"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" 13 ปีในวงการของแร็พเปอร์พ่อลูกอ่อนคิวทอง!

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงศิลปินฮิปฮอปที่มีผลงานมากมาย เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เเร็พเปอร์ชื่อดัง โดยเขาเป็นศิลปินที่มีผลงานเจ๋งๆมากมาย ทั้งเพลงของตัวเองและเพลงที่แจมกับศิลปินท่านอื่นซึ่งมีมากมายจนนับไม่ถ้วน ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่วงการเพลงมา 13 ปีแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นผลงานเก่าๆเขา วันนี้ Sanook! Music เลยนำผลงานในอดีตของเขามาให้ชมกัน

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และลูกสาว น้องชูใจ 

โดยกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ หรือ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก เป็นชาวเชียงราย และได้เข้าวงการจากการเป็นดูโอ้ศิลปินแร็พ ในชื่อ สิงห์เหนือเสือใต้ กับ Beeazy แร็พเปอร์ชาวปัตตานี โดยมีผลงานสองอัลบั้มกับสังกัดก้านคอคลับ และมีผลงานออกมาสองอัลบั้ม โดยมีเอกลักษณ์คือจะเเร็พด้วยกลิ่นอายสำเนียงภาคเหนือและภาคใต้

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Good - สิงห์เหนือ เสือใต้


โดยหลังจากการทำเพลงกับค่าย ก้านคอคลับ แล้วก็มีผลงานเพลงออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง "ราตรีสวัสดิ์" ที่ร่วมร้องกับ "ธีร์ ไชยเดช" ที่พูดถึงทหารสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จนทำให้คนรู้จักฟักกลิ้งฮีโร่เป็นครั้งแรกแบบเต็มๆ และมีผลงานการแสดงและพากย์เสียงด้วยควบคู่กับการทำเพลง และล่าสุดก็มีบทบาทใหม่อย่างการเขียนหนังสือด้วย

คลิกฟังเพลง นอน - สิงห์เหนือเสือใต้ FEAT Suburbian (เพลงเดี่ยวของกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่)

ซึ่งฟักกลิ้งฮีโร่เอง มีผลงานในการนำท่อนแร็พ ที่เป็นเอกลักษณ์ สละสลวย และมีความหมายลึกซึ้ง จนทำให้เขาได้ร่วมแจมกับศิลปินมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง พูดไม่คิด ของ Season Five และอีกหลายๆเพลง โดยในเดือนพฤศจิกายนปี 2558 เขามีผลงานการแร็พแจมกับศิลปินท่านอื่นออกมาถึงสี่เพลงเลยทีเดียว 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ที่นี่

ผลงานเพลงบางส่วนที่คุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งมีโอกาสได้ร่วมแร็พ

อีกเรื่องที่น่าสนใจของกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ก็คือ เพลงของเขาเองมีความหมายที่ไม่ธรรมดาเลย มีเพลงที่พูดถึงการคิดนอกกรอบแบบ YOLO เพลงที่พูดติงความคิดผิดๆของสังคมอย่างเพลงเซ็นติเมตร และที่ฮือฮาที่สุดคือเพลง ชูใจ เพลงที่แต่งให้ลูกสาวที่น่ารักอย่างน้องชูใจ ที่เหมือนเป็นจดหมายจากพ่อและแม่ถึงลูกที่เป็นเพลงที่คนพูดถึงอย่างมาก ผลงานที่มีทั้งหมดของปีนี้ทำให้เขาเป็นศิลปินที่มาแรงของปีนี้เลย

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ชูใจ -  ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ที่นี่


การเป็นศิลปินแล้วทำเพลงนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ฟักกลิ้งฮีโร่เป็นคนที่มาความเป็นตัวเอง และมีความคิดที่ถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจน เป็นคนที่ดีในบทบาทคุณพ่อและศิลปิน จนทำให้เขาเป็นที่รักของเพื่อนศิลปินกับแฟนๆและมีผลงานตลอดสิบปีที่ผ่านมา 

ขอบคุณภาพจาก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ Facebook 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.