“ชาติ สุชาติ” ส่งเพลง “แหงน” สื่อถึงคนรักที่ไม่มีวันกลับมา

| เปิดอ่าน

เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างมากกับซิงเกิ้ลแรก เพลง “การเดินทาง” ของ “ชาติ – สุชาติ” นักร้องหนุ่มใต้มาดเซอร์ น้ำเสียงบาดลึก มีเอกลักษณ์  ที่หยิบกีตาร์คู่ใจมาขับกล่อมบทเพลงเศร้า ๆ เป็นดนตรีเรียบ ๆ ฟังสบายในสไตล์ป๊อบ จากค่าย “วอท เดอะ ดัก” อดีตนักร้องจากเวทีเดอะวอยซ์ ซึ่งขณะนี้มียอดเข้าชมในยูทูปกว่า 20 ล้านวิว จนฮิตติดกระแสไปแล้ว ล่าสุดกับซิงเกิ้ลที่ 2  “แหงน” ที่ได้โปรดิวเซอร์ระดับคุณภาพอย่าง “ฟั่น - โกมล บุญเพียรผล” มาร่วมงานด้วยอีกครั้ง

 

“แหงน”  เพลงช้าเหงาๆ ที่ชาติได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนทั้งเนื้อร้องและภาคดนตรี โดยเนื้อหาของเพลงเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ของการสูญเสียคนรักไปแบบไม่มีวันกลับมา และยิ่งบวกกับน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และเข้าถึงอารมณ์เพลงของชาติยิ่งทำให้เพลงนี้เศร้ามากขึ้นไปอีก จนบางทีก็แอบคิดในใจว่า ชาติแต่งเพลงได้เศร้ามากมายขนาดนี้ต้องมีเรื่องราวในอดีตอะไรบ้างรึเปล่า? มันถึงได้ลึกซึ้งกินใจ และโดนใจคนอารมณ์สีเทาได้แบบอินเข้าไปในเพลงนั้นๆ 

....ซึ่งเพลงนี้ชาติต้องการถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่สูญเสียคนรักไปแบบไม่มีวันกลับ ไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่สามารถลืมเรื่องราวที่ผ่านมาได้ เลยได้แต่แหงนมองทองฟ้าเพียงเพราะเชื่อว่าเขาอยู่บนนั้น ซึ่งชาติได้เขียนเนื้อร้องและทำนองเอง มีการใช้กีต้าร์สไลด์กับท่อนโซโล่เป็นตัวขับเคลื่อนให้เพลง ที่จมดิ่งเข้าถึงอารมณ์การสูญเสีย ทำให้เพลงเพราะและเข้าถึงอารมณ์ผู้ฟังมากขึ้น  ต้องลองฟังกันดูว่าจะโดนใจแค่กันไหน...

คลิกฟังเพลง แหงน - ชาติ สุชาติ

ขอบคุณภาพประกอบจาก Chart Suchart

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.