สุดเจ๋ง!! เมื่อมิเชล โอบาม่า ภรรยาประธานาธิบดีสหรัฐ ร้องเพลงแร็พสอนเด็กรุ่นใหม่

| เปิดอ่าน

การจะเข้าถึงคนรุ่นใหม่นั้นบางทีการใช้สื่อแบบเก่า อย่างข่าวหรือการแถลงข่าวจริงจัง อาจจะไม่ได้ผลเท่าที่ควรดังนั้นหลายๆครั้งนักการเมือง หรือผู้นำประเทศบางทีอาจจะต้องใช้สื่อแบบใหม่อย่าง ภาพยนตร์ และเพลงเพื่อเข้าถึงวัยรุ่น แต่คงไม่มีใครเหมือน มิเชล โอบาม่า สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกาแน่นอนเพราะเธอได้ทำเพลงแร็พขึ้นมา เพื่อสอนวัยรุ่นอเมริกาให้ใส่ใจการศึกษา

 Jay Pharaoh และ Michelle Obama

โดยมิเชล และ Jay Pharaoh นักแสดงตลกคนดังจากรายการ Saturday Night Live ของอเมริกา ได้ทำเพลง Go To College ขึ้นมา เพื่อดึงดูดให้เด็กรุุ่นใหม่ตัดสินใจเรียนต่อและใส่ใจอนาคตมากขึ้น โดยพูดถึงประโยชน์ในการเรียนต่อ อย่างการได้ทำงานในฝันและมากมาย เพราะเด็กอเมริกาหลายคนส่วนใหญ่ไม่มีความต้องการในการเรียนต่อ และมิเชลได้แต่งท่อนร้องของตัวเองด้วย 


โดยมิวสิควีดีโอนั้นได้ทำออกมา โดยไปตามเนื้อหา ของเพลงแบบตรงๆเลย และได้เข้าไปถ่ายทำในทำเนียบขาวซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับคนชมมากมาย โดยเจย์ และ มิเชลนั้นเต็มที่กับเพลงนี้จริงๆในการถ่ายทำ

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Go To College - Michelle Obama/Jay Pharaoh

โดยล่าสุดมิวสิควีดีโอเพลงนี้ได้อัพโหลดขึ้น กับ Account YouTube ของ College humor เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีผู้ชมมากกว่า หกแสนครั้งในเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน ซึ่งไม่ธรรมดาจริงๆ โดยเพลงเพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #Bettermakeroom ที่สอนให้เด็กๆใส่ใจอนาคตมากขึ้น

โดยการทำเพลงนั้นคนหลายคนอาจจะมองว่าเพลงนั้นส่วนมากพูดถึงความรัก แต่จริงๆมันคือสิ่งที่เป็นเรื่องราว จะเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าเพลงถึงครอบครัว, เพื่อน, ความสนุก, หรือทำเพลงเป็นเครื่องมือในการสอนเด็กๆ แบบในเพลงนี้ ซึ่งมีประโยชน์มากต่อสังคม

ขอบคุณภาพจาก Getty images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.