ย้อนประวัติสุดเจ๋งของ "เจ เจตริน" คุณพ่อลูกหล่อขวัญใจวัยรุ่น!!

| เปิดอ่าน

จัดเป็นอีกศิลปินผู้ที่สร้างสีสันให้กับวงการเพลงไทยเลย อย่าง "เจ เจตริน วรรธนะสิน" ศิลปินผู้เป็นไอดอลยุค 90s ที่สร้้างสีสันในวงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนแรกที่ทำเพลงแร็พ และเพลงช้าแนวตะวันตก รวมถึงงานอื่นๆมากมาย ซึ่งวันนี้เขาก็ยังคงความเจ๋งและมีบทบาทคุณพ่อลูกสี่ควบคู่ไปด้วย วันนี้เราชมประวัติและผลงานพี่เจกัน

 

โดยพี่เจ เจตริน เกิดวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2513 โดยพี่ชายแท้ๆ อย่าง โจ จิรายุส เองก็เป็นสมาชิกวงดนตรีอย่างนูโวด้วย โดยผลงานแรกของ เจ นั้นเริ่มในปี 2534 กับอัลบั้ม จ เ-ะ บ ที่มีเพลง ฝากเลี้ยง ที่เป็นเพลงดัง ที่ศิลปินหลายคนชอบนำมาทำใหม่ ซึ่งอัลบั้มนี้เป็นการเปิดอย่างเป็นทางการของเจ ในวงการเพลงไทย 

คลิกฟังเพลง ฝากเลี้ยง-เจ เจตริน

และ พี่เจก็ได้สานต่อความดังกับอัลบั้ม 108-1009 ที่มีเพลง คาใจ และ ก็ใครจะมันจะไปรู้ละ ที่มีท่าเต้นที่น่าจดจำ จนแฟนๆหลายคนยังคงเต้นตามได้ และเป็นที่ชื่นชอบจนทุกวันนี้ และพี่เจเองก็มีงานละครด้วยควบคู่กับงานเพลงในยุคนี้ โดยหลังจากอัลบั้มนี้ ก็มีเพลง แววตา และอยากให้รู้ว่าเหงา ตามมาในอัลบั้ม Choola Choola และ J-DAY 

คลิกฟังเพลง คาใจ - เจ เจตริน

โดยอัลบั้มในยุคหลังของเจก็มี อัลบั้ม J Fight และ อัลบั้ม ถ้าโลกนี้ไม่มีผู้หญิง และ อัลบั้ม Seventh Heaven ซึ่งถึงแม้เพลงจะไม่ได้มีคนพูดถึงเท่ากับอัลบั้มแรกๆ แต่ก็ถือว่าความนิยมสูงมาก

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Best of J. Jetrin ได้ที่นี่

ซึ่งในปีที่ผ่านมาเพลง สวรรค์ชั้นเจ็ด ของเจ เจตริน จากอัลบั้ม Seventh Heaven นั้นเป็นที่จดจำในกลุ่มแฟนเพลงแนว เค-ป๊อป ด้วย เพราะแบมแบม นักร้องชาวไทยในวง GOT7 ชอบนำเพลง สวรรค์ชั้น 7 ไปร้องโชว์จนเพลงนี้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง 

คลิกฟังเพลง สวรรค์ชั้น 7 - เจ เจตริน 

โดย เจ เจตริน จัดว่าเป็นศิลปินที่ครบเครื่องมาก ทั้งงานเพลงทุกแนวทั้งเร็วและช้า และงานแสดงอย่างละครเรื่อง เพชรตัดเพชร รวมถึงงานพิธีกร จนเป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่หลายคนเลย และยังมีความสามารถ ในการเล่น Jet-Ski และได้รับรางวัลมากมาย 

ซึ่งถึงแม้ตอนนี้พี่เจเองจะยังไม่มีผลงานใหม่ แต่เชื่อว่าแฟนจะต้อนรับผลงานเพลงใหม่ของพี่เจเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะกระแสของเขาไม่เคยตก และผลงานทุกชิ้นนั้นไม่ธรรมดาและก้าวผ่านกาลเวลามาเป็นที่จดจำของคนรุ่นใหม่ด้วย 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Jjetrin

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.