พูดคุยกับฝ้าย แอมไฟน์ และ พ้อย กับการกลับมาครั้งใหม่ของพวกเธอ

| เปิดอ่าน
พูดคุยกับฝ้าย แอมไฟน์ และ พ้อย กับการกลับมาครั้งใหม่ของพวกเธอ
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้ต้อนรับสองศิลปินสาวที่มากความสามารถแต่ต่างสไตล์ อย่างฝ้าย แอมไฟน์ สาวร็อคเจ้าแม่เพลงเศร้า และ พ้อย สาวสายแดนซ์ จากค่าย RS ที่มากับเพลงใหม่ และได้มา Live chat ในแบบแพ็คคู่กับทาง Sanook! Live chat  หลายคนคงสงสัยว่าที่ผ่านมาพวกเธอไปไหนมา และเพลงใหม่เป็นแนวไหน งั้นเรามาชมกันเลย 

พิธีกร : พ้อยหายไหนมาช่วงสองปีนี้ ไปเลี้ยงผมมาเหรอ (หัวเราะ)

พ้อย: ไปพัฒนาตัวเองด้านการร้อง ไปหาสไตล์ หลังจากซิงเกิ้ลเพลงดราม่า ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่สำหรับพ้อย และไปเรียนให้จบด้วย ก็สองปีเลย หลายคนก้เลยมองว่าหายไปนาน 

พิธีกร : แล้วของฝ้ายละ เหมือนจะหายไปนานเหมือนกัน 

ฝ้าย : จริงๆไม่ได้ไปไหนนะค่ะ แต่ตอนนั้นทำเพลงละคร เลยดูไม่มีซิงเกิ้ล

พิธีกร : แล้วช่วงที่หายไปสองคนทำอะไรบ้าง

พ้อย : ก็ไปหาตัวเอง และไปเจอความชอบด้านเพลงแจ๊ส ตอนไปบาร์แจ๊ส และได้ซึมซับมาไม่รู้ตัว ได้เต้น ได้ลองแนวนี้ถึงแม้ว่าเราจะทำเพลงมา 5 ปีแล้วก็ตาม ก็เลยเอาสไตล์นี้มาทำเพลง เอาไปเสนอกับผู้ใหญ่ และได้พี่บี ETC มาเป็นโปรดิวเซอร์ กับเพลงรักหมดใจ ครั้งนี้  

ฝ้าย : ก็ได้ลองงานพิธีกรด้วย และเพลงประกอบละคร และมีกระแสมาเรื่อยๆ แม้แต่การแต่งตัวก็มีคนตาม เลยจริงๆรู้สึกเลยว่าไม่ได้หายไปไหนเลย (หัวเราะ) แบบอยู่วงการมา 10 ปีก็ไม่เคยมีช่วงที่หายไปนานๆเลยนะคะ 

พิธีกร : เพลงใหม่ของพ้อยนี่เปลี่ยนแนวไปเยอะเหมือนกันนะ

พ้อย : อัลบั้มเเรกจะเป็นเอเชี่ยนป๊อปค่ะ ดูเป็นป๊อปแดนซ์ เเต่เพลงรักหมดใจ นี่แนวตะวันตกมากๆ มีความเป็นโซล และแจ๊ส เป็นเพลงรักแง่บวก และได้เนื้อหามาจากชีวิตจริงด้วย (หัวเราะ) ส่วนพระเอกเอ็มวีนี่ก็คนชอบกันมากๆ 

พิธีกร : ส่วนฝ้ายเพลงนี้ก็ดูเศร้ามากๆเลยนะ

ฝ้าย : เพลงของฝ้ายอัลบั้มนี้เปลี่ยนมุมมองเยอะนะคะ ปกติคนจะคิดว่าเพลงฝ้ายจะเป็นเขียนให้ผู้หญิง แต่เพลงนี้คือมีมุมมองชายและหญิงเลย คือแบบเห็นว่าความรักแบบรักก็รักดี แต่บางทีก็เลิกง่าย คือแบบใจคอทำด้วยอะไร ยิ่งถ้าใครเจอแบบนี้จะอินกันมากๆยิ่งในสังคมสมัยนี้ 

พิธีกร : ฝ้ายอยากลองร้องเพลงแนวอื่นบ้างมั้ย

ฝ้าย : อยากร้องเพลงแนวบวกๆบ้าง คือแบบเจอแต่เพลงเศร้า ไปงานแต่งงานเพื่อนก็ลำบาก เพราะมีแต่คนอยากให้ร้องเพลง แต่เพลงฝ้ายมีแต่เพลงเศร้าๆทั้งนั้น ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม (หัวเราะ) 

พิธีกร แล้วคาดหวังกับซิงเกิ้ล ยังไงกันบ้าง

พ้อย : คือพ้อยตั้งใจมากๆกับเพลงนี้ และอยากให้ทุกคนชอบ เพราะเพลงนี้ดูได้ทุกวัยจริงๆ อยากให้ทุกคนได้ชมกันจริงๆค่ะ

ฝ้าย : เพลงใจคอ นี่ก็ตั้งใจมาก ทำงานมาสิบปีแล้วทำมาหลายแนวมากๆ เพลงนี้เป็นอะไรที่ลงตัว และใช่มากๆ และเชื่อว่าทุกคนจะชอบแน่ ไปหาดูกันได้เลยที่ YouTube เลยค่ะ 

มาชมคลิป Live Chat แบบเต็มๆได้ที่นี่


และนอกจากการพูดคุยแล้ว เราก็มีโอกาสได้ฟังเพลงใหม่ของพวกเธอแบบสดๆด้วย โดยฝ้ายมากับเพลง ใจคอ ที่เศร้าสุดๆ และร้องสดได้ดีมากๆ ส่วนพ้อย กับเพลงรักหมดใจก็ดีมากๆ จนหลายๆคนแอบอยากเห็นสองคนนี้ฟอร์มดูโอ้กันเลยทีเดียว 

โดยการกลับมาครั้งนี้ของพ้อย และฝ้าย แอมไฟน์ นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ พวกเธอได้เรียนรู้และได้ลองอะไรใหม่ๆมากมาย และได้เปลี่ยนสไตล์หลายๆทาง จนออกมาเป็นผลงานล่าสุด และก็ได้สร้างความสุขให้ชาว Sanook! มากมายด้วย เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากเห็นพวกเธอ มาโชว์เสียงเพราะๆและพูดคุยกับพวกเรากันอีกแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.