11 ปี ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ จากเวทีนักล่าฝัน สู่กรรมการเดอะสตาร์!!

| เปิดอ่าน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมามีการเปิดตัวรายการ เดอะสตาร์ ซีซั่น 12 และกรรมการชุดใหม่ ซึ่งมี อ๊อฟ ปองศักดิ์ ศิลปินไทยขั้นเทพเป็นหนึ่งในกรรมการซีซั่นนี้ ซึ่งอ๊อฟเองเป็นศิลปินจากการประกวดที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาเองอยู่ในวงการมาหลายปี และเคยผ่านเวที Academy Fantasia ซีซั่นแรกมาแล้ว วันนี้เรามีเส้นทางศิลปินของเขามาให้ชมกันครับ

อ๊อฟ ปองศักดิ์

โดยอ๊อฟ เองเป็นศิลปินที่ชอบการร้องเพลงมานาน และเคยลองเข้าประกวดเดอะสตาร์ในซีซั่นแรกมาแล้ว และได้เข้าประกวดรายการ Academy Fantasia ซีซั่น 1 โดยได้รหัส V6 และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 หรืออันดับที่ 3 ในตอนจบซีซั่น และมีอัลบั้มเพลงชุด AOF V Friend เป็นของตัวเอง กับเพลงดังอย่าง "จากคนรักเก่า" ที่ดังและทำให้ได้รางวัลศิลปินหน้าใหม่จาก Channel V ไทยเเลนด์ ด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ จากคนรักเก่า - อ๊อฟ ปองศักดิ์


โดยอัลบั้มต่อมา To Be Continued ก็มีเพลง คำถามที่ต้องตอบ ที่ประสบความสำเร็จสูงมาก จากการเล่นบทคนบ้าของอ๊อฟ ซึ่งในอัลบั้ม Offering Love ก็มีเพลง แทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ ที่เป็นภาคต่อของเพลงดังกล่าวที่เป็นที่ฮือฮาเพราะเนื้อหา ที่หลายคนมองว่าชักนำการฆ่าตัวตาย จนเป็นข่าวใหญ่ตอนนั้นเลย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ แทงข้างหลัง..ทะลุถึงหัวใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์


โดยปัจจุบัน อ๊อฟมีผลงานเพลงออกมาถึงหกอัลบั้มแล้ว เช่นอัลบั้ม This is...Aof, Life is Colorful และ อัลบั้ม THE ILLUSION OF LOVE ซึ่งมีเพลงดังอย่าง ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง, ของตาย, เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย และเพลงเพียงข้างหลัง ที่ได้เบน ชลาทิศมาร่วมฟีท และสร้างความฮือฮาจากท่าเต้นและเนื้อหาเอาใจเพศที่สามอย่างมาก

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เพียงข้างหลัง อ๊อฟ ปองศักดิ์

โดยอ๊อฟ เป็นศิลปินที่ทำเพลงช้าได้ดีและถึงอารมณ์ จนหาตัวจับยากคนนึงของวงการ เป็นศิลปินชายแถวหน้า และเคยมีเพลงประกอบละครอย่าง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ จากละครเรื่องสวรรค์เบี่ยง และเพลง "ตะวันยังมีให้เห็น" จากอัลบั้มพิเศษ A3 Music Project ซึ่งถึงเป็นโปรเจ็คเล็กๆ แต่ก็ประสบความสำเร็จมากโดยเฉพาะเพลงของอ๊อฟ 

คลิกฟังเพลงฮิตทั้งหมดของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ได้ที่นี่

(สามารถคลิกรูปเข้าไปเเละกดเล่นเพลงที่ตัวเพลงหรืออัลบั้มได้เลย)

คลิกชมคลิปการแสดงสดของอ๊อฟ ในมุมสนุกสนาน


อ๊อฟเป็นศิลปินที่มีความครบทั้งการแสดง การร้อง และการสร้างความสนุกด้วยบุคลิกของเขา ดังนั้นเขาเหมาะมากที่จะมาเป็นกรรมการรายการเดอะสตาร์ เพราะเขาคือศิลปินจากการประกวดยุคหลังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนนึงของวงการเลยทีเดียว ห้ามพลาดอ๊อฟในบทบาทกรรมการเป็นอันขาด 

ขอบคุณภาพจาก Facebook AOF Pongsak  และ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.