ช็อคส่งท้ายปี!! "โจ๊ก โซคูล" ประกาศลาออกจาก "วงโซคูล" อย่างเป็นทางการ

| เปิดอ่าน

เกิดเหตุการณ์ใหญ่ส่งท้ายปลายปี 2558 เมื่อ "โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ" ประกาศลาออกจาก "วง So Cool" โดยการประกาศลาออกทาง Facebook แฟนเพจของวง โดยให้เหตุผลคือการต้องการเพิ่มเวลาในการดูแลครอบครัวมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่โจ๊กต้องการทำมานานแล้ว พร้อมแจงสาเหตุทั้งหมด

ซึ่งเรื่องสถานะในวงและการดูแลครอบครัว โจ๊กเคยเปิดเผยกับทาง Sanook!Music ในการสัมภาษณ์เมื่อกลางปีว่า มันเป็นเรื่องยุ่งยากในการบริหารสองบทบาท เพราะการเป็นศิลปินกับวงมันต้องทำงานเยอะ ถึงจุดที่ไม่ได้เจอครอบครัวเลย แต่จะทำงานเพลงต่อในฐานะศิลปินกับผลงานที่รักจริงๆ

วง So Cool

อนึ่ง วงโซคูล นั้นเป็นพี่น้องที่โตกันมา โจ๊ก และ มาร์ช ภูเบศ จันทร์เจริญ มือกลองของวงเป็นพี่น้องกัน และมีเพื่อนบ้านเป็น เจมส์ และ แจน มือเบสและมือกีต้าร์ของวง ซึ่งทางวงได้ประกวดมาหลายเวทีจนได้ทำเพลงกับทางแกรมมี่ในที่สุด โดยมีอัลบั้มแรกตามชื่อวงอย่าง So cool และมีเพลงดังอย่าง คนเจียมตัว และ อกหักจากมือถือ

คลิกฟังเพลงในอัลบั้มเปิดตัวของวง So cool

และทางวงได้ดังเป็นพลุแตกจากอัลบั้ม So Hot ที่มีเพลง เลี้ยงส่ง ที่ดังและประสบความสำเร็จอย่างสูง และอัลบั้ม Soda ที่มีเพลง ย้อมใจ กับฉากนำ้ตาไหล จากแว่นในตำนาน ซึ่งเป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมาก และเปลี่ยนวงให้กลายเป็นวงอันดับต้นของค่าย Grammy เลยก็ว่าได้ โดยมีเพลงอื่นอย่างเพลง ซากอ้อย , ฟ้าสาป ที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน 

คลิกฟังเพลง เลี้ยงส่ง - So cool

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ย้อมใจ


ซึ่งในตอนหลังวงได้เพิ่มสมาชิกเข้ามาคือ กอล์ฟ นักร้องนำคนที่สองที่เป็นเด็กปั้นของโจ๊กเข้ามาและมีแนวเพลงที่ร็อคมากขึ้น จากอัลบั้ม five มาจนถึงผลงานปัจจุบัน ซึ่งช่วงหลังโจ๊กเองมีงานเพลงเดี่ยว และงานแสดงกับทางแกรมมี่ออกมาด้วย และได้รับฉายาว่า "บร๊ะเจ้าโจ้ก" จากแฟนเพลง จากบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ และหนังสือที่เค้าเขียนขึ้นมา

คลิกฟังเพลงฮิตของวง So Cool ได้ที่นี่


หลังจากนี้ทิศทางของ โจ๊ก และ วง So cool จะเป็นอย่างไรต่อไป ทาง Sanook! Music จะนำมาอัพเดตให้ทุกคนได้ทราบแน่นอน สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าใจหายและเสียดายของวงการเพลงไทย  แต่ก็อยากให้มองเป็นเรื่องปกติที่ทุกอย่างมีพบก็ต้องมีพัก และเราอาจจะเห็นการรวมตัวของพวกเค้าในอนาคตข้างหน้าอีกก็เป็นได้

คลิกอ่านบทสัมภาษณ์พิเศษ สนทนาชีวิตคนดนตรีกับ "บร๊ะเจ้าโจ๊ก" กับทาง Sanook! Music ได้ที่นี่

ขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook วง So cool

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.