3 ปีที่รู้จัก "ไกลแค่ไหนคือใกล้" จากวงดนตรีทายาทตระกูลดัง Getsunova

| เปิดอ่าน
3 ปีที่รู้จัก "ไกลแค่ไหนคือใกล้" จากวงดนตรีทายาทตระกูลดัง Getsunova
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

อีกไกลแค่ไหน จนกว่าฉันจะใกล้ บอกที...
อีกไกลแค่ไหนจนกว่าเธอจะรักฉัน เสียที...
มีทางใดที่อาจทำให้เธอสนใจ ได้โปรด...
บอกกับฉันให้รู้ที ว่าสุดท้ายแล้วฉันยังมีความหมาย.....

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักและคุ้นเคยกับบทเพลงข้างต้นนี้เป็นอย่างดี เพลงรักเจ็บลึกเข้าถึงคนแอบรัก ที่เนื้อหาสุดจะโดนจากวงดนตรี Getsunova วงดนตรีจากค่าย ดั๊กบาร์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งบทเพลงนี้ได้สร้างชื่อและทำให้รู้จักวงนี้คือเพลง "ไกลแค่ไหนคือใกล้" แนวเพลงป็อปร็อกที่ผสมผสานโพสต์พังก์และบริตป็อป และสมาชิกในวงมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นใช้ผ้าพันคอปิดหน้าปิดตา

ที่มาในการรวมตัวเริ่มต้นที่ เนม-ปราการ ไรวา นักร้องนำทายาทของเจ้าของบริษัทร้านอาหาร S&P และอดีตศิลปินเดี่ยวจากค่าย แกรมมี่ ซึ่งในอดีตนั้นคอเพลงเพลงอินดี้จะรู้จักเค้าเป็นอย่างดี และหลังจากที่ไปเรียนต่ออยู่ที่ประเทศอังกฤษ เนมได้ชักชวนเพื่อน ๆ ตั้งวงดนตรีขึ้นมา โดยมี นาฑี โอสถานุเคราะห์ และ นต-ปณต คุณประเสริฐ เป็นมือกีตาร์ และต่อมา นตได้ชักชวนเพื่อนอีกคนคือ ไปร์ท-คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ มาเล่นในตำแหน่งมือกลอง จึงเกิดเป็นวงเก็ตสึโนวาขึ้นมา และคำว่า "เก็ตสึโนวา" มาจากคำสองภาษา "เก็ตสึ" เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าพระจันทร์ ส่วน "โนวา" เป็นภาษาอังกฤษ แปลว่าระเบิด มารวมกันเป็นพระจันทร์ระเบิด ทางวงเห็นว่าเป็นชื่อที่แปลกดีจึงนำมาตั้งเป็นชื่อของวง

หลังจากนั้นพวกเขาก็เริ่มซ้อมเพลงกันทั้งที่ประเทศอังกฤษและประเทศไทย โดยมีนตเป็นคนเรียบเรียงดนตรี และถึงแม้สมาชิกบางคนจะอยู่ไกลกันคนละประเทศแต่พวกเขาก็เดินหน้าทำดนตรีด้วยกันได้โดยผ่านอินเทอร์เน็ต จนกระทั่งได้ส่งผลงานไปที่ค่ายสนามหลวงการดนตรี และเป็นที่ชื่นชมของ ป๋าเต็ด ยุทธนา ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการค่าย หลังจากที่ห่างหายจากถนนดนตรีของเมืองไทยไปนานพอสมควร กลับมาอีกครั้งกับวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ ที่เขาร่วมกับเพื่อนๆ ทำเพลงแบบ “ข้ามประเทศ” ระหว่างศึกษาอยู่ ในนามวง เก็ตซึโนวา และถือเป็นวงดนตรีอินดี้ที่มีคนฟังเฉพาะกลุ่มในตอนนั้น  

จึงรับพวกเขาเป็นสมาชิกของค่ายและออกผลงานแรกของวงออกมา คือ "อีพี เก็ตสึโนวา เดอะ เฟิสต์ ซิงเกิล (EP Getsunova The First Single)" ซึ่งมี 3 เพลง โดยปล่อยซิงเกิลเพลง "กล่อม" ออกมาเป็นซิงเกิลแรก และหลังจากนั้นก็ได้ปล่อย New single ไกลแค่ไหนคือใกล้ จึงทำให้แฟนเพลงรู้จัก Getsunova มากขึ้น และเป็นเพลงฮิตติดอันดับ 1 ชาร์ทเพลงทั่วประเทศ

ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ - getsunova

กว่า 40 ล้านวิวบนยูทูบ กว่า 20 สัปดาห์บนชาร์ทวิทยุทั่วประเทศ กว่า 2,000 คลิปคัฟเวอร์ในยูทูบ เพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ Special Version จึงถูกทำขึ้นเพื่อแทนคำขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของ Single "ไกลแค่ไหนคือใกล้" รวมพลคนจาก YouTube ที่เคย Cover เพลงนี้ มาร่วมร้องและเล่นด้วยกันอีกครั้งในอีกหนึ่งเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับบรรยากาศแห่งความประทับใจ ด้วยฝีมือการเรียบเรียงและโปรดิวซ์ของ พล ยักษ์ และสุ่ม CLASH รวมถึงเครื่องดนตรีที่เพิ่มเข้ามา อาทิ ฟลุ้ท ไวโอลิน และ เปียโน ที่ช่วยเสริมความไพเราะให้มากยิ่งขึ้น 

ไกลแค่ไหน คือ ใกล้ - getsunova (Special Version)

ซึ่งล่าสุดในแฟนเพจหลัก Facebook ของ Getsunova ก็โพสขอบคุณแฟนเพลงของพวกเค้า โดยมีข้อความดังนี้ ...... " 3 ปี เพลงนี้ วันนี้พวกเราได้ถ่ายปกอัลบั้มแรก อยากให้ทุกคนได้เห็นเร็วๆจัง และขอบคุณที่ยังเข้ามาฟังเพลงนี้กันอยู่ เกือบ6หมื่นcomment ที่เราเห็น ขอบคุณจริงๆ "

 

จวบจนวันนี้ "เก็ตสึโนวา" ครบรอบ 3 ปี ในเพลงนี้ "ไกลแค่ไหนคือใกล้" กับวงดนตรีที่ไม่ใช่มีดีแค่ไฮโซโก้เก๋ แต่พวกเค้าเป็นวงดนตรีที่มีคุณภาพและมีใจรักในเสียงเพลงอย่างแท้จริง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.