ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าละครหลายเรื่อง ที่คนดูอินนักอินหนา นอกจากตัวละครและบทแสดงแล้ว เพลงประกอบละครก็มีส่วนช่วยส่งเสริมให้ฉากนั้นๆ เศร้า ซึ้ง กินใจได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว เหมือนอาหารที่ได้รับการปรุงรสอย่างกลมกล่อม ทำให้รสชาติอร่อยขึ้นตั้งแต่ตักเข้าปากเพียงคำแรก Sanook! Music รวบรวมเพลงประกอบละครสุดฮิตประจำปี 2015 มาฝากกันค่ะ

10. ที่จริงฉันก็เจ็บ (Ost. ลมซ่อนรัก) – ณเดช คูกิมิยะ (คลิกเพื่อฟังเพลง)เรียกได้ว่าครบสูตรจริงๆ สำหรับหนุ่มณเดช คูกิมิยะ ทั้งร้องเพลงเก่ง และแสดงเก่ง อินกับคาแร็คเตอร์จนผู้ประพันธ์นิยายเอ่ยปากชมว่าตีโจทย์ได้แตก เข้าใจตัวละครได้ดี (ปีนี้บทสองคน สองคาแร็คเตอร์มาแรงมากๆ) ยิ่งได้เพลงที่สื่ออารมณ์ขอโทษที่ปากอย่างใจอย่าง เห็นเขาร้องไห้ก็เสียใจ อยากเข้าไปปลอบ แต่ก็ไม่กล้า คลาสสิคนักล่ะ

 

9. คนที่ยืนตรงนี้ (Ost. แอบรักออนไลน์) – ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล (คลิกเพื่อฟังเพลง)ใครๆ ก็แอบหลงรัก “บอส” ผู้ที่รักนางเอกอย่าง “แอน ทองประสม” อยู่ตลอดเวลา คอยอยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือ ดีแสนดีจนสาวๆ หลงรักทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นเพลงที่สื่ออารมณ์ของคนที่แอบรักเขาข้างเดียว มีความสุขเมื่อเขามีความสุข แต่ก็แอบน้อยใจที่บางครั้งคนที่เรารักก็ไม่เคยเห็นเราในสายตาได้ดีจริงๆ

 

8. ถ้าเรียกมันว่ารัก (Ost. แอบรักออนไลน์) – ตู่ ภพธร (คลิกเพื่อฟังเพลง)ต้องยกให้ละครเรื่องนี้จริงๆ มีเพลงเพราะมากมาย แค่ท่อนแรก “ฉันไม่ได้รู้สึกอย่างนี้กับใครทุกคน” แค่นี้ก็รู้แล้วว่าเป็นความรู้สึกที่พิเศษจริงๆ เหมือนเราไม่ได้รักใครง่ายๆ ไม่รู้ทำไมจู่ๆ ก็รู้สึกคิดถึงใครบางคนจับใจขึ้นมา เป็นอารมณ์ของคนที่มีความรักครั้งแรก แต่ไม่ได้กุ๊กกิ๊กแอบปิ๊งแล้วทุกอย่างสมหวังลงล็อคไปเสียหมด เพราะดันเป็นอาการ “แอบรัก” เสียนี่ เชื่อว่าโดนใจใครหลายคนแน่นอน

 

7. หัวใจลิขิต (Ost. เลือดมังกร ตอน เสือ)– อัสนี โชติกุล (คลิกเพื่อฟังเพลง)เพลงนี้มีหลายเวอร์ชั่นมาก แต่เวอร์ชั่น อัสนี โชติกุล ได้อารมณ์และทรงพลังที่สุด ดนตรีที่ได้รับอิทธิพลจากเครื่องดนตรีจีน บวกกับเนื้อเพลงสุดสตรองที่เล่าถึงการดำเนินชีวิตว่าถึงเราจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้ เลือกเส้นทางเดินในชีวิตได้ ความรักก็เช่นกัน ฟ้าดินหรือโชคชะตาต่างๆ ไม่สามารถกำหนดความรักในใจของเราได้ เป็นการขอความรักอย่างแมนๆ ว่า “รักหรือเปล่า?”

 

6. อยากรู้หัวใจตัวเอง (Ost. แอบรักออนไลน์) – วี-วิโอเลต วอเทียร์ (คลิกเพื่อฟังเพลง)เคยมีความรู้สึกแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าคะ ว่าตกลงแล้วเราชอบใครกันแน่ คนนั้นเราก็รักหัวปักหัวปำ แต่อีกคนก็ดีแสนดี และสำคัญกับเราจนไม่อยากขาดเขาไป ไม่ได้อยากสองจิตสองใจแบบนี้ แต่ในเมื่อมันรู้สึกแบบนี้ไปแล้ว แถมจะเลือกคนเดียวก็กลัวว่าจะเป็นตัวเลือกที่ไม่ใช่ เพลงนี้ตอบความรู้สึกของคุณได้ดีเลยล่ะ ยิ่งได้เสียง วี วิโอเลต มาร้องให้ด้วย ยิ่งน่าฟังมากขึ้นเยอะเลย

 

5. ทำไมต้องรัก (Ost. น้ำตากามเทพ) – นิว จิ๋ว (คลิกเพื่อฟังเพลง)ถ้าให้โหวตละครสุดน้ำเน่าแห่งปี คงมีหลายคนโหวตเรื่อง “น้ำตากามเทพ” แน่นอน เพราะเขาตั้งใจให้น้ำเน่าน่ะสิ ยิ่งเนื้อหาของเพลงก็น้ำเน่าตามละครไปด้วย แต่กลับคลาสสิก และตรงกับเหตุการณ์จริงของใครหลายๆ คน ว่าทำไมต้องรักคนที่เขาเกลียดเรา ไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมต้องมอบหัวใจให้กับคนที่เขาไม่เห็นค่า เป็น “รักที่มีแต่น้ำตา” แหม แค่คิดก็น้ำตาก็จะร่วงแล้วเนอะ

 

4. ยื้อ (Ost. ทรายสีเพลิง) – เบน ชลาทิศ (คลิกเพื่อฟังเพลง)ถึงแม้ละครจะจบไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพลงยังคงฮอตฮิตข้ามปี เพราะนอกจากเนื้อเพลง และทำนองที่สละสลวยแล้ว เสียงของเบน ชลาทิศยังน่าฟัง บาดลึกเข้าถึงอารมณ์ของคนที่พยายามยื้อให้คนที่รักอยู่กับเราให้นานที่สุด ไม่อยากให้เขาจากเราไปไหน จนถึงขั้น “จะหายใจอย่างไร ในเมื่อไม่มีเธอ” จะให้ทำอะไรก็ยอม นาทีเดียวก็ได้ เพราะทนไม่ได้ถ้าต้องอยู่คนเดียว พยายามรั้งทุกวิถีทางจริงๆ รับรองว่าใครที่ฟังเพลงนี้จะนึกภาพตามได้ง่ายๆ เลยล่ะ

 

3. มาทันเวลาพอดี (Ost. Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่) – มุก วรนิษฐ์ (คลิกเพื่อฟังเพลง)เปลี่ยนอารมณ์มาฟังเพลงสนุกๆ น่ารักๆ ฟีลลิ่งบวกกันบ้าง จะเป็นเพลงไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเพลงประกอบซีรี่ยส์ที่คนทั่วประเทศฟินจิกหมอนกระจุย ร้องหา “พี่เสือ” กันอย่างต่อเนื่อง จากเน็ตไอดอลน่ารักๆ เพลงนี้เลยแจ้งเกิดทั้งในแง่ของการเป็นนักร้อง และนักแสดงมืออาชีพของสาว มุก-วรนิษฐ์ ได้เพอร์เฟ็คที่สุด ยิ่งได้เพลงที่เล่าถึงการปรากฏตัวของเจ้าชายขี่ม้าขาว เข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์อันเลวร้าย ให้ดีขึ้นในชั่วพริบตาแบบนี้ ใครๆ ก็ฟังไปยิ้มไปเนอะ

 

2. อยากเป็นคนสำคัญของเธอ (Ost. I wanna be sup’tar) – ยิปโซ อริย์กันตา (คลิกเพื่อฟังเพลง)ครั้งแรกที่ได้ยินเพลงนี้ ไม่อยากเชื่อเลยว่าสาวยิปโซจะร้องเพลงได้ดีและน่ารักขนาดนี้ นอกจากจะบอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่อยากจะเป็นที่อยู่ในสายตาของคนที่เราแอบรักได้ดีแล้ว ด้วยตัวเพลงเองที่เนื้อเพลงน่ารัก ทำนองเข้ากันกับเสียงของสาวยิปโซ จึงทำให้เพลงนี้ไต่อันดับต้นๆ บนชาร์ตเพลงตามคลื่นวิทยุในบ้านเรากันไปหมด (รวมถึงชาร์ต JOOX ของเราด้วย) ฮอตฮิตขนาดที่ช่วงไปร้องเพลงคาราโอเกะ ต้องได้ยินสาวๆ กำลังร้องเพลงนี้กันอยู่แน่นอน

 

1. อย่าทำให้รักได้ไหม (Ost. ทรายสีเพลิง) – เมญ่า นนธวรรณ (คลิกเพื่อฟังเพลง)หลายคนคงทราบแล้วว่าสาวสวยดีกรีนางงามมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 คนนี้เธอเก่งรอบด้านจริงๆ ทั้งร้องเพลง เล่นกีฬา แสดงละคร และเป็นพิธีกร แถมยังทำได้ดีทุกด้านเลยเสียด้วย โดยเฉพาะการร้องเพลง ไม่ใช่แค่เป็นสาวเสียงดี แต่คว้ารางวัลประกวดร้องเพลงมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นสากล ลูกทุ่ง หรือสตริง อย่างเพลงป็อบบัลลาดเพลงนี้ ที่ถึงแม้ละครจะจบตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ก็ดังข้ามปีและเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าสาวเมญ่าเธอร้องเพลงได้ดีทุกแนวจริงๆ ยิ่งเพลงที่สื่ออารมณ์ถึงตัวละครที่แอบหลงรักคนที่เราเอื้อมไม่ถึง ไม่คู่ควรกับเรา แต่เขาก็ทำดีกับเราเพียงเพราะเอ็นดูเราเหมือนน้อง เหมือนเพื่อน ยิ่งเขาทำดี เราก็ยิ่งปวดใจ เพราะไม่อยากหลงรักเขาไปมากกว่านี้ และรู้ตัวดีว่ามันเป็นความรักที่ไม่มีทางเป็นไปได้ เนื้อหาสุดคลาสสิกแบบนี้จึงโดนใจใครหลายๆ คน จนขึ้นอันดับหนึ่งได้อย่างไร้ข้อกังขาไปเลยค่ะ

หากยังไม่เจอเพลงที่คุณแอบเชียร์อยู่ล่ะก็ ลองมาหาในเพลย์ลิสเพลงประกอบละครที่เราเตรียมไว้ให้ดูนะคะ (เพลย์ลิสด้านบนสำหรับ PC และเพลย์ลิสด้านล่างสำหรับ mobile) ดูละครไป ฟังเพลงไป มันเข้ากันดียิ่งกว่าอะไรทั้งหมด จริงไหม?

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.