11ปี ในวงการของ "ลุลา" ศิลปินเสียงดี ว่าที่โค้ชเดอะวอยซ์คิดส์คนใหม่!

| เปิดอ่าน
11ปี ในวงการของ "ลุลา" ศิลปินเสียงดี ว่าที่โค้ชเดอะวอยซ์คิดส์คนใหม่!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงศิลปินที่มีเอกลักษณ์ทางการร้องและเสียง เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง ลุลา "กันยารัตน์ ติยะพรไชย" ศิลปินค่าย White music ในเครือ GMM Grammy เจ้าของเสียงอันเป็นเอกลักษณ์กับแนวเพลงสบายๆอย่างบอสซา ที่น้อยคนจะทำเพลงแนวนี้ แต่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้จักเธอคนนี้ วันนี้ Sanook! Music จึงนำประวัติอันไม่ธรรมดาของลุลา มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

คลิกชมคลิปเปิดตัวโค้ชเดอะวอยซ์คิดส์ ซีซั่น 4


โดยลุลา หรือ "ตุ๊กตา กันยารัตน์ ติยะพรไชย" เกิดวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2523 ซึ่งปีนี้เธออายุ 35 ปีแล้ว โดยเห็นเป็นศิลปินแบบนี้แต่ลุลามีดีกรีเป็นนักเรียนนอก จากประเทศออสเตรเลียเลยทีเดียว โดยลุลามีผลงานแรกในปี 2547 กับอัลบั้ม 2 Become 1 ที่แบ่งครึ่งกับ คริสทีน จิระวงศ์วิโรจน์ ที่มีเพลงดังอย่าง อยากบอกว่ารัก ที่เป็นเพลงแอบรักที่ดังมากเพลงนึงเลย 

คลิกฟังเพลง อยากบอกว่ารัก - ลุลา

และในปี 2551 ลุลาก็มีอัลบั้ม Urban Lullaby ที่เป็นอัลบั้มแรกเต็มรูปแบบที่มีเพลงเปิดตัวอย่าง "ตุ๊กตาหน้ารถ" ที่สร้างความฮือฮาและเเปลกใจให้วงการเพลงด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่เหมือนใครและมีทั้งคนที่ชอบและรู้สึกแปลกๆในตอนนั้น โดยในอัลบั้มดังกล่าวก็มีเพลง ทะเลสีดำ เพลงที่ได้ ต้าร์ Paradox มาร่วมร้องเป็นเพลงดังของอัลบั้มที่ถูกคัฟเวอร์หลายๆครั้งเลย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Urban Lullaby ได้ที่นี่

โดยตอนนี้ลุลาเองมีหลายอัลบั้มที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม Twist ในปี 2553 อัลบั้ม Spring ในปี 2555 และอัลบั้มล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวกับเพลง ห่างไม่ไกล และ เพลง รักคำโตโต กับต้นสังกัด White Music และยังมีโปรเจ็คมากมายอย่างเช่น Bossa Blossom 2 และโปรเจ็คขนนกกับดอกไม้ กับพี่เบิร์ด ธงไชย และยังได้คัฟเวอร์เพลงมากมายในแบบฉบับตัวเองด้วย

คลิกฟังเพลงฮิตทั้งหมดของ ลุลาได้ที่นี่ (สามารถกดเข้าไปและกดปุ่มเล่นเพลงได้เลย)


โดยจากประสบการณ์สิบปีในวงการ และมีเทคนิคการร้องและเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ กับภาพลักษณ์ที่น่ารักเข้าถึงง่าย จึงไม่แปลกที่ลุลาจะถูกเลือกมาเป็นโค้ชรายการเดอะวอยซ์คิดส์ เพราะเชื่อว่าลุลาจะช่วยน้องๆศิลปินรุ่นจิ๋วในการดึงเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและสอนเทคนิคในการร้องให้กับผู้เข้าแข่งขันได้ดีแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook LULA  

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.