ผ่านหรือไม่ผ่าน?? เพลง โลกแห่งความฝัน เวอร์ชั่นวง Cocktail

| เปิดอ่าน

เชื่อว่าหลายคนยังจำ เพลงโลกแห่งความฝัน ที่เป็นเพลงดังในอดีตของศิลปินสาว ใหม่ เจริญปุระ ที่ใช้ประกอบละคร จุดนัดฝัน ในอดีตกันได้แน่นอน ซึ่งล่าสุดเพลงนี้ก็ได้ถูกมาใช้อีกครั้งกับการรีเมคละครเรื่องจุดนัดฝันอีกครั้ง ทางช่อง One และได้วง Cocktail มาร้องใหม่  และมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบเวอร์ชั่นล่าสุดของเพลงนี้ โดยวันนี้ทาง Sanook! Music เลยนำเพลงนี้มาวิเคราะห์กันถึงจุดเด่นและจุดด้อย 

โดยเพลงโลกแห่งความฝันนั้นเป็นเพลงของ ใหม่ เจริญปุระ ที่ร้องไว้ โดยเป็นเพลงที่ไม่ได้ เน้นรายละเอียดดนตรีมาก แต่มีอารมณ์เพลงชัดเจนและไพเราะ เป็นอีกหนึ่งงานเพลงที่ประสบความสำเร็จของใหม่ที่สุดเลยเพลงนึง โดยเพลงนี้มีอายุ 20 ปีแล้วหลังจากปล่อยมาในปี 2538 กับละครจุดนัดฝันในเวอร์ชั่นแรก  

คลิกชมมิวสิควีดีโอ โลกแห่งความฝัน - ใหม่ เจริญปุระ 

ส่วนเวอร์ชั่นของวง Cocktail นั้นเป็นแนวร็อคที่ดนตรีแน่น และหนักกว่าต้นฉบับ ซึ่งมีหลายคนที่ชมวง Cocktail ในจุดนี้ที่มีความเป็นตัวเองที่ชัดเจน ซึ่งเป็นจุดเด่นของเวอร์ชั่นนี้สำหรับแฟนเพลง

แต่ก็มีบางมุมมองที่มองว่าสไตล์การทำเพลงของ Cocktail ไม่เหมาะกับเพลงนี้ เพราะเพลงนี้พูดถึงความฝัน ควรจะมีความรู้สึกล่องลอยอยู่ในเพลงประกอบกับความเศร้า ไม่ควรที่จะ มาร้องและถ่ายทอดในแนวที่หนักในสไตล์ Cocktail เลย เพราะสไตล์ของ Cocktail เหมาะกับความเศร้าที่มีความหนักและอึดอัด แต่เรื่องนี้เป็นการมองเพลงของผู้ถ่ายทอดว่าอยากให้เป็นแบบไหนมากกว่า ทางวง Cocktail อาจจะมองเพลงนี้ในมุมมืดมนมากกว่าต้นฉบับ

คลิกฟังเพลง โลกแห่งความฝัน เวอร์ชั่นวง Cocktail 

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับว่าวงนั้นทำได้ดีที่สุดแล้วกับเวอร์ชั่นนี้ เพราะพวกเขา มีสไตล์ที่ชัดเจนซึ่งอาจจะใช่ หรือไม่ใช่สำหรับบางคน เพราะความเป็นศิลปินนั้นมันต่างกันทั้งประสบการณ์และสไตล์ ดังนั้นพอเราเอาเพลงที่มีไปเปลี่ยนคนถ่ายทอด ความรู้สึกต่างๆและดนตรี ไม่มีทางเหมือนกันได้แน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง Cocktail และช่อง One 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.