ผ่านหรือไม่ผ่าน? การแสดงของ "นุ๊ก สมัชญ์" ผู้เข้ารอบไฟนอลเดอะวอยซ์

| เปิดอ่าน

หลังจากการแข่งขันรายการเดอะวอยซ์จนได้ตัวแทนแต่ละทีมแล้ว โดยทีมเจนนิเฟอร์ คิ้มนั้นได้ นุ๊ก สมัชญ์ เนียมสอาด หนุ่มใต้จากภูเก็ต ที่มีความจริงใจและเสน่ห์ในการแสดงสูงมาก แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบการแสดงของเขาเพราะมองว่ายังขาดอะไรหลายๆอย่างในการแสดง วันนี้ Sanook! Music ได้นำผลงานของเขามาให้ทุกคนได้ชมกันตั้งแต่รอบแรกเลย

โดยการแสดงของนุ๊กนั้นเป็นกระแสอย่างมาก กับการร้องเพลง 100 เหตุผล ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ และเพลงที่ร้องให้คุณป้าที่เสียไปก็เต็มไปด้วยอารมณ์ จนหลายๆคนทึ่งกับการร้องเพลงที่ไม่ได้เรียนจริงจังแต่ก็โดนใจคนฟังมากมาย 

คลิกชมการแสดงรอบ Blind Audition ของ นุ๊ก


โดยในรอบแบทเทิล ได้ร้องเพลง ห่วงใย คู่กับ น้ำเพชร - อัญมณี ซึ่งอารมณ์และการลากเสียงของนุ๊กคือไม่ธรรมดาเลย นุ๊กเป็นคนที่มีจุดเเข็งด้านนี้จนโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้มยังรู้สึกเลยว่า นุ๊กน่าจะอินกับเพลงมาก และเขาก็ได้ผ่านเข้ารอบ Knock-out อย่างสบายๆ 

คลิกชมการแสดงรอบ Battle ของ นุ๊ก


โดยการแสดงในรอบ Knock out นุ๊กได้มากับเพลง ราชาเงินผ่อน ที่การแสดงรอบนี้ได้เกิดปัญหาตรงที่การร้องที่มีการหลงคีย์พอสมควร แต่นุ๊กเองก็ยังมีความเต็มที่อยู่กับการแสดง และการแสดงในเพลง คนของเธอ ในรอบต่อมาก็ยังมีปัญหากับการร้องเช่นกัน กับการหมดเสียงในการร้องจนเกิดการเพี้ยนขึ้นมา 

คลิกชมการแสดงรอบ Knock out ของ นุ๊ก


คลิกชมการแสดงรอบการแสดงสด ของ นุ๊ก


โดย 2 เพลงนี้มีปัญหากับนุ๊กตรงที่เพลง ราชาเงินผ่อนเป็นเพลงเร็วที่ถือว่าปราบเซียนในการคุมเสียงมาก ส่วนเพลงคนของเธอนั้นเป็นเพลงที่ต้องใช้พลังเยอะมาก ดังนั้นโอกาสพลาดจะมีสูงจริงๆ เพราะต้องเค้นพลังมากจนถึงจุดที่คุมเสียงไม่อยู่ 

ซึ่งโดยสรุปแล้ว นุ๊กเป็นคนที่มีพลังในเสียงที่ดีมาก และมีอินเนอร์ในการร้องเพลงสูงซึ่งเป็นสิ่งที่สอนกันไม่ได้เลย ถ้าสามารถพัฒนาการร้องด้านการคุมเสียงในเพลงพลังสูงหรือเพลงเร็วได้ เชื่อว่าจะเป็นอีกศิลปินที่ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะนุ๊กเองตอนที่ไม่ได้ถ่ายทำก็ต้องเดินทางไปอยู่ที่ภูเก็ตและไม่ได้เรียนร้องเพลงมาก่อน ซึ่งแอบเสียเปรียบอีกสามผู้เข้าแข่งพอสมควรเลย แต่เชื่อว่านุ๊กจะไม่ยอมแพ้ และทำการแสดงให้ดีที่สุดแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Voice Thailand

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.