ย้อนเวลากับโปรเจ็คสุดแซ่บในตำนาน 2002 ราตรี

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงโปรเจ็คศิลปินแกรมมี่ที่อยู่ในใจหลายๆคน เชื่อว่าจะต้องมีโปรเจ็ค 2002 ราตรี/2005 ทิวา Hula Hula ในใจหลายคนแน่ๆ เป็นโปรเจ็คที่นำ 5 สาวขาแดนซ์จากค่าย Gmm Grammy ในตอนนั้นเช่น แคทรียา อิงลิช, ญาญ่า ญิ๋ง, สมาชิกวง Jamp อย่างเจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ และสองสาว หว่าหวา และเบลล์วงไชน่าดอลล์ ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่ประสบความสำเร็จและเป็นจดจำได้ดีเลย

โดยในอัลบั้ม 2002 ราตรี 5 สาวมากับเพลง ป๊อป แดนซ์แนวภารตะ ที่มีกลิ่นอายตามสไตล์อินเดีย กับเพลงอย่าง จีนี่จ๋า ที่เป็นเพลงเต้นที่ดังของยุคเลย และการเล่นคำของเพลงก็เป็นที่พูดถึงอย่างมาก  และก็ยังมีเพลงโดเรมี ที่นำเพลงละครสะใภ้ไร้ศักดินามาทำใหม่ กับ ผีเสื้อราตรี ที่ดังไม่แพ้กันด้วย

คลิกชมมิวสิควีดีโอ จีนี่จ๋า - 2002 ราตรี 


คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม 2002 ราตรี ทั้งหมดได้ที่นี่

โดยในอัลบั้ม 2005 ทิวา Hula Hula จะมาในแนว ของ เพลงแดนซ์ริมหาด ที่เพลงฮูลาฮูลาจะเป็นแนวสบายๆ แต่เพลงคืนนี้/ร้อน จะมาในแนวเซ็กซี่ ร้อนแรง จนทำให้เพลงทั้งสองออกสื่อไม่ได้ในช่วงนั้นเลยทีเดียว เพราะผู้ใหญ่หลายคนว่าไม่เหมาะสม 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Hula Hula 2005 ทิวา Hula Hula 


คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม 2005 ทิวา Hula Hula ได้ที่นี่

ส่วนหลังจากสองอัลบั้มนี้จะมีอัลบั้ม 2007 Show girls ที่ตอนนั้นไม่มีสาว หว่าหวาที่ออกไปทำธุรกิจส่วนตัวตอนนั้น และอัลบั้ม 2009 Brazia ที่มีแค่สาวเบลล์ เจนนิเฟอร์ และ ญาญ่าญิ๋ง โดยจะมีคอนเซ็ปไปทางแนว Burlesque/คาบาเร่โชว์สไตล์ตะวันตก ในทั้งสองอัลบั้ม

โดยโปรเจ็คของทั้ง 5 สาวนั้นก็ยังมีคนจดจำได้ถึงทุกวันนี้ และ 5 สาวเองได้มีโอกาส กลับมาทำงานคอนเสิร์ตและหลายอย่างมากมาย โดยเวลาพูดถึงโปรเจ็คเพลงเต้นของไทย หลายๆคน ก็ยังนึกถึงสาวๆอยู่เสมอมาจนทุกวันนี้ ถึงแม้พวกเธอจะไม่ใช่วงถาวรทีมีอัลบั้มต่อเนื่องก็ตาม

ขอบคุณภาพจาก Gmember

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.