10 เพลงสาปส่งคนรักนิสัยไม่ดี!! ที่คนเจ็บจากรักห้ามพลาด

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหลายๆคนในชีวิตจริง ต้องมีประสบการณ์อกหักมาก่อน โดยเพลงส่วนใหญ่จะพูดถึงความเศร้า แต่ก็นั่นแหละ ในโลกใบนี้ก็มีเพลงเกี่ยวกับการเลิกกันที่เป็นแนวโกรธ โมโห ซึ่งหลายเพลงก็กลายเป็นเพลงสุดปังขึ้นมากับการแสดงที่ร้อนเเรงน่าจดจำ โดยวันนี้ Sanook! Music และ JOOX ก็ได้จัดอันดับ 10 เพลงสำหรับคนโกรธแฟนเก่าขึ้นมา ที่พอฟังแล้วเชื่อว่าจะฮึดขึ้นเลย

โดยจะแบ่งเป็นเพลงไทย 5 เพลง และสากลอีก 5 ในหลายสไตล์ ตามความชอบและสไตล์ที่หลากหลาย โดยสามารถคลิกฟังได้เลยเวลากด Link เพลงเข้าไปและ กดรูปศิลปินหรือปกอัลบั้ม เพื่อฟังเพลงในบทความนี้ได้เลย 

Since U been gone – Kelly Clarkson

เพลงจากอัลบั้ม Breakaway ของสาว Kelly Clarkson เป็นเพลงที่พูดถึง การที่คนรักจากไป แต่การจากไปของเขามันทำให้เรากลับมามีความสุขอีกครั้ง เหมือนเป็นกับอีกฝ่ายว่า ตั้งแต่นายออกจากชีวิตฉันไป ทุกอย่างมันดีขึ้นมาก และเนื้อหาประกอบกับทำนองแนวร็อคยิ่งทำให้เพลงสนุกและเจ๋งมากถ้าอยากฟังเพื่อปลดปล่อย

คลิกฟังเพลง Since U been gone - Kelly Clarkson

So yesterday – Hilary Duff

เพลงจากสาวดิสนี่ย์ กับเพลงเบาๆแต่เนื้อหาแอบแรง ที่พูดถึงว่าความรักเรื่องของเธอกับฉันมันช่างเป็นเรื่องของเมื่อวานจริงๆ ทุกวันนี้มีอิสระ ส่วนของที่เธอเคยให้มา ฉันจะไม่คืนด้วย เป็นเนื้อหาแอบแซ่บที่ซ่อนในเพลงหวานๆเพลงนี้

คลิกฟังเพลง So yesterday – Hilary Duff

We are never getting back together – Taylor Swift

เพลงจากสาวคันทรี่ผู้เปลี่ยนบทเพลง เป็น ไดอารี่ของเธอเอง เป็นเพลงที่พูดถึงผู้ชายที่จะไปก็ไปจะมาก็มา เพลงนี้เหมือนเป็นคำขาดว่า ฉันจะไม่กลับไปหาเธอแล้ว เธอจะให้ใครมาเกลี้ยกล่อมก็ไม่สม ฉันไม่กลับไปหาเธอแล้วจริงๆ เป็นเพลงที่ผสานความเป็นเพลงป๊อปและคันทรี่ของเทย์เลอร์ได้ลงตัวมากเพลงนึงเลย 

คลิกฟังเพลง We are never getting back together – Taylor Swift

Bye Bye Bye – N Sync

มาถึงเพลงแนวผู้ชายบ้าง กับเพลงของ Boyband ยุค 90s กับเพลง Bye Bye Bye ที่พูดถึงผู้ชายที่เจอผู้หญิงคนนึง ที่ เป็นคนที่ดูเหมือนดี แต่กลับเป็นคนร้ายกาจ และอยากให้เธอคนนั้นไปไกลๆชีวิต เป็นเพลงที่ฟังแล้วสะใจมาก และเป็นเพลงที่เจ๋งมากในยุคนั้นจนถึงปัจจุบัน

คลิกฟังเพลง Bye Bye Bye – N Sync

Gold Digger – Kanye West

เป็นเพลงรักเวอร์ชั่นผู้ชายเกี่ยวกับการเจอผู้หญิงหวังเงิน และได้สลัดเธอคนนั้นออกไปในที่สุด เชื่อว่าเป็นอะไรที่เข้ากับสังคมนี้มากที่คบกันเพื่อหลอกเงิน เป็นเพลงที่เหมาะกับคนที่ผ่านเหตุการณ์ถูกหลอกคบเพราะผลประโยชน์

คลิกฟังเพลง Gold Digger – Kanye West

ตายรึยัง คนไม่รักดี – ต่าย เพ็ญพักตร์

ผลงานเพลงของสาวสองพันปี ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่เป็นเพลงที่พูดถึงคนที่เคยรักแต่ไปรักคนอื่นแล้วซมซานกลับมา แต่เราที่เคยโดนทำร้ายก็ได้แค่เยาะเย้ย เพราะสิ่งเขาทำมันพอกันกับที่เขาเจอมา เป็นเพลงเก่าที่ความหมายแซ่บข้ามการเวลาจริงๆ 

คลิกฟังเพลง ตายรึยัง คนไม่รักดี – ต่าย เพ็ญพักตร์

ผู้ชายห่วยๆ – มาช่า

เป็นเพลงเนื้อหาแซ่บ จากดารารุ่นใหญ่ผู้ที่กาลเวลาทำอะไรไม่ได้อย่าง มาช่า วัฒนพานิช ที่พูดถึงการเสียผู้ชายไม่ดีว่า มันไม่เป็นอะไรจริงๆ แค่เสียผู้ชายห่วยๆ ไปจากชีวิต เท่านั้นเอง ในช่วงที่ออกมาเพลงนี้เป็นเพลงที่ฮิตมากเลย กับเนื้อหาแทงใจหลายคน

คลิกฟังเพลง ผู้ชายห่วยๆ – มาช่า

เจ็บนี้จำจนตาย – นัดดา วิยกาญจน์

เพลงจากละคร สุดแค้นแสนรักที่มาจาก การร้องของนักร้องรุ่นใหญ่  นัดดา วิยกาญจน์ ที่พูดถึงการเจอคนคนนึงที่ทำให้เจ็บ และขอให้ชาตินี้ อย่าเจอกันอีกเลย แบบไม่เผาผี โดยนอกจากต้นฉบับแล้ว ยังมีเวอร์ชั่นของคุณไก่ อัญชุลีอร จากรายการเดอะวอยซ์ที่เด็ดไม่แพ้กันด้วย เรื่องความโหด

คลิกฟังเพลงเจ็บนี้จำจนตาย – นัดดา วิยกาญจน์

คลิกฟังเพลง เจ็บนี้จำจนตาย เวอร์ชั่นการแสดงสดของ คุณไก่ อัญชุลีอร 


เลี้ยงส่ง – So cool

เพลงจากวง So cool ที่มีมิวสิควีดีโอ กับเพลงเป็นเอกลักษณ์ เป็นเพลงที่มองการเลิกกัน แนวบวก ว่าเลี้ยงส่งการแยกกันครั้งนี้กันเถอะ เป็นเพลงรักที่ไม่เหมือนใคร ถึงแม้อาจจะไม่สะใจเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับเพลงอื่นในนี้

คลิกฟังเพลง เลี้ยงส่ง – So cool

ขอให้เธอผิดหวัง – แชมป์ ศุภวัฒน์

มาถึงเพลงสุดท้าย โดยเพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวค่าย Frontage ในอัลบั้ม Frontage Luggage โดยหนุ่มแชมป์ ศุภวัฒน์ ที่มีเนื้อหาแนวแช่งคนที่ทำร้ายจิตใจ ขอให้กรรมตามสนอง ผ่านการร้องของแชมป์ ที่เต็มไปด้วยอารมณ์โซล ทำให้เพลงที่เนื้อหาหนักอยู่แล้ว หนักเพิ่มไปอีกมาก จนเพลงที่คนเจ็บใจ ฟังแล้วรู้สึกฮึดและดีขึ้นเลย

คลิกฟังเพลง ขอให้เธอผิดหวัง – แชมป์ ศุภวัฒน์

โดยการจัดอันดับครั้งนี้ เพลงทั้งหมดเป็นอีกมุมมองความรัก ที่มองการเลิกกันในอีกมุม ซึ่งทาง Sanook! Music ไม่สนับสนุนให้คนเคียดแค้นหรือฝังใจกับเรื่องในอดีต แต่อยากให้ฟังเพลงแล้วหายจากความเศร้าและฮึดสู้มีศักดิ์ศรีในตัวเองสำหรับคนที่ใช่ในอนาคตของเราครับ 

Story : Legendarypepper

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.