอเกะเพลงนี้ผ่านมา 10 ปีแล้ว และเพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม Thailand's Most Wanted ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ 5 ของวงอีกด้วย ใครว่าเพลงฮิตอยู่แค่อัลบั้มแรกๆ ไม่จริงเสมอไปเนอะ แบบนี้เรียกว่ายิ่งแก่ เอ้ย ยิ่งโตยิ่งดังเนอะ

4. Tick Tock – ปาล์มมี่ (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


มาถึงคราวของสาวติสหน้าหวานคนนี้กันบ้าง จะว่าไปแล้วเธอเองก็มีเพลงฮิตมากมาย แต่เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่แฟนเพลงของสาวปาล์มมี่หยิบมาร้องกันบ่อยๆ รวมไปถึงใช้ประกอบโฆษณา ละคร ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งคลิปวิดีโอแต่งงาน! นอกจากนี้ยังเป็นเพลงที่สาวมี่ไม่ลืมที่จะใส่พลังเต็มที่ทุกครั้งที่ร้องบนเวทีคอนเสิร์ต จนทุกคนเผลอกระโดดเต้นตามไม่ได้เลยทีเดียว

5. Fire- Buddha Bless (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


เพลงแรกที่ทำให้เรารู้จักสามหนุ่มไฟจราจรวงนี้อีกเช่นเดียวกัน และยังช่วยสอนภาษาอังกฤษให้คนไทยอ่านคำว่า “Fire” ได้อย่างถูกต้องอีกด้วย เพลงนี้มากับจังหวะฮิพฮอพมันๆ ท่าเต้นง่ายๆ แต่เป็นเอกลักษณ์ และเนื้อเพลงที่พูดถึงสาวเซ็กซี่ได้อย่างดุเดือดเผ็ดมันจริงๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าผ่านมา 10 ปีก็ยังมีคนร้องเพลงนี้กันอยู่เรื่อยๆ

6. คนที่ไม่เข้าตา – Calories Blah Blah (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


เป็นเพลงเปิดตัววงที่ได้ใจคนทั้งประเทศจริงๆ ไม่ว่าจะเนื้อเพลงที่น้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตาของตัวเองที่ไม่มีใครรัก ไหนจะท่วงทำนองบัลลาดฟังง่าย และเพลงวงที่แปลกแต่ติดหู ทำให้สองหนุ่มใหญ่หนุ่มน้อยวงนี้กลายเป็นคู่ดูโอที่ฮอตที่สุดในช่วงนั้นไปโดยปริยาย ถึงแม้ตอนนี้ชื่อวงจะเป็นเพียงนามสกุลที่ติดชื่อมาจางๆ แต่เพลงนี้ยังคงติดใจคนไทยทั่วไปอยู่ไปอีกหลายปีแน่นอน

7. ขอบคุณที่รักกัน – Potato (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ แต่เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่เอาไว้ใช้ร้องขอบคุณในหลายๆ โอกาส ทั้งขอบคุณแฟนเพลง ขอบคุณเพื่อนๆ ญาติพี่น้อง เจ้านายลูกน้อง สามีภรรยา หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ของเราเอง เป็นเพลงที่มีออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นให้เลือกร้องตามอารมณ์ และโอกาสที่เหมาะสม และมีเนื้อหาที่ดี เข้าใจง่าย สื่อความหายอย่างตรงๆ ไม่อ้อมค้อม เลยทำให้เพลงฮอตฮิตอมตะไปทุกปี ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ เรามักได้ยินเพลงนี้ใช้สื่อแทนคำขอบคุณอยู่เสมอ

8. ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน – ดา เอ็นโดรฟิน (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เอาไว้ใช้อธิบายความสัมพันธ์ของคนที่มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน (และอาจจะไม่ใช่กิ๊กอีกด้วยซ้ำ!) ด้วยผลงานของพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ บวกกับเสียงสุดเทพของสาวดา เอ็นโดรฟินเอง เลยยิ่งทำให้เพลงนี้เพอร์เฟ็คในทุกๆ แง่มุม ทั้งเนื้อเพลง ดนตรี และเสียงร้อง และคิดว่าเพลงนี้จะยังคลาสสิก เปิดไปได้อีกเป็นสิบๆ ปีแน่นอน

9. พรหมลิขิต – Big Ass (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


เป็นเพลงความหมายดีอีกเพลงหนึ่งที่ถูกนำมารวมเพลย์ลิสเพลงงานแต่งงาน เพลงขอแฟนแต่งงาน เพลงประกอบวิดีโอแต่งงาน และอีกหลายๆ งานที่เกี่ยวข้องกับคู่รักทั้งหมด หรือแม้กระทั่งประกอบข่าวคู่รักดารา ประกอบละคร ภาพยนตร์ และโฆษณาทางทีวี เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าเมื่อไรก็ตามที่ร็อคอยากหวาน ก็หวานได้ใจจนกดหยุดเพลงไม่ลงจริงๆ

10. Slow Motion (ระวังมันส์ชนโอ๋)– โจอี้ บอย (คลิกเพื่อฟังเพลงผ่าน JOOX)


ไม่น่าเชื่อเลยเนอะว่ายุคนั้นเป็นยุคทองของเพลงแร๊พฮิพฮอพจริงๆ มีทั้ง “ทะลึ่ง” “Fire” และ “Slow Motion” อีก บางคนถึงกับเปิด 3 เพลงนี้ติดกันแล้วตะโกนร้องเพลงคาราโอเกะกันอย่างบ้าคลั่ง (อาจจะต่อด้วย Play Girl อีกสักเพลง) ไม่ว่าจะงานบุญงานบาป เพลงนี้ต้องมาตลอด และคิดว่าปีหน้า และปีต่อๆ ไปเราก็คงจะได้ยินกันอีกเรื่อยๆ


มีทั้งป็อบแดนซ์สนุกๆ แร๊พรัวๆ ร็อคซึ้งๆ ไปจนถึงบัลลาดเศร้าๆ เพื่อนๆ ชอบเพลงไหนกันบ้างเอ่ย จริงๆ แล้วยังมีอีกเพียบเลยที่มีอายุครบ 10 ปีพอดี ใครนึกออกช่วยกันแชร์กับเพื่อนๆ ด้วยนะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.