“ร้อยแก้ว” เพลงอกหักชวนดื่ม เศร้าส่งท้ายปีจาก “ว่าน ธนกฤต”

| เปิดอ่าน

เพลงลำดับที่ 5 ปิดท้ายปลายปีจากผู้ชายมาดกวน “ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์” มาส่งเพลงอกหักชวนดื่มไปพร้อมๆกับการคิดอย่างมีสติเพื่อทบทวนเรื่องราวความรักที่ผ่านมาด้วยความเข้าใจ จากจุดเริ่มต้นอันหอมหวาน จนถึงปลายทางที่ได้รู้ว่าทุกอย่างมันไม่เคยจริง ใช้หนึ่งแก้ว ต่อหนึ่งเหตุการณ์ ให้ความรู้สึกทำงานไปพร้อมกับเวลาในขณะนั้น แล้วเราจะพบจุด “พอ” ของการดื่มครั้งนี้

คลิกฟังเพลง ร้อยแก้ว - ว่าน ธนกฤต

ด้วยเนื้อหาเพลงที่ให้ข้อคิดจากการดื่มแล้ว ยังมีทำนอง Blues (บลูส์) และเสียงเอฟเฟคต่างๆที่เสมือนอยู่บรรยากาศจริงว่าเรากำลังนั่งดื่มเพื่อคิดอะไรบางอย่างอยู่ ความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง ว่านกับเพื่อนต่างแนวเพลง อย่าง “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” มา Featuring โดยใส่ท่อนแร๊ปเพิ่มสีสันให้มีความสนุกสนาน พร้อมรับกับเทศกาลส่งท้ายปี (ราวกับว่าเหมือนจะชวนกันเมาส่งท้ายปี)

และยังมี Guest พิเศษคือ “มาตร - มาตรชัย มะกรูดทอง” จากวง Groove Riders มาช่วยอัดกลองเติมเต็มอารมณ์ของเพลงนี้อีกด้วย เรียกได้มีผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ว่าน - ธนกฤต หลังจากที่เพิ่งจะฝากเพลง “รู้สึกดี” ให้ได้อินกันไปพักใหญ่ มาครั้งนี้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ร้อยแก้ว”

โดยหยิบเอาเรื่องของความรักในมุมใหม่ มาตีความผ่านการดื่มไปพร้อมๆ กับข้อคิดอย่างมีสติเพื่อทบทวนเรื่องราวความรักที่ผ่านมาด้วยความเข้าใจ จากจุดเริ่มต้นอันหอมหวานจนมาถึงปลายทางที่ได้รู้ว่าทุกอย่างมันไม่เคยจริง โดยใช้หนึ่งแก้ว ต่อหนึ่งเหตุการณ์ ส่วนพาร์ทดนตรีคุณจะได้ฟังซาวน์ดนตรีใหม่ๆ จากหนุ่มว่านที่ไม่เคยฟังมาก่อน

เริ่มจากแก้วที่หนึ่ง คือช่วงความรักที่เราเจอกันแรกๆ ถือประคับประคองให้รักนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่น จนจบในแก้วที่ร้อย จะพบว่า ความเป็นจริงกลับสวนทางกันเมื่อใครคนนั้นที่เรารักกลับมีใจให้ใครอีกคน และทุกอย่างมันคือคำหลอกหลวง จนถึงที่สุดแล้วสิ่งที่เหลือไว้คือรอยร้าวคือเนื้อหาของเพลงนี้ เอาดนตรี Blues(บลูส์) เพื่อให้สื่อถึงความเศร้าและเจ็บปวดได้ชัดเจนที่สุด จึงทำให้เพลงนี้มีสีสันที่แปลกใหม่ให้กับคนฟังเป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าที่เหมาะกับงานเทศกาลส่งท้ายปีอีกเพลงจริงๆ


ภาพประกอบจาก Wan Thanakrit Fanpage

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.