สุดสตรอง “หวาย” ถ่ายเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ทุ่มสุดตัวหวิดดับ!! ขับเอทีวีตกหน้าผา!!

| เปิดอ่าน

เอ็มวีส่งท้ายปีของค่าย อาร์เอส ที่เปิดตัวสาวแซ่บไม่แคร์เวิร์ล อย่าง “หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์” หลังจากย้ายเข้ามาบ้านหลังใหม่ค่ายเยส!มิวสิก ในเอ็มวีซิงเกิ้ล “ชีวิตดี๊ดี (Very well)” ที่ลงทุนแบบจัดเต็ม จัดหนัก บวกกับท่าเต้นที่ร่วมสมัยดึงความเป็นไทยมาประยุกต์ ผสมผสานร่วมกับท่าเต้นหลากหลายสไตล์สุดสตรอง

รวมทั้ง ฉาก เสื้อผ้า หน้าผม ที่นำมามิกซ์แอนแมทซ์แบบจัดเต็มสุดอลังการ และเพิ่มมุมกล้องพิเศษอย่าง “Body Rig (บอดี้ ริก)” และ “Drone (โดรน)” มาใช้ในเอ็มวีนี้ด้วยทำให้ภาพดูแตกต่างจากเอ็มวีอื่นๆ ที่เคยทำ ส่งให้เอ็มวีเพลงนี้ก้าวสู่ความเป็นสากลได้ไม่ยาก

เบื้องหลังถ่ายทำเอ็มวีเพลงนี้ใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วันเต็มๆ ยกกองไปถ่ายกันที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (แกรนด์แคนยอน เมืองไทย) และสตูดิโอเบเนดิก โดยใช้มุมกล้องหลายๆ มุม หลายๆ ช็อตมาประกอบกัน และใช้อุปกรณ์ Rig (ริก) มาติดกับตัวหวาย ทำให้ได้ภาพระยะใกล้ในมุมสูงเหนือไหล่ ที่มูฟไปตามจังหวะการเต้นของหวาย

ซึ่งทุกคนเป็นห่วงว่า “หวาย” จะรับน้ำหนักไม่ไหว แต่ที่ไหนได้แม่นางชอบค่า...ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย แล้วก็พูดว่า .....ดีค่ะ ดีค่ะ หนูจะได้ผอม  ทำเอาทุกคนในกองหัวเราะกันยกใหญ่ ส่วนวันที่ไปขับเอทีวี หวายก็ขับทั้งๆ ที่ตาทั้ง 2 ข้างมองเห็นไม่ชัด อาศัยให้แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังเป็นตาให้หวายอีกที หวิดตกหน้าผา


ซึ่งหวายเล่าให้ฟังว่า .....วันที่ไปถ่ายทำกันที่แกรนด์แคนยอน หวายจะต้องขับ ATV ด้วย แล้วก่อนวันที่ไปถ่าย 2 วัน หวายเจ็บตา และตาบวมมากค่ะ ก็เลยไปหาหมอและคุณหมอห้ามใส่คอนแทคเลนส์ 1 อาทิตย์ แล้วก็ห้ามแต่งหน้าจัดด้วยค่ะ วันนั้นก็ใช้แว่นกันแดดช่วย และก็ให้พี่แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังหวายช่วยบอกทางให้ค่ะ

แต่ก็เกือบขับชนริมเขื่อนตกหน้าผาเหมือนกัน เพราะต้องร้องเพลงแดนซ์บนรถเอทีวีไปด้วยหันมาอีกที่ริมหน้าผาแล้วตกใจมากดีที่เบรคทัน (หัวเราะ) และอากาศที่นั่นก็ร้อนมาก ถึงมากที่สุด แล้วหวายจะต้องใส่เฟอร์ด้วย ยิ่งร้อนไปใหญ่เลยค่ะ พอพักกองก็ต้องรีบมาหลบร้อนเช็ดเหงื่อกันด่วน แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะคะ และภาพที่ออกมาก็สวยมากค่ะ อยากให้ทุกคนเข้าไปดูเอ็มวี “ชีวิตดี๊ดี” ของหวายเยอะๆ นะคะ รับรองว่าแซ่บเวอร์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.