ส่องผลงาน Hani EXID กับ Junsu JYJ คู่รักคู่ใหม่วงการไอดอล K-POP

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงเกาหลีต้อนรับปีใหม่เลยทีเดียว สำหรับข่าวคอนเฟิร์มคู่รักคู่ใหม่ของวงการไอดอลเกาหลี Hani จากวงสุดฮอตในช่วงนี้อย่าง EXID และศิลปินระดับตำนานที่มีแฟนคลับทั่วโลกอย่าง Junsu วง JYJ

ถึงแม้ทั้งคู่จะมีเส้นทางประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความพยายามในการทำงาน เพื่อเป็นที่รู้จัก แสดงผลงานออกมาให้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงนั่นเอง

 

Hani EXID

ฮานิ จากวง EXID (อีเอ็กซ์ไอดี) เคยถูกวางตัวให้เดบิวต์ผลงานกลุ่มกับค่ายเพลง JYP มาก่อน แต่ภายหลังก็ออกจากค่ายมาฟอร์มวง EXID และย้ายค่ายเพลงอีกหลายครั้ง ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการโปรโมต และทำผลงานเพลง EXID เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ไม่ได้มีชื่อเสียงในวงกว้างมากนัก ถึงแม้จะเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2011 แต่มีแฟนแทบจะเรียกได้ว่านับคนได้

 

EXID – Whoz That Girl

 

ฮานิมีผลงานทั้งกับวง EXID เอง และวงซับยูนิตจากวงปกติ ชื่อ Dasoni กับเพลง ‘Good Bye’ ถึงแม้ตัวเพลงเองก็ดูดีมีคุณภาพไม่แพ้วงเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ แต่โชคก็ยังไม่เข้าข้าง เพลงยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก รวมถึงตัวศิลปินเองด้วย

 

Dasani – Good Bye

 

แต่แล้วโอกาสแบบครั้งเดียวในชีวิตของ EXID ก็มาถึง เมื่อสาวฮานิมีชื่อเสียงดังเป็นพลุแตกไปทั่วเกาหลี จากแฟนแคม หรือวิดีโอคลิปที่ตากล้องคนหนึ่งแอบถ่ายและปล่อยลงยูทูป ด้วยความน่ารักเซ็กซี่ของเธอ ทำให้กลายเป็นไวรัลคลิปในเวลาอันรวดเร็ว จากวงที่กำลังจะอำลาเวที พร้อมกับอนาคตของวงที่กำลังริบหรี่ จู่ๆ รายการเพลงต่างๆ ก็เรียกสาวๆ ไปออกรายการเป็นว่าเล่น

จากเพลง ‘Up & Down’ ที่ไม่เข้าชาร์ต ในที่สุดก็พุ่งขึ้นสู่อันดับ 1 ได้อย่างรวดเร็ว และจากวงที่เดบิวต์มานาน แต่แทบไม่มีใครรู้จัก มาตอนนี้ชื่อของวง และชื่อของฮานิกลายเป็นชื่อที่ใครๆ ก็พูดถึง เรียกได้ว่าได้ดีเพราะความพยายามอย่างไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ จนสุดท้ายโชคเข้าข้างจริงๆ

 

EXID – Up & Down

 

EXID – Ah Yeah

 

EXID – Hot Pink

 

หลังจากนั้นฮานิ ที่เป็นผู้ปลุกกระแสของวง ได้รับเชิญออกไปร่วมรายการบันเทิงต่างๆ ด้วยหน้าตาน่ารัก บนเวทีก็เซ็กซี่แบบไม่ต้องทำอะไรมาก กับบุคลิกสดใส ร่าเริง เป็นธรรมชาติ ตรงไปตรงมา และฉลาดรอบด้าน ทำให้ฮานิเป็นไอดอลสาวที่มีแฟนคลับมากมายทั้งเพศชายเพศหญิงในเวลาอันรวดเร็ว

และด้วยเสน่ห์ของเธอ ทำให้โดนใจหนุ่ม Junsu เข้าอย่างจัง

 

 

Junsu JYJ

จุนซู ไอดอลเกาหลีที่มีชื่อเสียงโด่งดีงไปทั่วโลกจากการเป็นสมาชิกวง TVXQ หรือทงบังชินกี อีกชื่อนึ่งของเขาคือ Xia ที่ได้มาจากการออกเสียงคำว่า ‘เอเชีย’ ภาษาเกาหลี เพื่อให้มีความหมายเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชีย เป็นสมาชิกในวง TVXQ คนแรก จากการออดิชั่นหาศิลปินหน้าใหม่ในรายการโทรทัศน์  แต่กว่าจะได้ออกอัลบั้มก็ต้องฝึกฝนอยู่ในค่ายเพลงยาวนานถึง 6 ปี แต่ด้วยความพยายามอย่างหนัก ทำให้ TVXQ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเกาหลีและเอเชียได้ในเวลาอันรวดเร็ว 

แต่แล้วอุปสรรคครั้งใหญ่ก็มาถึง กับการลาออกจากวง TVXQ! พร้อมกับสมาชิกในวงอีก 2 คน ที่ออกมาทำผลงานกันเองแบบไม่มีต้นสังกัด และมุ่งทำผลงานเพลงด้วยวงชื่อใหม่ว่า JYJ ถึงแม้ว่าการ ฟอร์มวงใหม่ให้ยิ่งใหญ่ได้เท่าเดิมจะเป็นเรื่องยาก แต่หนุ่มๆ JYJ ทำได้ และทำได้ดีอีกด้วย ได้ทำเพลงกับศิงปินระดับโลกอย่าง Kanye West และยังกิจกรรมของรัฐบาลเกาหลีอีกมากมาย

 

JYJ – Ayy Girl

 

JYJ – Only One

 

แถมหนุ่มจุนซูยังแสดงความสามารถในการร้องเพลงได้อย่างเต็มที่ กับผลงานเดี่ยวอีกด้วย

Junsu (Xia) – Yesterday

 

ทั้งความพยายามอย่างหนัก และมีความเป็นศิลปินมืออาชีพกันอย่างเต็มที่ ถึงแม้อายุจะห่างกัน 6 ปี แต่ก็ขอให้ทั้งคู่รักกัน ช่วยส่งเสริมซึ่งกันและกัน และมีความสุขด้วยกันไปนานๆ นะคะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.