“หยุด” กับความสัมพันธ์ที่ไม่ควรเริ่มต้น จาก “คิดแน็ปเปอร์ส”

| เปิดอ่าน

ซิงเกิลที่ 3 เพลง "หยุด" ในมู้ดเพลงช้าที่พูดถึงความรักที่ผิดซึ่งอาจจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ เพลงเศร้าที่บอกเล่าถึงความรู้สึก ทรมานในการหักห้ามใจจากสถานการณ์ของความสัมพันธ์ที่ผิด แม้จะมีความรักให้กันมากแค่ไหน ไปต่อก็คือ เจ็บ!! หยุด อาจจะคือคำตอบสุดท้าย และเพลงนี้ถูกแต่งโดย แทน วงลิปตา

ร่วมกับสมาชิกแกนนำของวง Kidnappers (คิดแนปเปอร์ส) อย่าง เมย์- ภควัฒน์ เสริมด้วย ทำนอง จาก อู่-ไตรเทพ สมาชิกอีกคนหนึ่งของวง โดยจุดเด่นของเพลงนี้ อยู่ที่ ซาวด์ดนตรี ที่ฟังแล้วเหมือนนำพาคุณเข้าไปร่วมอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วย โดยดีไซน์ซาวด์ของเพลง เพื่อให้เข้ากับอารมณ์ และ เนื้อหา ในเพลงไว้ได้อย่างลงตัว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่ทยอยปล่อยผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Kidnappers (คิดแน็ปเปอร์ส) วงดนตรี Electronic Pop แถวหน้าของเมืองไทย สมาชิกประกอบไปด้วย เมย์ ภควัฒน์ ไววิทยะ (กีต้าร์, ซินธิไซเซอร์), อู่ ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์ (ซินธิไซเซอร์, ซาวน์ดีไซน์, โปรแกรมมิ่ง) และ ติว ดิษยา กรกชมาศ (ร้องนำ, ซินธิไซเซอร์)

ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันแล้วกับ “หยุด” ที่ถูกถ่ายทอดอารมณ์ผ่านน้ำเสียงของ ติว-ดิษยา นักร้องนำ ถึงความรู้สึก อึดอัด และ ทรมาน กับ การตัดสินใจ ที่ต้องสวนทาง กับ ความต้องการของตัวเอง จากเนื้อเพลงที่ถูกแต่งโดย แทน วงลิปตา ร่วมกับสมาชิกแกนนำของวง คิดแนปเปอร์ส อย่าง เมย์- ภควัฒน์ เสริมด้วย ทำนอง จาก อู่-ไตรเทพ สมาชิกอีกคนหนึ่งของวง

โดยจุดเด่นของเพลงนี้ อยู่ที่ ซาวด์ดนตรีที่ฟังแล้วเหมือนนำพาคุณเข้าไปร่วมอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วย โดย คิดแนปเปอร์ส ดีไซน์ซาวด์ของเพลง เพื่อให้เข้ากับอารมณ์ และ เนื้อหา ....จุดเริ่มต้นของเพลงนี้มาจากการที่พวกเราตั้งใจจะแต่งเพลงช้าขึ้นมาหนึ่งเพลงเลยมานั่งคิดกันว่าจะเป็นเพลงแบบไหนดีที่เข้ากับ คิดแน็ปเปอร์ส

แน่นอนว่าเพลงช้าในแบบพวกเราคงไม่ใช่แนวอกหักร้องไห้ฟูมฟาย เราเลยอยากทำอะไรที่แตกต่างไปจากที่ผ่านมา และด้วยลุคของ ติว (นักร้องนำ) ที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ กล้าพูด จึงต้องเป็นเพลงช้าที่มีดูแสบๆ โดยเลือกที่จะเล่าเรื่องของความรักที่ผิด เมื่อความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างคน 2 คน ถูกตัดสินว่าเป็นเรื่องที่ผิด ไม่ควรเกิดขึ้นแต่เราก็เลือกที่จะดำเนินความสัมพันธ์นั้นต่อไป

จนถึงที่สุดแล้วเมื่อถึงวันที่เรารู้สึกไม่อยากอยู่ต่อแล้วจึงต้องตัดสินใจ หยุด ความสัมพันธ์นั้นไว้แม้ใจจะไม่อยากก็ตาม ซึ่งในส่วนของเนื้อเพลงเราได้ แทน วงลิปตา มาร่วมแต่งในเพลงนี้ด้วย โดยอิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ณ ปัจจุบันอย่างในพวกกระทู้ต่างๆ ที่มีการแชร์ประสบความรักมากมายมาเป็นไอเดียในการแต่งเพลงนี้ครับ

ในพาร์ทของดนตรีเราได้ดีไซน์ออกมาให้คนฟังได้รู้สึกเหมือนเรากำลังชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง โดยนำเอาซาวน์เอฟเฟ็กเข้ามาช่วยให้เข้าถึงอารมณ์เมื่อได้ฟังเพลงก็จะรู้สึกได้ถึงความอึดอัดที่มีอยู่ จนค่อยๆ กลายเป็นความทรมานที่ต้องตัดสินใจในครั้งนี้...สุดท้ายขอฝากเพลง หยุด ซิงเกิลที่ 3 เพลงช้าจากพวกเรา คิดแน็ปเปอร์สด้วยนะครับ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ฟังครับ  เมย์....กล่าวทิ้งท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.