วิวัฒนาการ "ฮิวโก้ จุลจักร" ศิลปินสุดแมนและมีสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร!

| เปิดอ่าน

HUGO

ถ้าพูดถึงศิลปินไทยที่มีความนิยมดังไปถึงต่างประเทศ เชื่อว่าหลายๆคนต้องนึกถึงฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ กันแน่นอน เป็นศิลปินที่ทำงานเพลงได้เก่ง และมีสไตล์ที่ชัดเจนสูง และมีความคิดที่เจ๋งด้วยจากการที่เขาได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ "เรื่องการนอกใจ" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากความคิดแล้วผลงานเขายังมีความเท่ห์และดีด้วย ดังนั้นวันนี้ Sanook! Music จึงนำผลงานและเส้นทางศิลปินของฮิวโก้มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยฮิวโก้ จุลจักร หรือ ฮิวโก จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี นั้นเกิดที่อังกฤษ เป็นบุตรชายคนโตของ หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ กับแอลเลน เลวี มีเชื้อสายไทย-อังกฤษ-รัสเซีย และสก็อต และได้ไปเรียนที่ประเทศอังกฤษจนเขาได้เริ่มชอบการทำเพลงขึ้นมา และได้กลับมารับงานในวงการในช่วง ปิดเทอม โดยช่วงแรกจะเป็น จะงานโฆษณาและงานละครกับทางค่ายกันตนาหลายๆเรื่อง แต่ที่ดังที่สุดจะเป็นเรื่อง "ลูกผู้ชายหัวใจเพชร" ที่รับบทเป็นศิลปินหนุ่มและได้ร้องเพลงประกอบด้วย และทำให้ฮิวโก้เริ่มงานเพลงกับวงสิบล้อ ที่มีเพลงดังอย่าง ความลับในใจ และมีเพลงออกมา 4 ชุด 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ ความลับในใจ - Hugo 


แต่ผลงานที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือการได้ร่วมงานกับค่าย Roc nation ของ JAY-Z กับการที่เขาได้เขียนเพลง Disappear ที่ตอนหลังได้ไปอยุ่ในอัลบั้มเพลงของ I am... Sasha Fierce ของ Beyonce และยังมีเพลง 99 problems ที่เขาได้เพลงของ Jay-Z มาทำในสไตล์คันทรี่บลูของเขาเอง ซิงเกิ้ลเพลง Bread & Butter ที่ใช้ในโฆษณาของแบรนด์ Victoria Secret ซึ่งแสดงถึงความไม่ธรรมดาของผลงานของจริงๆ

คลิกฟังเพลง 99 Problems - Hugo 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ Bread & Butter - Hugo 

โดยนอกจากผลงานเพลงอินเตอร์แล้วฮิวโก้ก็มีผลงานกับศิลปินไทยหลายๆคนอย่างล่าสุดก็ได้มีผลงานคอนเสิร์ต Hugo Under city lights ที่มีเพื่อนๆศิลปินมากมายมาแจมไม่ว่าจะเป็นปาล์มมี่, เจ มณฑล จิรา และอีกหลายๆท่าน

ซึ่งฮิวโก้เองเป็นศิลปินที่มาความเป็นตัวเองชัดเจนมากๆ โดยถึงแม้ผลงานหลายๆงานจะไม่ดังในวงกว้าง แต่ความเป็นตัวเองของเขาก็ทำให้เขาประสบความสำเร็จในเส้นทางของตัวเองและในเรื่องราวที่เขาผ่านมา และเชื่อว่าเขาจะไม่หยุดแค่นี้แน่นอน 

 

ขอบคุณภาพจาก Hugo Facebook 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.